Tiến hành “ người đỡ đầu các cuộc thi robot” với khóa học phần mềm SolidWorks

Thường được xếp hạng là trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ, Massachusetts Instiute of Technology (MIT) đã bắt đầu một danh tiếng cho sự đổi mới bằng cách sử dụng công nghệ các ứng dụng để đạt được mục tiêu giáo dục. Bằng cách kết hợp các việc theo đuổi học tập xuất sắc với các ứng dụng chính hãng và thực tế, MIT cung cấp cho các kỹ sư tương lai kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức cần để thành công trong nền kinh tế toàn cầu. Cách tiếp cận này đã khiến trường đại học thành lập một cuộc thi thiết kế robot hơn một thập kỷ trước đây là nền tảng của khóa học thiết kế và sản xuất ban đầu. Được biết đến tại MIT là người đi đầu của các cuộc thi robot, khóa học Thiết kế và Sản xuất 2.007 đã trở nên thành công và phổ biến đến mức các trường kỹ thuật trên toàn thế giới đang nhân rộng nó. Lớp yêu cầu mỗi học sinh thiết kế và xây dựng một robot chức năng riêng dựa trên chủ đề cụ thể thay đổi mỗi năm trong một học kỳ 15 tuần.
Sau khi quyết định đánh giá thiết kế và phần mềm kỹ thuật mà sinh viên có theo ý muốn. Trường vẫn quyết định tiếp tục sử dụng phần mềm SolidWorks làm công cụ chính trong khóa học vì sinh viên thấy phần mềm dễ sử dụng và học hỏi, nhưng cũng có thể xử lý mô hình đòi hỏi khắt khe hơn nhiệm vụ sinh viên thực hiện sau này trong khóa học. bởi vì phần mềm dễ dàng cho sinh viên học sử dụng và chạy hiệu quả trên máy tính xách tay- Phần mềm SolidWorks mang lại sự linh hoạt cần để mở rộng thời gian thực sự dành cho việc học. Mang lại thành công khi sử dụng phần mềm SolidWorks trong lớp và sinh viên được hưởng lợi từ một kinh nghiệm đại diện nhiều hơn cho cơ hôị thực hàng kỹ thuật đích thực Khóa học CAD Khóa học Thiết kế và Sản xuất 2.007 không chỉ yêu cầu sinh viên tham dự các bài giảng, hoàn thành bài tập về nhà và làm bài kiểm tra, nhưng cũng thách thức học phần mềm SolidWorks. Bằng cách đó, có thể sử dụng phần mềm để thiết kế và chế tạo robot để thực hiện nhiệm vụ chỉ định, sử dụng các bộ tài liệu được cung cấp bởi MIT. Bởi vì phần mềm SolidWorks rất dễ học, nhà trường cung cấp cho sinh viên ít thời gian hơn CAD và khuyến khích học cách sử dụng công cụ thông qua công việc thực tế. Bằng chứng phương pháp này có hiệu quả trong các mô hình đẹp mà các sinh viên tạo vào cuối buổi học.
Từ ý tưởng đến robot chỉ trong 15 tuần Sau một khóa học về phần mềm SolidWorks, các sinh viên lao vào thiết kế và chế tạo một robot có thể thực hiện một nhiệm vụ liên quan đến chủ đề cuộc thi, thay đổi mỗi năm. Chủ đề năm trước là các sinh viên đã phải thiết kế robot giúp một hành tinh phục hồi sau thảm họa sinh thái. Năm sau đó chủ đề AZTECH đã thách thức các sinh viên tạo ra các robot có thể leo lên một kim tự tháp Aztec hoặc chơi một môn thể thao Aztec. Sử dụng SolidWorks Education Edition, sinh viên có thể đạt được các mốc cụ thể cho khóa học – chẳng hạn như hoàn thành một mô hình vững chắc về cơ chế thiết kế robot quan trọng nhất của họ hoặc mô hình CAD tích hợp của toàn bộ robot. Họ cũng có thể tự động hóa các thiết bị sản xuất tinh vi được sử dụng trong lớp, bao gồm tạo mẫu nhanh và các hệ thống mô hình lắng đọng hợp nhất. Các sinh viên dành thời gian để sử dụng phần mềm SolidWorks để thiết kế sự phức tạp mà họ cần trong các bộ phận, đồng thời tránh những khó khăn chế tạo, thay vì dựa vào việc cắt và phay lại sau này.
Truyền thống thiết kế thiết yếu cho lớp học Một yếu tố quan trọng của lớp học và lý do tại sao các sinh viên rất thành công trong việc hoàn thành robot đúng giờ – là khả năng giao tiếp các ý tưởng thiết kế với các đồng nghiệp và trợ lý giảng dạy đại học (UTA). Mặc dù các sinh viên chịu trách nhiệm cho các thiết kế robot cá nhân riêng, được hưởng lợi từ phản hồi có giá trị mà họ nhận được từ các bạn cùng lớp và UTA, những người đã tham gia lớp học. Các sinh viên tham gia vào một quá trình đánh giá ngang hàng, thông qua đó họ được khuyến khích đưa ra ý tưởng thiết kế, phê bình và chia sẻ. Phần mềm SolidWorks cho phép sinh viên giao tiếp dưới dạng 3D và mô phỏng chuyển động, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học.

Leave A Comment