Hợp nhất một công ty xây dựng, năng lượng và nhiên liệu sinh học toàn cầu với phần mềm SolidWorks

Martifer Group đang thực hiện nhiệm vụ làm lại cách thế giới nhìn và vận hành. Từ các cấu trúc thép tuyệt đẹp và mặt tiền bằng nhôm và kính mà công ty đã tạo ra cho các sân vận động, trung tâm mua sắm và sân bay, đến các trang trại tháp gió, hệ thống năng lượng tái tạo và thiết bị nhiên liệu sinh học mà nó sản xuất, Martifer đã phát triển để trở thành công ty hàng đầu thế giới phát triển các cấu trúc kim loại quy mô lớn và các công nghệ năng lượng cắt cạnh. Theo António Caroço, giám đốc hệ thống thông tin và thực hành tốt nhất tại Martifer, quản lý công ty, tăng trưởng bùng nổ, hiện tại, bao gồm 120 công ty trên 20 quốc gia. Công ty đã phát triển nhanh đến mức cần đưa hệ thống và quy trình lên một cấp độ hoàn toàn mới. Bắt tay vào một chương trình chuyển đổi lớn bao gồm đánh giá kỹ lưỡng các quy trình, phần mềm và hệ thống nhằm tích hợp công việc thiết kế, tận dụng chuyên môn đa dạng và tạo ra nhiều hiệu quả hơn trong toàn tổ chức.

Công ty muốn chuẩn hóa các giải pháp phần mềm và thiết lập các thực tiễn tốt nhất như một chiến lược để khuyến khích các bộ phận làm việc chặt chẽ hơn với nhau. Sau khi khám phá ý tưởng quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), cuối cùng quyết định hợp tác với Sqédio (Integrated Technology Solutions) để tùy chỉnh và mở rộng thêm các giải pháp SolidWorks CAD và CAE đã được chứng minh bằng cách thêm phần mềm SolidWorks Enterprise PDM (quản lý dữ liệu sản phẩm) . Martifer đã chọn triển khai phần mềm SolidWorks Enterprise PDM vì thành công mà nó đã đạt được với các sản phẩm của SolidWorks, tính khả thi mang lại trong việc tùy chỉnh các giải pháp và hệ thống dễ sử dụng.

Thiết kế thành công mở rộng sử dụng

Mặc dù bộ phận Wind Energy Systems đã thổi bùng con đường SolidWorks tại Martifer với phần mềm SolidWorks CAD đầu tiên, nhưng việc triển khai phần mềm SolidWorks tại Martifer Aluminium đã tạo tiền đề cho các chu trình thiết kế rút ngắn- giảm 15% chi phí sản xuất mà công ty đã được hưởng từ khi chuyển sang phần mềm SolidWorks. Làm việc với Sqédio và SolidWorks Application Programming Interface (API), Martifer đã thực hiện một trong những dự án tùy biến SolidWorks lớn nhất cho đến nay bằng cách tự động hóa thiết kế các cấu trúc nhôm tinh vi. Khả năng làm việc với các cấu trúc 3D rất phức tạp theo cách tự động thực sự khác biệt cách tiếp cận thị trường và mang lại khả năng cạnh tranh. Phần mềm SolidWorks cho phép làm những việc không ai có thể làm được. Thành công của nỗ lực với CAD đã mang lại cho công ty sự tin để tiến lên phía trước với các công cụ PDM và SolidWorks Simulation.

Mô phỏng hiệu quả

Phần mềm SolidWorks Simulation tích hợp đã cho phép các kỹ sư của Martifer xác nhận các thiết kế ý tưởng sớm trong quá trình phát triển, giúp giảm chi phí vật liệu trong khi tránh các lỗi và nguyên mẫu tốn kém. Giải pháp tích hợp giúp giảm chi phí sản xuất và rút ngắn thời gian phát triển trong công ty, bao gồm cả việc xây dựng kim loại, hộp số, tháp gió, mảng năng lượng mặt trời và hoạt động năng lượng song. Các công cụ mô phỏng SolidWorks cho phép công ty không chỉ nghiên cứu ảnh hưởng của căng thẳng, dòng chảy và nhiệt độ lên các thiết kế, mà còn để đảm bảo một yếu tố an toàn thích hợp. Những khả năng này mang lại tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đồng thời tăng cường đổi mới và cải thiện toàn bộ dòng sản phẩm.

PDM tự động hóa nhà máy

Việc triển khai phần mềm SolidWorks Enterprise PDM tại bộ phận Martifer Wind Energy Systems đã đánh dấu bước đầu tiên trong triển khai toàn công ty, được thiết kế để củng cố các hoạt động tốt nhất và thiết lập quy trình công việc được tiêu chuẩn hóa trên Martifer. Làm việc với Sqédio và SolidWorks API, Martifer đã tùy chỉnh giải pháp PDM của mình để đáp ứng nhu cầu cụ thể của nó. Ngoài việc tạo điều kiện kiểm soát sửa đổi thiết kế, thúc đẩy hợp tác và khuyến khích tái sử dụng thiết kế, hệ thống đã giảm chi phí lưu trữ dữ liệu của công ty. Tự chủ còn lại là một phần của DNA Martifer. Chúng tôi xem PDM là nền tảng dữ liệu quan trọng của tổ chức và có kế hoạch nhân rộng việc triển khai ban đầu của chúng tôi trên khắp Martifer. SolidWorks Enterprise PDM phù hợp với nhu cầu của chúng tôi vì nó dễ học, yêu cầu đào tạo tối thiểu; sử dụng mã nguồn mở, giúp dễ dàng tùy chỉnh; và được tích hợp với các hệ thống kỹ thuật của chúng tôi, hỗ trợ các mục tiêu của chúng tôi là chính thức hóa các hoạt động tốt nhất và nâng cao hiệu quả.

Leave A Comment