Tạo ra một hệ thống phân phối thuốc tiên tiến với tốc độ chóng mặt

Tạo ra các thiết bị y tế sáng tạo để giải quyết các thách thức lâm sàng chưa được đáp ứng luôn là một nhiệm vụ đáng gờm. Thêm các hạn chế về thời gian cộng với nhu cầu phát minh ra một phương pháp phân phối thuốc hoàn toàn mới và sẽ phù hợp với áp lực mà các doanh nhân trẻ tại công ty khởi nghiệp y tế Syqe Medical phải đối mặt.

Dự án đầu tiên của họ là tạo ra một hệ thống phân phối thuốc cho phép bệnh nhân bị đau thần kinh cực độ, lần đầu tiên, kiểm soát chính xác liều cần sa để giảm đau, đồng thời tránh các phản ứng vật lý không cần thiết.

Giáo sư Elon Eisenberg MD, Giám đốc Nghiên cứu Đau, Trung tâm Y tế RAMBAM, Haifa, Israel nói rằng các cơn đau rất khác với nhiều phương pháp điều trị có sẵn, cần sa có tác dụng làm giảm cơn đau này. Vấn đề là cho đến nay không có cách nào có thể định lượng và dự đoán được để kê toa cần sa y tế. Có rất nhiều thách thức trong việc kiểm soát liều lượng của một loại thuốc có đặc tính trị liệu nhưng cũng có đặc tính tâm sinh lý. Họ cần phải kiểm soát nó một cách rất chính xác. Vì vậy, họ đã bắt đầu phát triển một hệ thống phân phối liều lượng định lượng cho cần sa khi bắt đầu và cho các nhà thực vật học khác có giá trị trị liệu.

Chỉ cần sáu tuần để giành chiến thắng trước các nhà đầu tư

Tầm nhìn của Syqe là mang lại loại thuốc hiệu quả nhất cho số lượng bệnh nhân lớn nhất trong thời gian nhanh nhất có thể. Nhưng truyền đạt các giải pháp kỹ thuật phức tạp cho các thách thức y tế chưa được giải quyết trước đây đến các nhà đầu tư là một nhiệm vụ phức tạp. Perry cảm thấy rằng chỉ cần tạo ra một bản trình bày slide khác không đủ để truyền đạt sự đổi mới thực sự của khái niệm ống hít Syqe. Vì vậy, chỉ với sáu tuần để tạo ra một mô hình từ đầu, Itay Kurgan, trưởng phòng thiết kế của Syqe Medical, đã chuyển sang in 3D.

Sau chỉ hai tuần, Máy in 3D trở thành trung tâm R & D của họ. Thiết kế nguyên mẫu ống hít và in 3D các bộ phận. Họ muốn cho thấy thiết bị nhỏ như thế nào, hoạt động như thế nào, thiết bị điện tử sẽ hoạt động như thế nào và luồng khí hoạt động như thế nào. Điều này đã đạt được với mô hình in 3D của họ. Điều này đã thay đổi toàn bộ cuộc trò chuyện với nhà đầu tư.

Tài trợ đã thu được như là kết quả của bài thuyết trình này và nó đã được chuyển sang giai đoạn tiếp theo – thử nghiệm lâm sàng.

Cuộc đua đến các thử nghiệm lâm sàng

Chỉ với hai tháng để phát triển một sản phẩm làm việc, nhân viên Syqe giờ đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Để tạo ra các thiết bị cho các thử nghiệm lâm sàng, Syqe trước tiên đã thử sử dụng gia công CNC truyền thống, nhưng điều này rất chậm và tốn kém, đặc biệt là đối với một công ty mới có nguồn lực hạn chế. Vì vậy, một lần nữa họ chuyển sang máy in 3D, điều này tạo ra sự khác biệt. Họ đã thiết kế lại hoàn toàn toàn bộ thiết bị để một mô hình hoạt động có thể được in hoàn toàn 3D, ngoại trừ các thiết bị điện tử và các bộ phận kim loại.

Khả năng lặp lại các thiết kế bộ phận một cách nhanh chóng và dễ dàng là cực kỳ quan trọng đối với giai đoạn thiết kế, được chứng minh bằng các yêu cầu đặc biệt của hệ thống luồng khí. Một trong những thách thức thiết kế lớn nhất là hệ thống hít. Những bệnh nhân khác nhau hít vào theo những cách khác nhau, các nhóm tuổi khác nhau có thể tích phổi khác nhau. Vì vậy, cần phải tạo ra một hệ thống luồng khí hoàn toàn không tin tưởng vào bệnh nhân. Và họ đã phải đạt được điều này trong một khung thời gian nhanh chóng và giá cả phải chăng. Trong một tháng, họ đã lặp lại 10 cơ chế dòng chảy hoàn toàn khác nhau đã in trong nhà, đỉnh cao là một cơ chế độc đáo giải quyết vấn đề. Thiết kế này, sử dụng hình học chỉ có thể có với in 3D, đã đạt đến mức hiệu suất giải quyết vấn đề hít phải và đảm bảo liều lượng chính xác phù hợp.

Kết quả của thiết kế được tối ưu hóa, ống hít Syqe – 80% trong số đó được in 3D – đã có một thử nghiệm lâm sàng rất thành công và sẵn sàng cho sản xuất thương mại.

Sản phẩm cuối cùng chứa nhiều phần in 3D. Ví dụ, các bộ phận tiếp xúc với cơ thể con người, bao gồm cả cơ chế hít vào, được in 3D bằng vật liệu tương thích sinh học. Khi thiết kế ống hít, họ sẽ thiết kế một phần vào sáng thứ Hai và đến sáng thứ Ba, nó đã được thay đổi năm hoặc sáu lần. Đến cuối một tuần, đã hoàn thành những gì sẽ mất bốn tuần với các phương pháp sản xuất thông thường. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng in 3D ngay từ đầu cho bất kỳ công ty công nghệ y tế nào, từ ý tưởng đến tạo mẫu cho đến các thử nghiệm lâm sàng.

Leave A Comment