Xây dựng máy bay phản lực mini Airbus trong lớp học với SolidWorks Education Edition

Lycée René Perrin là một trường kỹ thuật dạy nghề của Pháp lấy tên từ René Perrin, một kỹ sư người Pháp nổi tiếng với sự phát triển của quy trình Ugine-Perrin, một phương pháp nhanh chóng để đúc thép. Tổ chức giáo dục cung cấp một số khóa đào tạo nghề và chứng chỉ, bao gồm chương trình BAC Pro Machining Technician (TU). Do việc hiện đại hóa hệ thống sản xuất và phương pháp tổ chức mới liên quan đến chuỗi dữ liệu số, kỹ thuật viên gia công BAC Pro phải thành thạo hoàn toàn trong việc sử dụng các công nghệ CAD và CAM để hoạt động trong môi trường công nghiệp ngày nay. Những người nắm giữ chứng chỉ TU là những người đóng góp quan trọng cho ngành hàng không và làm việc cho các nhà sản xuất máy bay, nhà cung cấp hàng không và các công ty bảo trì hàng không.

Để cung cấp cho sinh viên TU trải nghiệm thực tế, Lycée René Perrin đã hợp tác với các tổ chức giáo dục nghề nghiệp ở Đức, Hungary và Tây Ban Nha để phát triển một dự án nghiên cứu độc đáo để tạo ra bốn bản sao đầy đủ chức năng, tỷ lệ 1:32 của máy bay chở khách Airbus A380. Dự án được thiết kế để thực hiện trong suốt hai năm, trong những năm đầu tiên và cuối cùng của chương trình TU, trong khuôn khổ hợp tác, với mỗi đội ngũ trường học đảm nhận các phần khác nhau của thiết kế và sản xuất máy bay. Trong kế hoạch ban đầu cho dự án, các nhà giáo dục của bốn trường dạy nghề đã nhận ra rằng việc tạo và truyền đạt thiết kế của máy bay cũng như tạo ra các bản vẽ kỹ thuật cho sản xuất, là một thách thức lớn nhất cho sự hợp tác đa quốc gia này. Để vượt qua thử thách này, nhóm giảng dạy đã quyết định sử dụng giải pháp thiết kế SolidWorks Education Edition để phát triển tài liệu thiết kế và sản xuất. Ở mỗi giai đoạn của dự án này, một cuộc họp của đại diện từ mỗi tổ chức được yêu cầu để xác định và giải quyết các vấn đề kỹ thuật và giám sát trách nhiệm và tiến độ. Trường đã chọn SolidWorks làm nền tảng phát triển vì phần mềm dễ sử dụng và cung cấp ngôn ngữ 3D chung 3D được yêu cầu để tạo điều kiện cho loại dự án này.

Trao đổi kỹ năng, ý tưởng và trách nhiệm

Mỗi cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm phát triển một phần của máy bay, do đó, làm việc trong môi trường thiết kế SolidWorks Education Edition chung đã tạo điều kiện trao đổi kỹ năng, ý tưởng và trách nhiệm giữa cả bốn đối tác. Các sinh viên Lycée René Perrin không chỉ chịu trách nhiệm quản lý nghiên cứu thí điểm ban đầu và giám sát toàn bộ chu trình phát triển cho dự án, mà còn thiết kế và sản xuất các bánh răng hạ cánh phía trước và phía sau cho các máy bay. Làm việc theo nhóm cần thiết để hoàn thành một dự án tầm cỡ này có nghĩa là học sinh bị buộc phải xem xét những người khác ý tưởng, văn hóa và cách học. Dự án liên quan đến rất nhiều chia sẻ, khiến các sinh viên cởi mở hơn với đầu vào của các đối tác đa quốc gia của họ. Với SolidWorks là chủ đề kỹ thuật chung, các sinh viên đã có thể hợp tác thành công với nhau trên khắp biên giới quốc tế và văn hóa trên một dự án phát triển rất tinh vi. Sử dụng phần mềm SolidWorks Education Edition trong dự án này cho phép học sinh thấy thực tế kỹ thuật của chu trình phát triển sản phẩm ở quy mô quốc tế.

Song song với chu kỳ phát triển thực sự

Khi toàn bộ máy bay Airbus A380 mini đã được mô hình hóa trong phần mềm SolidWorks, chu trình phát triển cho bốn mặt phẳng mini song song các bước và quy trình tiếp theo trong quá trình phát triển sản phẩm thực. Các giai đoạn xây dựng cơ khí giống hệt như các giai đoạn được sử dụng trong công nghiệp. Đầu tiên, các sinh viên đã thiết kế và mô hình hóa một số bộ phận thiết bị hạ cánh. Sau đó, họ đã vẽ ra bản thiết kế, hình ảnh đầu ra của thiết kế tổng thể và tạo ra một tập hợp toàn diện các bản vẽ chế độ xem bùng nổ cho tổng thể lắp ráp và từng bộ phận phụ. Sau đó, các sinh viên đã hoàn thành thử nghiệm và phân tích bằng cách sử dụng các khả năng mô phỏng của SolidWorks và thực hiện các phép tính liên quan đến sức đề kháng vật chất và các ứng suất trên các bộ phận chính. Mục tiêu là để các sinh viên đưa ra các lựa chọn phù hợp về vật liệu và các thành phần cơ khí. Sản xuất yêu cầu các sinh viên phải hoàn thành các quy trình sản xuất, chẳng hạn như mua nguyên liệu thô và lên lịch trình.

Bay theo lịch trình

Nỗ lực hợp tác, giáo dục đa quốc gia lên đến đỉnh điểm trong việc cất cánh và hạ cánh thành công của cả bốn máy bay, trong đó các chuyến bay đầu tiên có hàng trăm khán giả, bao gồm đại diện giáo dục, chức sắc địa phương và học sinh tham gia. Các sinh viên đã học cách hoàn thành một chu trình phát triển sản phẩm hợp tác toàn diện bằng phần mềm SolidWorks. Dự án này là một kinh nghiệm cụ thể, thực tế và phong phú, cung cấp cho sinh viên một lợi thế thực sự khi họ theo đuổi sự nghiệp tương lai.

Leave A Comment