Đổi mới hệ thống vận chuyển chăm sóc chuyên sâu di động với phần mềm SolidWorks

Micus AB đã đi tiên phong trên thị trường cho các hệ thống vận chuyển chăm sóc đặc biệt dành cho thiết bị di động thông qua việc giới thiệu cáng chăm sóc chuyên sâu di động (MICU), cung cấp các khả năng chính của một đơn vị chăm sóc y tế chuyên sâu để vận chuyển bệnh nhân chăm sóc đặc biệt thông qua máy bay trực thăng, máy bay và xe cứu thương. Sau khi hoàn thành đơn đặt hàng ban đầu từ National Swedish Air Medevac Service cho sáu cáng chăm sóc đặc biệt, ban lãnh đạo công ty đã quyết định mang chức năng thiết kế sản phẩm nội bộ, mà các chuyên gia tư vấn đã thực hiện trước đó. Lindfors là giám đốc kỹ thuật  và là cố vấn về sự phát triển ban đầu của cáng MICU. Công ty cần một hệ thống CAD thân thiện với người dùng để mô hình hóa các thành phần và lắp ráp và hỗ trợ thay đổi thiết kế nhanh chóng, dễ dàng. Thêm vào đó, cần các khả năng quản lý dữ liệu sản phẩm để đảm bảo kiểm soát tốt các sửa đổi và đẻ quản lý truy cập và bảo mật dữ liệu.

Sau lần đầu tiên sử dụng phần mềm SolidWorks để tư vấn, Lindfors đã chọn phần mềm SolidWorks làm gói tiêu chuẩn tại Micus AB vì tính dễ sử dụng và chức năng rộng, bao gồm lắp ráp, cấu hình và khả năng thiết kế kim loại tấm. Micus Ab cũng đánh giá cao khả năng triển khai PDM của SolidWorks Enrterprise tích hợp cũng như khả năng tương thích với các sản phẩm của Microsoft Ofifce. Phần mềm SolidWorks đơn giản là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí, cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa chức năng, khảnăng tương thích và hiệu suất cho chi phí.

Tạo mô hình nhanh, thay đổi thiết kế nhanh

Việc triển khai phần mềm SolidWorks 3D CAD tại Micus AB dẫn đến việc tạo mô hình nhanh, sửa đổi thiết kế nhanh và chu trình thiết kế nén. Ngoài việc phát triển thiết kế nhôm và sợi cacbon cải tiến của MICU, công ty còn phải xây dựng một số hệ thống và linh kiện do các đối tác OEM cung cấp. Chúng bao gồm các bình oxy từ Avox System, máy thở của Dräger Medical và máy khử rung tim của Zoll Medical Corporation, cũng như máy bơm hút từ Laerdal Medical AS, hệ thống truyền dịch y tế tự động từ Alaris Products và giao diện máy bay từ LifePort, Inc. Là nhà thiết kế duy nhất trong công ty, Lindfors phải có khả năng tạo mô hình nhanh chóng và thay đổi thiết kế và cập nhật hiệu quả. Công ty chắc chắn đã tiết kiệm thời gian và rút ngắn chu kỳ thiết kế bằng cách sử dụng phần mềm SolidWorks, chủ yếu vì phần mềm giúp thực hiện thay đổi thiết kế nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Uốn nhôm với khả năng kim loại tấm

Một trong những thách thức lớn của thiết kế cáng MICU là phát triển khung gầm cáng đủ nhẹ để vận chuyển, nhưng đủ mạnh để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn để sử dụng trong xe cứu thương  và máy bay. Để đáp ứng nhu cầu đáng kể này, Micus AB đã sử dụng khả năng thiết kế kim loại tấm của phần mềm SolidWorks để hỗ trợ các quy trình uốn và chế tạo nhôm cần thiết cho sản xuất. Kỹ sư đã sử dụng các khả năng thiết kế kim loại tấm rất nhiều trong quá trình phát triển ban đầu của cáng MICU và tiếp tục sử dụng chức năng kim loại tấm trong phần mềm SolidWorks để thúc đẩy các quy trình chế tạo và kiểm soát chi phí phát triển. Dữ liệu thiết kế phần mềm SolidWorks rất tương thích với các đối tác sản xuất. Ví dụ: kỹ sư xuất các bản vẽ và tệp DXF để thực hiện các vết cắt laser trên các mảng kim loại tấm chưa được mở ra trong quá trình sản xuất khung MICU.

Trực quan hóa hỗ trợ phát triển lắp ráp                                                        

Do cáng MICU là một sản phẩm tinh vi, các công cụ trực quan có trong phần mềm SolidWorks không chỉ quan trọng để phát triển và lắp ráp nhiều hệ thống và linh kiện của cáng mà còn cho thấy cách sản phẩm vận hành cho khách hàng tiềm năng và nhân viên vận chuyển khẩn cấp. Micus AB đã sử dụng các công cụ trực quan lắp ráp lớn, như khả năng phát hiện va chạm, để xác định các phần nhiễu tiềm năng và khả năng cấu hình thiết kế để hiển thị cáng MICU trong các chế độ triển khai khác nhau. Cái cáng MICU là một sản phẩm phức tạp, tốn kém, tốn thời gian để chế tạo một nguyên mẫu. Sử dụng một mô hình phần mềm SolidWorks duy nhất, kỹ sư có thể dễ dàng thực hiện các cấu hình để hiển thị cách cáng hoạt động với tay cầm đẩy ra, với bánh xe lên hoặc xuống hoặc tháo cáng bằng sợi cacbon cơ bản. Khả năng trực quan hóa sản phẩm đầy đủ- chẳng hạn như bằng cách sử dụng các bộ lắp ráp và làm cùng để xem các mảnh ghép khớp với nhau về mặt hình học hoặc sử dụng tệp SolidWorks eDrawings để giao tiếp thiết kế nhanh chóng, thuận tiện với đối tác, khách hàng và nhà quảnlý- đã cải thiện chất lượng sản phẩm. Nếu không có phần mềm SolidWorks, gần như sẽ không thể thiết kế sản phẩm đáp ứng được yêu cầu quy định từ ngành hàng không vũ trụ và các cơ quan quản lý, cũng như từ ngành công nghệ y tế.

Leave A Comment