PROCAD TechnologiesIES và sự phát triển công cụ ép khuôn

Robert Elwell đã thành lập PROCAD TechnologiesIES, thiết kế sản phẩm cơ điện đầy đủ dịch vụ, kỹ thuật dụng cụ và tư vấn tối ưu hóa quy trình, để tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của mình về kỹ thuật nhựa và phát triển công cụ phun để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về công cụ khuôn, tăng tốc chu trình công cụ và hợp lý hóa quy trình sản xuất dụng cụ. Ngày nay, PROCAD TechnologiesIES cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế, kỹ thuật và phát triển sản phẩm, nhưng chuyên về thiết kế sản phẩm và khuôn mẫu, kỹ thuật dụng cụ và tối ưu hóa quy trình, và công nghệ phân tích và tái chế vật liệu. Ngoài việc thiết kế các sản phẩm cơ điện, PROCAD TechnologiesIES có thể phát triển sản phẩm mọi cách thông qua sản xuất và giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế và sản xuất dụng cụ.

Khi Elwell thành lập PROCAD TechnologiesIES, cần một giải pháp phân tích và thiết kế 3D mạnh mẽ giúp nhanh chóng xác định các vấn đề về dụng cụ và tối ưu hóa khuôn mẫu cho sản xuất. SOLIDWORKS trực quan hơn và cung cấp giá trị tốt nhất cho giá cả. Nó thực hiện mọi thứ cần để làm nhanh hơn và gói phân tích phần tử hữu hạn [FEA] tích hợp SOLIDWORKS Simulation cung cấp các công cụ phân tích phi tuyến cần để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề sản xuất khuôn.

Phân tích kỹ thuật và công cụ

Trong khi nhiều nhà sản xuất sử dụng mô phỏng trong quá trình thiết kế sản phẩm, PROCAD TechnologiesIES thể hiện giá trị của FEA để phát triển công cụ. Có một số loại vấn đề cụ thể đối với việc ép phun trong phần và công cụ, có khả năng xảy ra, chẳng hạn như nhấp nháy, cong vênh, phá vỡ,…. Bằng cách chạy các nghiên cứu FEA, công ty có thể xác định và khắc phục các sự cố tiềm ẩn cũng như cải thiện hiệu suất và rút ngắn thời gian chu kỳ. Bằng cách đưa hình ảnh 3D và phân tích phi tuyến vào phát triển công cụ với SOLIDWORKS, xác định các vấn đề, chẳng hạn như uốn cong khuôn do áp lực cao hơn cần thiết để có nhiều nhựa kỳ lạ ngày nay để lấp đầy khuôn. Công ty cũng có thể đề xuất các khu vực để cải thiện có thể dẫn đến rút ngắn thời gian chu kỳ từ 10 đến 50 phần trăm.

Giải quyết khuôn mẫu

Một ví dụ điển hình về lợi ích của việc sử dụng SOLIDWORKS Simulation Premium như một phần của đánh giá công cụ là một dự án mà Elwell đã tham khảo trước khi thành lập PROCAD TechnologiesIES, liên quan đến một sản phẩm có vấn đề về thiết kế và dụng cụ nghiêm trọng. Công ty đã đầu tư khoảng 350.000 đô la trong hai năm vào một thiết kế sản phẩm và khuôn sản xuất các bộ phận cần chịu được thử nghiệm thả rơi sáu feet, nhưng liên tục bị vỡ khi rơi từ sáu inch. Thiết kế của người chạy và cổng trên khuôn rất khủng khiếp, phá vỡ polymer, cắt nhựa và tạo ra điểm yếu trong các bộ phận. Công ty đã chạy các phân tích mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS và sửa lỗi cho khuôn, và sau ba lần lặp, sáu tuần và 10.000 đô la, đã khắc phục được sự cố. Khách hàng có thể đã tiết kiệm được hai năm và 80 đô la.

Phát triển khuôn

Công cụ phân tích để cung cấp dịch vụ phát triển và tối ưu hóa khuôn mẫu cho các nhà sản xuất khuôn mẫu và công cụ. Ví dụ, công ty đã khuyến nghị thay đổi khuôn của người làm khuôn trước khi chế tạo dụng cụ để kéo dài tuổi thọ chức năng của khuôn. Năm ngoái, công ty đã tối ưu hóa một khuôn mẫu cho một cửa hàng dụng cụ/ khuôn đúc đặc biệt kén chọn. Họ muốn sử dụng một vật liệu áp suất cao để sản xuất các bộ phận với thiết kế khuôn yếu về mặt vật lý. SOLIDWORKS Simulation nhanh chóng Phân tích ứng suất cao cho thấy khuôn sẽ uốn cong 0,006 đến 0,008 inch và sẽ dẫn đến chèn cong và vỡ. Công ty đã thiết kế lại khoang trong khu vực yếu để làm cho nó mạnh hơn và gửi báo cáo phân tích SOLIDWORKS Simulation Premium cho nhà sản xuất khuôn, hiển thị kết quả mô phỏng trước và sau khi khắc phục. Điều này đã giúp người làm khuôn tránh được những gì sẽ là một vấn đề tốn kém.

Leave A Comment