CATAS SpA mở rộng dịch vụ phòng thí nghiệm thử nghiệm với SOLIDWORKS

CATAS SpA là viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm uy tín nhất của Ý trong lĩnh vực gỗ và đồ nội thất, với các phòng thí nghiệm nằm ở cả hai khu vực sản xuất chính của Ý: San Giovanni al Natisone và Lissone. Đội ngũ chuyên gia của phòng thí nghiệm thử nghiệm và chứng nhận, bao gồm các nhà hóa học, kỹ sư và nhà toán học, giáo sư, cung cấp các dịch vụ nghiễn cứu thử nghiệm và chứng nhận ứng dụng cho ngành gỗ và đồ gỗ.

Phòng Công nghệ và Hóa chất CATAS thực hiện một loạt thử nghiệm và nghiên cứu về nguyên liệu thô và sản phẩm cuối cùng, xác minh rằng một sản phẩm đáp ứng cả các yêu cầu của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn quản lý về chất lượng, an toàn, độ bền và độ bền. Các xét nghiệm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia (UNI, DIN, BS, NF, ASTM, ANSI, v.v.), Châu Âu (EN) và quốc tế (ISO). CATAS cũng đã mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và phân tích môi trường và bền vững.

Để mở rộng việc cung cấp dịch vụ của mình, CATAS đã tìm cách kết hợp các công nghệ kỹ thuật số hỗ trợ các phương pháp hiệu quả hơn để thử nghiệm, chứng nhận, thiết kế máy, chuẩn bị tài liệu, tính bền vững và dịch vụ tạo mẫu nhanh, theo Giám đốc điều hành Tiến sĩ Andrea Giavon. Tiến sĩ Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp giúp chúng tôi giảm thời gian và chi phí liên quan đến thử nghiệm đồ nội thất, bác sĩ Giavon nhớ lại. Ngoài các dịch vụ thử nghiệm vật lý của chúng tôi, bao gồm thiết kế và sản xuất máy móc và thiết bị thử nghiệm, chúng tôi đã tìm cách cung cấp dịch vụ mô phỏng và phân tích máy tính để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một lựa chọn nhanh hơn, ít tốn kém hơn để kiểm tra đồ nội thất về độ bền, độ ổn định và an toàn.

Vào năm 2012, CATAS đã chuẩn hóa SOLIDWORKS, SOLIDWORKS thiết kế chuyên nghiệp, SOLIDWORKS phân tích mô phỏng chuyên nghiệp, SOLIDWORKS Composer truyền thông về kỹ thuật và phần mềm đánh giá môi trường bền vững của SOLIDWORKS. CATAS chọn giải pháp SOLIDWORKS vì chúng dễ sử dụng; được tích hợp đầy đủ; và hỗ trợ thử nghiệm bổ sung, chứng nhận, thiết kế máy, chuẩn bị tài liệu, tính bền vững và dịch vụ tạo mẫu nhanh mà viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm muốn cung cấp.

Mô phỏng chính xác lắp đặt và kiểm tra chi phí

Sử dụng phần mềm SOLIDWORKS phân tích mô phỏng chuyên nghiệp , CATAS thực hiện các nghiên cứu phân tích phần tử hữu hạn (FEA) trên các sản phẩm của khách hàng, từ bàn và ghế đến bàn và tủ. Các khả năng của phần mềm cho phép CATAS tiến hành phân tích ứng suất và độ lệch trên các thiết kế đồ nội thất có cả hai tính chất vật liệu tuyến tính (thép và gỗ) và phi tuyến (nhựa). Thông tin được cung cấp bởi các mô phỏng này giúp khách hàng CATAS giải quyết các vấn đề hiệu suất tiềm năng hiệu quả hơn bằng cách xác định và giải quyết các vấn đề trước khi thử nghiệm vật lý, từ đó giảm thiểu các lần lặp lại thử nghiệm.

Tiến sĩ Giavon nhấn mạnh đã tìm thấy kết quả chuyên nghiệp mô phỏng SOLIDWORKS vừa nhanh vừa chính xác. Ví dụ, độ lệch được dự đoán bởi phần mềm trên khung giá kim loại trong các kết quả kiểm tra tải phù hợp gần như hoàn hảo và phân tích chỉ mất một ngày để chạy. Phản hồi đã nhận được từ những khách hàng đã cung cấp kết quả mô phỏng là cực kỳ tích cực và dịch vụ này sẽ giúp khách hàng của công ty đạt được chứng chỉ nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí.

Phát triển máy kiểm tra Faster

Một phần hoạt động của CATAS liên quan đến việc thiết kế và sản xuất các máy móc và thiết bị thử nghiệm, làm việc với các đối tác sản xuất, để bán cho các công ty khách hàng. Với sự kết hợp giữa thiết kế chuyên nghiệp của SOLIDWORKS và phần mềm SOLIDWORKS Composter, CATAS đã tăng tốc phát triển máy và tạo tài liệu hỗ trợ, bao gồm hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn, dịch vụ và bảo trì.

Phần mềm sử dụng SOLIDWORKS thiết kế chuyên nghiệp đã cải thiện khả năng giao tiếp và hợp tác với các đối tác thiết kế và chế tạo của công ty. Với SOLIDWORKS Composter, việc tạo tài liệu tài liệu chất lượng cao dễ dàng hơn, chính xác hơn và cập nhật hơn.

Bảo vệ bền vững

Việc triển khai phần mềm đánh giá môi trường bền vững của SOLIDWORKS cho phép CATAS cung cấp cho khách hàng một Đánh giá vòng đời sơ bộ (LCA) nhanh chóng về tác động môi trường của một thiết kế cụ thể, cung cấp hướng dẫn môi trường nhanh hơn và với chi phí thấp hơn LCA toàn diện. Với phần mềm SOLIDWORKS Professional, CATAS đã thêm các dịch vụ tạo mẫu nhanh, sử dụng các mô hình thiết kế SOLIDWORKS để tạo các nguyên mẫu trên máy in 3D của công ty và cung cấp cho khách hàng một tùy chọn nhanh, rẻ tiền để giải quyết các vấn đề thiết kế quan trọng thay vì tạo ra các khuôn mẫu tốn kém.

CATAS bằng cách mua các dịch vụ thiết kế, mô phỏng, tài liệu và giải pháp bền vững, CATAS đã bổ sung một loạt các dịch vụ tiên tiến để đáp ứng những thách thức trong tương lai của khách hàng. Ngay tại CATAS, công ty đang chuẩn bị cho tương lai và các giải pháp của SOLIDWORKS đang giúp họ sẵn sàng.

Leave A Comment