ADES phát triển hệ thống tubin gió với phần mềm SOLIDWORKS

Giống như góc và cường độ của tia mặt trời thay đổi trong suốt cả ngày, hướng gió và tốc độ có thể thay đổi lớn. Hầu hết các tuabin gió đều đứng yên và được xây dựng để đối mặt hướng gió thịnh hành. Tuy nhiên, khả năng điều chỉnh phối cảnh của cánh tuabin để đón gió và bù đắp cho sự thay đổi đột ngột của tốc độ gió là một sự đổi mới có thể kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả của các hệ thống tạo gió. Là người tiên phong trong năng lượng mặt trời, ADES (Aplicaciones De Energías Sustitutivas) đặt ra để áp dụng cùng một khái niệm đã thực hiện hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời hàng đầu trong ngành rất thành công thị trường điện gió. Giống như một bông hoa đuổi theo mặt trời, tấm pin mặt trời của công ty bao gồm các hệ thống theo dõi tự trị từ từ di chuyển bảng điều khiển để nó vẫn thẳng hàng với những tia nắng mặt trời suốt cả ngày. Kỹ sư ADES tin rằng họ có thể áp dụng cách tiếp cận tương tự với gió tua bin không chỉ để cải thiện chất lượng sản lượng điện, mà cũng để làm cho chúng kéo dài hơn.

Khi ban quản lý quyết định đánh giá lại ADES giải pháp thiết kế trong dự đoán của một sản phẩm mở rộng. Muốn hội nhập thị trường tuabin gió buộc chúng ta phải xem xét nâng cấp môi trường phát triển để nâng cao hiệu quả. Công ty cần một nền tảng duy nhất trong đó có thể làm tất cả các công việc thiết kế bao gồm cả mô phỏng. Theo cách đó có thể nhanh chóng mang lại những sản phẩm đột phá trong tuabin gió thiết kế thị trường. ADES đã chọn SOLIDWORKS Premium, SOLIDWORKS Simulation Premium, SOLIDWORKS Flow Simulation vì giải pháp tích hợp làm hài lòng tất cả các thiết kế của công ty yêu cầu và cung cấp cấu trúc và CFD (tính toán động lực dòng chảy) công cụ phân tích với giá cả phải chăng.

Thiết kế tuabin

Sau khi ban đầu học cách sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế một năng lượng mặt trời, các kỹ sư của ADES đã sử dụng phần mềm để tạo ra công ty tuabin gió cách mạng con lắc. Với thiết kế tuabin gió thông thường, sự thiếu đồng đều trong cường độ và hướng, cũng như sự liên tục trong gió, có thể làm hỏng cả tuabin và hệ thống điện được kết nối. Tua bin gió hình con lắc độc đáo của ADES sử dụng một cơn gió ngược hình dạng xây dựng tự động định hướng về phía gió bằng ba hệ thống cơ học thụ động: một cánh quạt xoay, một tàu điện con lắc và một bộ phận tự lái. Thiết kế bù, tích lũy, và khôi phục các biến thể tốc độ gió, ngăn chặn chúngảnh hưởng đến sự đồng đều của vòng quay máy phát điện và sau đó giảm quá tải cấu trúc và đỉnh điện gây ra bởi gió giật mạnh. Với tải trọng thấp hơn, tháp tuabin có một tuổi thọ dài hơn và đòi hỏi ít vật liệu hơn trong xây dựng, từ đó giảm chi phí. Dự án chỉ mất 6 tháng với một đội gồm 6 người, mô phỏng mô tả là chìa khóa để giúp tạo ra sản phẩm này thật nhanh chóng và rút ngắn chu trình thiết kế 25%.

Sản phẩm mới

ADES đã ra mắt 100 kW và 250 Tua bin kW tại Hội chợ triển lãm điện gió ở Saragossa, Tây Ban Nha, với các mô hình tuabin 1000 kW và 1600 kW. Khẳng định rằng tính linh hoạt của SOLIDWORKS phần mềm giúp công ty rút ngắn 50% thời gian để mang sản phẩm mang tính cách mạng này ra thị trường. Vì những lợi ích mà SOLIDWORKS cung cấp về mặt tốc độ thiết kế giúp cạnh tranh hơn. Tại đây cho phép đưa ra các giải pháp nhanh chóng và cung cấp thực tế quan điểm và hình ảnh động của các dự án thiết kế.

Lựa chọn tối thiểu

Ngoài việc giúp ADES mang đến những sản phẩm sáng tạo cho thị trường nhanh hơn, SOLIDWORKS đã cho phép công ty các nhà thiết kế để hạn chế chi phí phế liệu/ làm lại ít nhất một phần ba. Kể từ khi triển khai các giải pháp SOLIDWORKS, ADES đã giảm thiểu lãng phí và chi phí không cần thiết bằng cách giảm đáng kể số lỗi thiết kế. Với các công cụ mạnh mẽ như phát hiện nhiễu và thiết kế dạng tấm, chỉ đơn giản là có ít bất ngờ hơn. Cũng có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và nhà cung cấp sử dụng tệp eDrawings, giúp loại bỏ lỗi tiềm ẩn hoặc hiểu lầm.

Leave A Comment