Palatov Motorsport LLC- Thúc đẩy phát triển ô tô hiệu suất cao với SOLIDWORKS

Palatov Motorsport thiết kế và sản xuất ô tô, phụ tùng và phụ kiện cao cấp. Khách hàng chủ yếu sử dụng xe Palatov để sử dụng theo dõi giải trí trong ngày khi đường đua có sẵn để sử dụng bởi những người đam mê nghiệp dư, nhưng Palatov Motorsport cũng sản xuất các mô hình có thể được đăng ký sử dụng trên đường. Nhà sản xuất xe hơi đặc biệt cố gắng tạo ra và xây dựng các thiết kế với hiệu suất vượt trội mang lại giá trị không thể so sánh được. Palatov Motorsport cũng đã thành công trong việc thiết kế và cung cấp các bộ phận, chẳng hạn như các bộ phận treo, cho các ứng dụng xe tùy chỉnh, từ các bản dựng riêng lẻ cho đến các loại xe chuyên dụng có khối lượng thấp và trung bình.

Anh muốn có một giải pháp dựa trên PC và quyết định đánh giá SOLIDWORKS. Ngồi xuống mà không mở hướng dẫn sử dụng và thấy rằng có thể bắt đầu ngay lập tức sử dụng SOLIDWORKS. Phần mềm này rất trực quan, nó hoạt động theo cách mà bộ não hoạt động và cho phép chuyển những ý tưởng trong đầu mình thành hiện thực.

Với kinh nghiệm của mình, lựa chọn SOLIDWORKS tại Palatov Motorsport là một quyết định dễ dàng. Pal Palovo thiết kế những chiếc xe hoàn chỉnh, có khả năng chịu đựng chặt chẽ, từ đầu và lắp ráp những chiếc xe với một nhóm bốn người. Hầu hết các xe đặc biệt được phát triển bởi các đội từ 20 đến 30 người trở lên. Sẽ không thể làm những gì họ làm tại Palatov Motorsport nếu không có SOLIDWORKS. Phần mềm tiếp tục phát triển và cải tiến, và đã được chứng minh là một công cụ tuyệt vời.

Nhà sản xuất ô tô đặc biệt đã bổ sung phần mềm phân tích động lực học tính toán mô phỏng dòng chảy (CFD) tích hợp vào năm 2012 để tối ưu hóa hiệu suất khí động học. Giống như quyết định của mình về tiêu chuẩn hóa trên SOLIDWORKS, Palatov Motorsport đã chọn Mô phỏng dòng chảy SOLIDWORKS vì phần mềm này là trực quan, hoạt động bên trong môi trường thiết kế SOLIDWORKS và tạo ra kết quả chính xác.

Cải thiện cơ sở lý luận

Sử dụng phần mềm Mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS, Palatov Motorsport đã đạt được những hiểu biết quan trọng về cách luồng khí, lực kéo và lực giảm ảnh hưởng đến hiệu suất xe, cho phép công ty không chỉ cải thiện tính khí động học của ô tô mà còn cung cấp sự linh hoạt để điều chỉnh các yếu tố khí động học phù hợp với sở thích của người lái. Ví dụ, công ty đã sử dụng Mô phỏng dòng chảy SOLIDWORKS trong quá trình phát triển D1PPS (Pike’s Peak Special), được thiết kế đặc biệt để cạnh tranh trong cuộc thi leo lên đỉnh đồi quốc tế của Pike (IHC), một cuộc đua 12,42 dặm trên đỉnh Pike của 14,110 feet ở Colorado có tính năng 156 lượt.

Họ đã tiến hành phân tích dòng chảy trên D1PPS bằng phần mềm Mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS và sau đó so sánh kết quả với dữ liệu thực tế thu được thông qua các bài kiểm tra vật lý. Tìm thấy mối tương quan 98% giữa các kết quả Mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS và những gì thực sự xảy ra, điều này cho họ sự tự tin khi dựa vào phần mềm để cải thiện hiệu suất khí động học. Và vẫn duy trì 400 pound lực lượng xuống chiếc xe đó với tốc độ 100 dặm / giờ, nhưng đã sử dụng kết quả để tối ưu hóa phân phối lực trước / sau và cho phép điều chỉnh khí động học.

Giới thiệu đổi mới

Palatov cũng đã sử dụng các giải pháp SOLIDWORKS để tối ưu hóa hiệu suất của thiết kế hệ thống treo đang chờ cấp bằng sáng chế của công ty, giúp loại bỏ sự cần thiết của các thanh antiroll và lò xo thứ ba hỗ trợ aero trong khi cải thiện khả năng xử lý. Đưa ra một giải pháp đơn giản, sạch sẽ, sử dụng hình học để đạt được tỷ lệ tiến triển bánh xe từ năm đến một. Xác định các mối quan hệ và phương trình trong một bản phác thảo và sử dụng phác thảo 3D của SOLIDWORKS kết hợp với các khả năng tham số của SOLIDWORKS làm công cụ phân tích. Bằng cách thay đổi kích thước chính trong một loạt các bước lặp tiến bộ, nhanh chóng tối ưu hóa thiết kế để đạt được hiệu suất mong muốn.

Chiến thắng tại Pak’s Peak

Từ năm 2012, Palatov Motorsport đã tham gia vào sự kiện Đỉnh IHC của Pike, một sự kiện đòi hỏi sức mạnh ô tô, xử lý và hiệu suất của hãng để giới thiệu những chiếc xe của công ty. Những chiếc xe của Palatov Motorsport đã giành chiến thắng trong cuộc đua Không giới hạn 2012, trong đó hạn chế về quy tắc kỹ thuật duy nhất là vượt qua một cuộc kiểm tra an toàn và cuộc đua Open Class 2015, dành cho những chiếc xe có thân xe / đường phố.

Leo lên đỉnh cao của Pike là điều ai cũng mong muốn làm. Đây là nơi duy nhất họ có thể trình bày các ý tưởng độc đáo đối với sự canh tranh trên trường quốc tế và xác nhận hiệu suất của chúng. Với các giải pháp SOLIDWORKS, nhóm nhỏ của họ có thể phát triển các khái niệm mới một cách nhanh chóng và chứng minh chúng trên độ dốc cao, uốn cong của đỉnh Pike, cho phép xác định chính xác lại ô tô hiệu suất cao có thể làm gì. 

Leave A Comment