Con đường in 3D để đổi mới y tế

Con đường in 3D để đổi mới y tế

Cardardi Systems, Inc., có trụ sở tại St. Paul, Minnesota, là một công ty thiết bị y tế tập trung vào phát triển và thương mại hóa các giải pháp sáng tạo để điều trị bệnh động mạch ngoại biên và mạch vành (PAD và CAD). Hệ thống phẫu thuật xơ vữa quỹ đạo của công ty điều trị mảng bám vôi hóa trong các động mạch khắp chân và tim trong vài phút điều trị, và giải quyết nhiều hạn chế liên quan đến các phương pháp điều trị phẫu thuật, ống thông và dược lý hiện có. Để giúp chiến đấu chống lại CAD và PAD, CSI hoạt động liên tục để cải tiến các thiết bị của họ và phát triển các cải tiến mới. Công việc phụ thuộc rất nhiều vào một phạm vi rộng các ứng dụng in 3D.

Jake Draxler, một kỹ sư phát triển sản phẩm cho biết, tính năng in 3D của 3D mang lại sự linh hoạt đối với nguyên mẫu nhanh chóng, kiểm tra thiết bị từ quan điểm độ tin cậy và tái tạo vỏ in. Học hỏi những điều đó, quay trở lại phòng thí nghiệm, cải thiện mọi thứ và không ngừng nỗ lực để phát triển các sản phẩm vừa an toàn và hiệu quả hơn.

Phát triển sản phẩm nhanh, nhạy bén

Phát triển các công cụ để giúp điều trị xơ vữa động mạch một cách an toàn đòi hỏi phải có ý tưởng liên tục và phân tích chuyên sâu. In 3D cho phép CSI nhanh chóng tạo các nguyên mẫu của ý tưởng thiết kế mới hoặc cải tiến các công cụ hiện có. Will Besser, một kỹ sư phát triển sản phẩm cao cấp cho biết, với việc in 3D, rất nhanh chóng trong quá trình của mình bằng cách phát triển một thành phần nguyên mẫu trong một tuần và sau đó thu thập phản hồi từ các bác sĩ vào tuần tới. Càng sớm trong quá trình phát triển bạn tìm và sửa các vấn đề, nó càng ít tốn kém. Đó là nơi tạo mẫu nhanh thực sự tỏa sáng, nó giúp có được các vật thể thực tế trong tay bạn, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nick Ellering, giám đốc kỹ thuật phát triển sản phẩm cho biết, họ chụp ảnh mạch và sử dụng mô hình 3D để tái tạo cấu trúc phức tạp của các mạch vành khác nhau, in 3D một mô hình thực tế và kiểm tra các tình huống khác nhau để xem và có thể cải thiện thiết.

Nhóm Kỹ thuật của CSI cũng được hưởng lợi từ việc in 3D trong nhà trong quá trình phân tích lỗi trên các thiết bị khiếu nại, bên cạnh các quy trình phân tích lỗi tiêu chuẩn.

In 3D cho phép các mô hình kết hợp cả mạch mô mềm và chất tương tự vôi hóa cứng trong cùng một mô hình để tái tạo chứng xơ vữa động mạch. Khi thiết bị đã được triển khai trong mô hình in 3D, CSI chia mô hình thành hai để các kỹ sư có thể đo lường mức độ hiệu quả của thiết bị loại bỏ vôi hóa khỏi các loại tàu khác nhau. Đây là một cách tuyệt vời để có được phản hồi tức thì, Draxler nói. Ông cũng đã thử nghiệm với các vật liệu nhiều màu, nhiều lớp. Khi thiết bị loại bỏ vật liệu tổn thương mô phỏng, có thể dễ dàng nhìn thấy và đo khoảng cách vào các lớp nhiều màu mà nó quay quanh.

Mô hình giải phẫu của các trường hợp phức tạp Tăng cường đào tạo bác sĩ

Bằng cách sử dụng máy in 3D để tạo ra các mô hình giải phẫu sao chép các mảng bám cứng và mạch dẻo, bền, CSI có thể mô phỏng chặt chẽ hơn các trường hợp phức tạp, lý tưởng để bổ sung đào tạo cho bác sĩ lâm sàng sử dụng thiết bị của họ. Ellering có thể in các bản sao rõ ràng của các tổn thương có thể nhìn thấy trong khi điều trị bằng thiết bị của mình. Điều này cho phép giải thích rõ hơn và giúp hiểu cách thức thiết bị của hoạt động trong các tình huống khác nhau và rất hữu ích trong việc giải thích cho các bác sĩ phương pháp điều trị tốt nhất với thiết bị.

CSI có thể tạo lại các trường hợp thử thách mà khách hàng của họ chia sẻ trực tiếp từ lĩnh vực này, điều này cho phép đào tạo bác sĩ cụ thể hơn và hiểu rõ hơn về cách điều trị những trường hợp phức tạp đó.  CSI lặp lại nhanh chóng trên các bảng huấn luyện in 3D, thay đổi cấu trúc giải phẫu, tốc độ dòng chảy và các nguyên mẫu thử nghiệm ứng suất trong các mô hình in 3D để mô phỏng các trường hợp cụ thể mà các bác sĩ cần điều trị.

Đây là một công cụ có giá trị cao, họ có thể nhanh chóng triển khai, vì nó nhỏ, có thể di chuyển và có tính di động. Rồi có thể thực hiện nhiều mô hình tổn thương khác nhau trên đó, bao gồm cả mô hình in 3D, cho phép chứng minh kỹ thuật điều trị thích hợp với các động mạch vành khác nhau, ông Draxler nói.

Chế tạo

Khi các dự án CSI đi qua phát triển, các nhà phát triển sản phẩm hợp tác với các đối tác sản xuất của họ với các công cụ hỗ trợ sản xuất in 3D để cải thiện chất lượng và hiệu quả sản xuất. Ví dụ, các nhà phát triển và kỹ sư sử dụng in 3D để đảm bảo các quy trình hàn cho các công cụ cụ thể là tối ưu thông qua các thử nghiệm và lặp lại phù hợp rộng rãi.

In 3D giúp cải thiện quy trình sản xuất bằng cách cho phép kiểm tra sự phù hợp với mọi thứ, theo ông Miller Miller, một kỹ sư sản xuất. Đây là một khả năng để biết rằng khi chúng ta sử dụng những đồ đạc này trong sản xuất, mọi thứ sẽ thực hiện theo cách chúng ta muốn. In 3D giúp tạo ra một quy trình mạnh mẽ, có thể lặp lại.

Ổ đĩa sáng tạo của CSI đã mở rộng việc sử dụng in 3D PolyJet và FDM của họ trên tất cả các khía cạnh kinh doanh của họ, giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân thông qua điều trị xơ vữa động mạch thành công.

TAGS :

Leave A Comment