Arcimoto, Inc đổi mới xe với SOLIDWORKS

Được thành lập vào năm 2007 để xúc tác cho sự chuyển đổi sang hệ thống giao thông bền vững hơn, Arcimoto, Inc. (NASDAQ: FUV), đã phát minh ra các công nghệ và mô hình di động mới, nâng cao hiệu quả môi trường, kích thước dấu chân và khả năng chi trả trong xe điện thiết kế. Trong thập kỷ qua, Arcimoto đã tập trung các nỗ lực R & D tại trụ sở chính của mình, trụ sở chính và cơ sở sản xuất của mình để tạo ra một chiếc xe điện có giá cả phải chăng và hiệu suất phù hợp nhất cho người lái xe hàng ngày.

Cần một hệ thống CAD để hỗ trợ trực quan hóa và mô phỏng thay vì tạo mẫu nặng và để giúp công ty hợp lý hóa quy trình phát triển trước khi sản xuất các sản phẩm đầu tiên. Ban đầu, mặc dù Arcimoto đã cố gắng thiết kế các sản phẩm sử dụng gói bề mặt Rhino, công ty sớm nhận ra rằng nó cần một hệ thống mô hình rắn 3D với thiết kế cơ khí tích hợp, thiết kế điện và các giải pháp kỹ thuật. Arcimoto đã chọn nền tảng thiết kế SOLIDWORKS vì nó dễ sử dụng, bao gồm khả năng thiết kế hàn và kim loại tấm mạnh mẽ và cung cấp quyền truy cập vào một bộ giải pháp tích hợp hoàn chỉnh, như phân tích, quản lý dữ liệu sản phẩm [PDM] và các công cụ thiết kế điện.. Hơn 98% sản phẩm đầu tiên của công ty được thiết kế với SOLIDWORKS.

Công cụ tiết kiệm thời gian, cải thiện quá trình

Sử dụng SOLIDWORKS, Acrcimoto không chỉ hợp lý hóa các quy trình phát triển mà còn cải thiện khả năng sản xuất của các thành phần. Ví dụ, nhu cầu giảm thiểu trọng lượng trong khi tối đa hóa sức mạnh và độ cứng đã khiến công ty sử dụng các bộ phận và mối hàn kim loại đa thân để tạo khung cho chiếc xe FUV. Các công cụ thiết kế hàn và kim loại tấm SOLIDWORKS, có thể tạo và kết hợp các bộ phận kim loại có độ dày khác nhau và kiểm soát từng bán kính uốn cong từ phần trung tâm. SOLIDWORKS cho phép có nhiều bộ phận kim loại kết hợp trong một bộ phận, điều này giúp cho việc thay đổi thiết kế nhanh và dễ dàng hơn.

Giảm trọng lượng, tăng sự bảo vệ

Quyết định của Arcimoto thiết kế lại khung gầm xe của mình bằng các bộ phận kim loại đa kim loại, và việc sử dụng các thiết bị mô hình kim loại tấm SOLIDWORKS để thiết kế lại khung xe một cách triệt để, cho phép công ty giảm khoảng 40% trọng lượng của thiết kế so với thế hệ trước. Trọng lượng giảm là một mục tiêu bao trùm và các công cụ của SOLIDWORKS đã giúp  giảm trọng lượng của các thế hệ xe trước đó từ 1.800 pounds xuống còn 1.100 pounds. Với việc bổ sung phần mềm SOLIDWORKS Premium, Arcimoto hy vọng sẽ tận dụng các công cụ mô phỏng trong quá trình thiết kế để giảm thiểu chu kỳ tạo mẫu cho các mẫu trong tương lai đồng thời cải thiện hiệu suất.

Sức mạnh của các công cụ tích hợp

Chìa khóa để hợp lý hóa sự phát triển tại Arcimoto có sự tham gia của việc tích hợp các thiết kế cơ khí, thiết kế điện, kỹ thuật và các giải pháp PDM. Khi gặp phải thời hạn tàn khốc, khi mọi người đang bận rộn và đẩy mạnh về phía trước, việc có các công cụ tích hợp là rất quan trọng, đặc biệt là với PDM. Một trong những lý do mà công ty ở lại với SOLIDWORKS là hiệu quả và độ tin cậy của SOLIDWORKS PDM để nắm bắt tất cả các thay đổi thực hiện khi giải quyết các vấn đề và cải tiến thiết kế. Công ty đã thêm SOLIDWORKS Electrical 3D để có thể kết hợp các dây nối vào thiết kế. Nói tóm lại, công ty muốn trả tiền cho bộ SOLIDWORKS vì nó hoàn toàn tương thích với tất cả các giải pháp hoạt động cùng nhau và không dựng lên các rào cản phải vượt qua.

Leave A Comment