Solaxis in 3D giảm trọng lượng cắt Jig ô tô và cải thiện độ chính xác

Đồ gá được sử dụng để lắp ráp các bộ phận ô tô theo truyền thống có 2 nhược điểm: chúng khó có thể bảo trì và vì chúng được làm bằng kim loại, 150 pound-  quá nặng để công nhân di chuyển dễ dàng giữa sàn nhà nhộn nhịp máy.

Nhưng các kỹ sư tại Solaxis Ingeniuos tại Bromont Canada đã chứng minh đồ gá sẽ không còn gặp phải những bất tiện nào đó. Với sự giúp đỡ của máy in 3D, công ty đã thiết kế và sản xuất khuôn cho một công ty cung cấp ô tô, sử dụng nó để lắp ráp các con dấu cửa nhựa có khối lượng lớn. Sau khi phát triển lặp lại của Jig, Solaxis không chỉ có thể tạo ra một khuôn in 3D nhẹ hơn 100 pound so với  khuôn thông thường cho ứng dụng này, mà còn giảm thời gian thiết kế và sản xuất ít nhất hai phần ba so với phương pháp truyền thống.

Lặp lại theo yêu cầu

Các kỹ sư thiết kế của Solaxis tiếp tục cải tiến khuôn lắp ráp cửa, tạo ra ít nhất một chục lần lặp lại thiết kế khác nhau trong vài năm qua. Tốc độ nhanh chóng mà các thiết kế có thể được hoàn thành thông qua phần mềm CAD và sau đó được in nhanh bằng Máy in 3D là tương đối mới đối với khách hàng ô tô của họ. Khách hàng có máy ép phun trong nhà, và một cửa hàng máy có khả năng dụng cụ khuôn và khuôn.

Sự nhanh nhẹn này làm tăng tính linh hoạt của thiết kế, cho phép các kỹ sư của Solaxis tích hợp các điều chỉnh nhỏ, chẳng hạn như vị trí các nút và tay cầm, thêm máng trượt và các cải tiến công thái học khác. Điều này cũng cho phép Solaxis giảm bớt số lượng các bộ phận trong thiết kế, tích hợp phần cứng bên trong có thể được thay thế nhanh chóng bởi khách hàng nếu công tắc hoặc dây bị đứt.

Tùy thuộc vào độ phức tạp của bộ phận, các kỹ sư có thể thực hiện các bước lặp CAD chỉ trong tám đến 20 giờ, Guilbault nói. Solaxis và các kỹ sư của khách hàng đã chia sẻ các tệp để nhanh chóng xác nhận thiết kế và tạo ra một khuôn mẫu mới trong vài ngày. Không giống như khuôn được sản xuất chủ yếu bởi người vận hành sử dụng máy CNC, Máy in 3D có thể chạy mà không cần giám sát, với việc sản xuất được lên lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm và vào cuối tuần.

Kết quả đã rõ ràng cho khách hàng. Theo ông Guibault: công ty rút ngắn thời gian chu kỳ thiết kế/ sản xuất tổng thể, theo truyền thống, từ 16 đến 20 tuần, xuống còn ba đến năm tuần.

Trên sàn, theo yêu cầu

Solaxis Jig, có kích thước 34 inch x 22 inch và nặng chỉ 28 pound, đủ nhẹ để bất cứ ai có thể nhặt và di chuyển. Bây giờ, mọi nhà khai thác đang mong đợi một trong những đồ gá tại máy trạm của họ.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng khuôn Solaxis, công nhân tiết kiệm trung bình bốn giây mỗi chu kỳ. Với 250.000 chu kỳ một năm được thực hiện bởi một nhân viên điển hình lắp ráp các con dấu, nhà cung cấp đã tiết kiệm hàng trăm giờ trong thời gian lao động. Chỉ cần tăng thời gian chu kỳ thôi cũng đã chứng minh giá của jig. Vì vậy, ROI của họ đạt được trong vòng 12 tháng.

Tuân thủ đã được xác minh

Trước khi làm việc với Solaxis, khách hàng đã có các vấn đề tuân thủ định kỳ. Việc giao hàng cho các OEM đã được trả lại, dẫn đến thời gian và chi phí đáng kể để kiểm tra lại và sửa chữa các lô hàng.

Công nghệ in 3D cho phép Solaxis liên tục cải tiến khuôn mẫu, tiết kiệm thời gian và tiền sản xuất của khách hàng. Đổi lại, nhà cung cấp ô tô đã tăng đáng kể độ tin cậy của các niêm phong cửa mà nó cung cấp cho khách hàng OEM của mình. Với các vấn đề không tuân thủ trong hai năm qua, điều đó có nghĩa là mang lợi nhuận cao hơn cho công ty.

Leave A Comment