Giải pháp in 3D linh hoạt nhất cho y học cá nhân hóa hiện đã được xác nhận với phần mềm xóa của FDA

Hình ảnh trong y tế đã đi một chặng đường dài, cuối cùng một hình ảnh trên màn hình không thể mang lại cái nhìn sâu sắc giống như nhìn, cảm nhận và tương tác với giải phẫu thực tế. Các bác sĩ phẫu thuật đang ngày càng kết hợp các mô hình cụ thể của bệnh nhân 3D (PSM) vào quá trình ra quyết định của họ để hiểu rõ hơn, lên kế hoạch và thực hành một cuộc phẫu thuật phức tạp – và sau đó giải thích cho bệnh nhân và gia đình họ.

Giám sát của FDA

Với sự gia tăng của việc sử dụng PSM 3D trong chăm sóc bệnh nhân, FDA đã chú ý. FDA coi các mô hình giải phẫu bệnh nhân cụ thể 3D cho mục đích chẩn đoán là thiết bị y tế hạng II. Sau đó, phần mềm Materialize inPrint đã nhận được thông quan của FDA vào tháng 3 năm 2018 để tạo ra các mô hình giải phẫu cho chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt cho các ứng dụng chỉnh hình, maxillofacial và tim mạch. Frank J. Rybicki, MD, trưởng khoa hình ảnh y tế tại Bệnh viện Ottawa, tổng kết, giải phóng mặt bằng 510k là một thành phần thiết yếu để đảm bảo chất lượng và an toàn trong thực hành mô hình giải phẫu tại bệnh viện. Dấu mốc này đóng vai trò là chuẩn mực cho việc triển khai lâm sàng in 3D cho các bác sĩ tạo mô hình 3D tại điểm chăm sóc.

Kể từ tháng 11, Máy in 3D Stratasys PolyJet J750 và J735 và Máy in 3D  hiệu năng cao Objet30 Prime cung cấp các hệ thống in 3D linh hoạt nhất để chăm sóc tại các bệnh viện – thúc đẩy sản xuất các giải phẫu giống như bệnh nhân mô hình cho mục đích chẩn đoán kết hợp với các công cụ lâm sàng khác và đánh giá của chuyên gia.

Lợi ích của bệnh viện về giải pháp làm sạch của FDA

Các giải pháp xóa của FDA được xác nhận cho từng mục đích sử dụng để đảm bảo chất lượng chẩn đoán đầy đủ, bao gồm độ tái lập và độ chính xác và độ chính xác phù hợp về mặt lâm sàng. Nói một cách đơn giản, giải phóng mặt bằng của FDA có nghĩa là bạn có thể thực hiện in 3D một cách an toàn bằng cách dựa vào các công cụ được hỗ trợ và hỗ trợ chuyên gia của Stratasys. Điều này giúp giảm gánh nặng cho chương trình kiểm soát chất lượng của bạn bằng cách bắt đầu với một hệ thống phần mềm, phần cứng và vật liệu đã được kiểm duyệt trước. Tuyệt vời nhất, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn PolyJet.

Đa màu sắc và đa vật liệu mang lại tác động lâm sàng

Những gì đặt công nghệ PolyJet ngoài bạn có thể yêu cầu? Công nghệ PolyJet cung cấp khả năng kết hợp màu sắc hầu như không giới hạn cũng như kết cấu khác nhau giữa các mô hình chức năng tạo mềm và cứng. Độ phân giải tốt của máy in, xuống tới 14 lớp micron, cho phép tạo ra các chi tiết nhỏ và các bức tường mỏng để thể hiện chính xác các cấu trúc giải phẫu như các hệ thống mạch máu. Khả năng in bất kỳ màu nào, bao gồm các chuyển tiếp pha trộn và độ trong suốt, dẫn đến một hệ thống có thể tạo ra các mô hình giải phẫu bệnh nhân rất thực tế, cụ thể.

Tính linh hoạt này cho phép các bệnh viện hỗ trợ một loạt các mô hình giải phẫu vượt ra ngoài các ứng dụng chỉnh hình, maxillofacial và tim mạch, bao gồm, phẫu thuật thần kinh trong đó tăng cường hình ảnh và phản hồi xúc giác là rất quan trọng để lên kế hoạch phẫu thuật hiệu quả,

Vì vậy, vai trò của màu sắc và kết cấu trong chủ nghĩa hiện thực giải phẫu và tại sao chúng rất quan trọng? Đầu tiên và quan trọng nhất, màu sắc có thể được sử dụng để phân biệt giải phẫu bằng cách tô màu các cấu trúc như khối u khác với xương, mạch máu hoặc giải phẫu quan trọng khác. Máy in J735 và J750 cũng có một khả năng độc đáo để kết hợp màu sắc với các vật liệu mờ cho phép bác sĩ xem các cấu trúc ẩn. Với khả năng in các vật liệu linh hoạt và các kênh và buồng rỗng, giao diện của mô người thực tế có thể được mô phỏng một cách thực tế để cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật phản hồi xúc giác mà anh ấy / cô ấy đã dựa vào.

Leave A Comment