Đẩy nhanh phát triển hệ thống thông tin liên lạc quốc phòng với phần mềm SolidWorks

L-3 Communications Linkabit phát triển các hệ thống liên lạc quốc phòng và tác chiến điện tử để bảo vệ binh lính và cứu mạng người già. Một bộ phận của L-3 Communications, công ty quốc phòng lớn thứ sáu ở Hoa Kỳ, Linkabit tập trung vào phát triển các hệ thống bảo vệ quân đội trong trường bằng cách che khuất tầm nhìn, gây nhiễu tín hiệu radar, chặn liên lạc và làm gián đoạn truyền hồng ngoại. Công ty gần đây đã kỷ niệm 40 năm sản phẩm đầu tiên của mình, một modem quân sự được phát triển vào năm 1968. Trong khi Linkabit luôn tập trung vào thiết kế các hệ thống liên lạc quốc phòng, sự tinh tế liên quan đến đổi mới, tạo và sản xuất các thiết bị điện tử đã thay đổi rất nhiều, mở ra trong một loạt các thách thức thiết kế và sản xuất mới. Sự phức tạp của các hình dạng 3D tham gia ngày nay chỉ đơn giản là vượt quá khả năng của các công cụ thiết kế 2D mà công ty từng sử dụng. Công ty đã chuyển từ gói CAD 2D sang phần mềm thiết kế 3D SolidWorks để đưa thiết kế sản phẩm lên một tầm cao mới.

Linkabit đã chọn nền tảng thiết kế SolidWorks vì nó dễ sử dụng, tương thích với tất cả các định dạng chính, ngoài khả năng kim loại tấm mạnh mẽ và cung cấp tích hợp liền mạch với các ứng dụng mô phỏng và quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) nâng cao năng suất. Công ty đã triển khai hỗn hợp các phần mềm SolidWorks Professional, SolidWorks Premium và SolidWorks Flow Simulation, cũng như hệ thống PDM của SolidWorks Enterprise. Sự liền mạch và phạm vi của các công cụ trong môi trường thiết kế SolidWorks để trở thành nền tảng phát triển có khả năng nhất ở mức giá. Phần mềm SolidWorks đã cung cấp giá trị đáng kinh ngạc, và đã giúp kỹ sư đáp ứng các thách thức kỹ thuật một cách nhanh chóng, sáng tạo và tiết kiệm chi phí.

Thiết kế hệ thống che khuất cơ giới

M56E1 Motorized Smoke Obscurant System là đại diện cho các sản phẩm mà Linkabit phát triển với phần mềm SolidWorks. Được gắn trên Humvee, M56E1 bao gồm ba loại hệ thống che khuất: 90 phút khói để che khuất xác định hình ảnh, 30 phút bột than chì để che khuất tầm nhìn hồng ngoại và 30 phút sợi carbon để che khuất vị trí sóng milimet. Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ hành khách khỏi tầm nhìn vũ khí trực quan và điện tử. Các kỹ sư đã sử dụng cấu hình thiết kế và khả năng kim loại tấm rộng rãi trên hệ thống M56E1. Khả năng cấu hình và chức năng phân tích dung sai thực sự giúp thiết kế các tổ hợp hiệu quả. Đặc biệt, cấu hình cho phép kỹ sư tạo ra các khung nhìn bùng nổ cũng như hiển thị các chế độ hoạt động khác nhau, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Công ty hiệu quả hơn ít nhất 50% kể từ khi chuyển sang phần mềm SolidWorks.

Mô phỏng giảm thiểu kiểm tra vật lý

Linkabit tiết kiệm thời gian bổ sung và giảm đáng kể chi phí tạo mẫu với các công cụ SolidWorks Simulation tích hợp. Nghiên cứu các tác động của sức chịu đựng, rung động và nhiệt độ là vô cùng quan trọng khi phát triển các gói điện tử cho các thiết bị được sử dụng trong chiến đấu. Kỹ sư cũng sử dụng SolidWorks Flow Simulation để nghiên cứu tác động của luồng không khí đến nhiệt độ để thiết kế hệ thống làm mát cho thiết bị điện tử. Có khả năng mô phỏng các thiết kế trong phần mềm cho phép Linkabit loại bỏ các lần lặp nguyên mẫu tốn kém. Công ty cũng sử dụng tạo mẫu nhanh để sản xuất các mô hình thành phần SolidWorks trên máy in 3D. Thay vì tạo 10 nguyên mẫu, sử dụng mô phỏng để hoàn thành 10 lần lặp thiết kế. Cách tiếp cận này đã giảm 75% thời gian phát triển nguyên mẫu.

Phối hợp trên toàn quốc

Với các văn phòng ở Florida, California và New York, Linkabit sử dụng phần mềm SolidWorks Enterprise PDM để quản lý các bản sửa đổi thiết kế, truy cập an toàn vào dữ liệu thiết kế nhạy cảm và hỗ trợ cộng tác trong toàn tổ chức. Hệ thống sao chép kho tiền ở cả ba địa điểm và giúp cho công ty tự động hóa các quy trình công việc đã được đánh giá cao bằng cách sử dụng thông báo email tự động. Ngoài ra, Linkabit đã sử dụng hệ thống PDM để chuẩn hóa các thư viện bộ phận của mình cho các thành phần thường được sử dụng như đầu nối và ốc vít, giúp loại bỏ nỗ lực trùng lặp không cần thiết. Linkabit là một tổ chức địa lý bằng không, có nghĩa là có thể có các kỹ sư riêng lẻ ở California, New York và Florida, những người đang hợp tác trong cùng một dự án. Với SolidWorks Enterprise PDM quản lý các sửa đổi, quyền truy cập và quyền người dùng, làm việc với ai đó trên toàn quốc giống như làm việc với ai đó bên cạnh. Sử dụng tệp SolidWorks eDrawings, Linkabit cũng đã cải thiện giao tiếp với khách hàng. Mang lại sự tuyệt vời khi có thể chia sẻ thiết kế 3D với khách hàng. Khả năng cắt chéo, sử dụng độ trong suốt và quay mô hình làm cho các tệp eDrawings có định dạng tốt hơn nhiều so với sử dụng tệp PDF.

Leave A Comment