Đẩy các giới hạn về sức mạnh con người có thể làm với SOLIDWORKS

Người đồng sáng lập là Toudd Re Richt và Cameron Robertson đã thành lập Aerovelo để thực hiện chuyến bay do con người tiến tới gần 100 dặm/ giờ. Kết hợp niềm đam mê của Re Richt về thể thao và thiết kế khí động học và niềm đam mê về cấu trúc và vật liệu của Robertson, Aerovelo cam kết truyền cảm hứng cho công chúng về khoa học, công nghệ và kỹ thuật có ý thức về môi trường. Công ty đã thực hiện một loạt các dự án xe chạy bằng sức người đã thu hút một nhóm các cá nhân đam mê, đa dạng với mong muốn làm một điều gì đó đáng kinh ngạc. Cốt lõi của các nhóm thiết kế chủ yếu là các sinh viên kỹ thuật từ Đại học Toronto. Re Richt và Robertson đều là cựu sinh viên và các chuyên gia trẻ, nhưng các dự án sẽ không thể thực hiện được nếu không có mạng lưới cộng đồng tình nguyện viên, bạn bè.

Aerovelo cũng cần thiết kế 3D và các công cụ kỹ thuật để phát minh, thiết kế và chế tạo xe đạp, máy bay trực thăng và ornithopter (một chiếc máy bay bay bằng cách vỗ cánh) đại diện cho cơ thể của công ty. Theo Phó Chủ tịch / Structures Robertson, Aerovelo cần 3D CAD và phần mềm phân tích động lực học chất lỏng tính toán (CFD) không chỉ để tạo ra những chiếc xe này, mà còn đưa chúng vào sách kỷ lục.

Không thể thiết kế một cách hiệu quả các phương tiện như xe đạp do con người cung cấp mà không có CAD 3D, ông Roberts Robertson giải thích. Các mốc thời gian và các ràng buộc ngân sách mà làm việc không thực sự khả thi nếu không có tốc độ, sức mạnh và tự động hóa đi kèm với các công cụ tính toán. Công ty cũng hợp tác chặt chẽ với các sinh viên từ Đại học Toronto và cần một nền tảng phát triển chung để giao tiếp và quản lý công việc.

Bởi vì những người sáng lập đã sử dụng phần mềm SOLIDWORKS và SOLIDWORKS là phần mềm CAD được giảng dạy tại Đại học Toronto, sự kết hợp giữa thiết kế / phân tích cao cấp của SOLIDWORKS và phần mềm phân tích mô phỏng dòng chảy mô phỏng SOLIDWORKS là sự lựa chọn hơn hết. SOLIDWORKS dễ sử dụng và những sinh viên làm việc biết điều đó.

Thiết kế nhanh chóng, ngay cả thay đổi thiết kế

Aerovelo lần đầu tiên phát triển ornithopter do Snowbird cung cấp, duy trì độ cao và tốc độ không khí trong 19,3 giây vào năm 2010, trở thành ornithopter nhân lực thành công đầu tiên trên thế giới. Tiếp đến là máy bay trực thăng do con người cung cấp, đã giành chiến thắng trong thử thách AHS Igor I. Sikorsky và giải thưởng trị giá 250.000 USD vào năm 2013, nhờ chuyến bay dài 64 giây kỷ lục. Aerovelo đã tăng cường sử dụng các công cụ SOLIDWORKS cho dự án đầy thách thức tiếp theo của mình: phát triển máy ghi tốc độ Eta.

SOLIDWORKS cho phép đội ngũ thiết kế chiếc xe một cách nhanh chóng và sau đó thực hiện các thay đổi thiết kế cần thiết thậm chí còn nhanh hơn nữa. Ví dụ, sử dụng SOLIDWORKS để sửa đổi và định vị lại derailleur và shifter bằng cách sử dụng các công cụ SOLIDWORKS để xác định các vị trí tốt nhất. Đội ngũ đã có thể có được thiết kế giá trị tổng hợp gần tối ưu, sử dụng các công cụ như sọc ngựa vằn và chỉ báo độ cong bề mặt và phân tích hiệu suất CFID của SOLIDWORKS, sau đó xây dựng và hoàn thiện nó để quay số.

Lưu lượng tuyệt đối

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy công nghệ vượt xa người giữ kỷ lục tốc độ xe đạp do con người cung cấp trước đây, người đã thống trị Thử thách tốc độ do con người Battle Mountain World thực hiện trong 15 năm trước, Aerovelo quyết định tận dụng phần mềm phân tích CFD của SOLIDWORKS Flow Simulation để đưa chiếc xe đạp của nó lên một tầm cao mới. Với mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS, họ đạt được những hiểu biết quan trọng và phát triển những cải tiến quan trọng giúp có một bước nhảy vọt về mặt khí động học từ xa.

Mặc dù các đội khác sử dụng phân tích CFD, đội ngũ đã quyết định pha trộn kết quả CFD cùng với kinh nghiệm thực tế, sử dụng chúng nhiều hơn như một hướng dẫn.  Sử dụng hồ sơ áp suất mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS để theo đuổi chiến lược khí động học. Dòng chảy chắc chắn tốt hơn cho hiệu suất so với dòng chảy hỗn loạn, và đội ngũ muốn dòng chảy tầng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tạo ra một hình dạng xa để đạt được dòng chảy tầng tự nhiên kéo dài là một nhiệm vụ thiết kế rất tinh tế và định hướng, mà phần mềm Mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS đã giúp.

Tốc độ kỷ lục

Sử dụng thiết kế SOLIDWORKS và các công cụ phân tích CFD để cải thiện hiệu suất của chiếc xe tốc độ Eta của mình, Aerovelo đã phá vỡ kỷ lục tốc độ do con người cung cấp trước đó là 133,78 km / giờ (83,13 dặm/ giờ) vào năm 2015. Kể từ đó, công ty đã cải tiến và cải tiến thiết kế xe đạp, đã cho phép Aerovelo phá vỡ kỷ lục của chính mình thêm bốn lần nữa, đỉnh điểm là cuộc đua đáng kinh ngạc với 144,17 km/ giờ (89,59 dặm/ giờ) vào năm 2016.

Với sự trợ giúp của các công cụ tính toán của SOLIDWORKS, công ty đã đạt gần 90 dặm/ giờ và có thể đạt được ít nhất 92 dặm/ giờ sau khi tinh chỉnh. Có thể phá vỡ rào cản 100 dặm/ giờ, nhưng đó là một thách thức lớn và có thể cần một con đường dài hơn, một người lái mạnh mẽ hơn, một số hình thức thu hồi năng lượng nhiệt từ người lái, hoặc các thành phần bay xa thông minh/ chủ động thích ứng với luồng khí để giảm lực cản.

Leave A Comment