Đổi mới trong thiết kế bơm công nghiệp với SOLIDWORKS

Tập đoàn Caprari là nhà sản xuất quốc tế hàng đầu về máy bơm ly tâm, máy bơm điện và động cơ chìm cho ngành dân  dụng, công nghiệp và ứng dụng bơm nước thải công nghiệp. Được thành lập bởi Amadio Caprari công ty đã liên tục mở rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, đáp ứng sự thay đổi của thế giới về nhu cầu bơm nước thông qua sự phát triển của sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Caprari cung cấp giải pháp hỗ trợ bơm giếng sâu hiệu quả; chất thải và thoát nước nâng nước; cung cấp nước sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp; phân phối và xử lý nước thải. Nhu cầu thị trường ngày càng tăng để đo lường và phân phối hiệu suất máy bơm đã thúc đẩy công ty thiết kế và nâng cấp sản phẩm bằng việc thiết kế trên 3D thay vì 2D trước đó. Công ty đã sử dụng các giải pháp SOLIDWORKS vì dễ sử dụng và vì tìm được những tính năng rất trực quan,…

Phát triển tốt hơn

Với SOLIDWORKS, Caprari đã đạt được mục tiêu: cải thiện hiệu suất sản phẩm và giới thiệu ngành công nghiệp đổi mới. Ví dụ, công ty đã giới thiệu một phiên bản tái thiết kế của lực đẩy màng chất lỏng cho động cơ chìm, đảm bảo một bằng sáng chế mới bằng cách đẩy công nghệ lần đầu tiên phát triển hơn một thế kỷ trước. Đặc biệt, Caprari đã sử dụng các công cụ thiết kế và phân tích của SOLIDWORKS để đơn giản hóa và tăng cường động học của vòng bi lực màng chất lỏng đầu tiên được phát triển bởi George Michell và Albert Kingsburry, giúp tăng hiệu suất lên 300%. Các công cụ trong SOLIDWORKS Simulation Premium được sử dụng để phân tích và tối ưu hóa cập nhật thiết kế. Sử dụng các vật liệu khác nhau, cao su, đồng thau, than chì, thép để điều tra biến dạng dưới áp lực, Caprari đã có thể tối ưu hóa thiết kế để sử dụng hộp cố định và vỏ gắn trên cao su. Sự đơn giản hóa này đã cải thiện hiệu suất vì nó đảo ngược độ đàn hồi biến dạng trượt để tăng và giữ màng bôi trơn xen kẽ và cho phép tăng độ cao su của vỏ để có thể dao động theo mọi hướng.

Nâng cao hiệu quả

Caprari tận dụng triệt để các công cụ SOLIDWORKS FEA và CFD nhằm nghiên cứu, xác nhận và tối ưu hóa các thiết kế trong một môi trường mô phỏng ảo, giảm nhiều chu kỳ tạo mẫu vật lý, thời gian và chi phí tiếp thị sản phẩm, cũng như giảm phế liệu và làm lại tại cửa hàng từ 15 đến 25%. Sử dụng khả năng phân tích FEID và CFD, tiến hành 10 thử nghiệm ảo trên 10 thiết kế tùy chọn khác nhau trong một tháng. Phàn mềm giúp làm những điều tương tự với các bài kiểm tra thực tế cách thức sử dụng để làm được điều đó sẽ mất ít nhất 3 tháng và hàng chục ngàn euro. Rút ngắn chu kỳ tạo mẫu/ thử nghiệm và cắt giảm chi phí bằng 99% thông qua việc sử dụng cấu trúc SOLIDWORKS và mô phỏng CFD.

Tương lai công nghiệp thiết kế bơm

Bởi vì nền tảng phân tích và thiết kế 3D của SOLIDWORKS cung cấp cho Caprari mô phỏng tiên tiến, tối ưu hóa thiết kế, và các công cụ tạo mẫu ảo, công ty có thể tiếp tục tối ưu hóa thành công các công nghệ đã được thiết lập để sản xuất những đổi mới đang thúc đẩy tương lai của thiết kế máy bơm công nghiệp. Nhiều thiết kế máy bơm được phát triển đầu tiên nhiền hơn 1 thế kỷ trước và sau đó được tinh chế và cải thiện từ đó. Chỉ với sức mạnh của thiết kế 3D SOLIDWORKS và công cụ mô phỏng mà qua đó có các ý tưởng mới có  thể được phát triển và điều tra, có thể tạo động lực mới cho việc tối ưu hóa và đổi mới công nghệ bơm. Nghiên cứu tốc độ dòng chảy, áp suất, công suất và hiệu quả của các ý tưởng thiết kế khác nhau, dẫn đến những đổi mới sẽ làm cho sản phẩm của Caprari cạnh tranh được nhiều hơn trong những năm tới.

Leave A Comment