Hệ thống xử lý năng lượng nhiệt công nghiệp với Solidworks

Consolidated Engineering Company (CEC) đã được thiết kế và xây dựng trong 60 năm. Công ty thiết kế, sản xuất và lắp ráp các sản phẩm xử lý nhiệt đáp ứng nghiệm ngặt yêu cầu tính chất luyện kim của sản xuất công nghiệp tại các công ty trên toàn thế giới. Nói tóm lại, CEC giúp khách hàng sử dụng kim loại mạnh hơn thông qua xử lý nhiệt và sản xuất sản phẩm tốt hơn, như động cơ hiệu quả hơn, máy bay nhẹ hơn, giúp sửa thân an toàn hơn. Các lò thiết kế theo đơn đặt hàng cho phép khách hàng làm mọi thứ từ bộ phận tàu vũ trụ của NASA đến cờ lê trong chiếc hộp dụng cụ. Đổi mới CEC được phát triển bởi một đội ngũ nhân viên tài năng chuyên trong các ứng dụng điện, nhiệt, cơ khí và vật liệu cho lò công nghiệp và thiết bị xử lý nhiệt đã mang lại kết quả là hơn 140 bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Công ty hiện đang cung cấp thiết kế lò sưởi con lăn tùy chỉnh, lò xích, lò đáy xe, hàng loạt lò nung, lò vặn lại, cũng như hệ thống dập tắt bằng không khí và nước…

Nâng cấp từ 2D lên 3D là để giữ theo xu hướng phát triển sản phẩm, giải quyết các vấn đề trong quá trình lắp ráp và vẫn sẽ là việc đi đầu trong ngành công nghiệp này. Thiết kế lắp ráp lên đến 300.000 bộ phận và làm việc với các nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô, cần phải chuyển sang 3D để tiếp tục gặt hái thành công. Và SOLIDWORKS là lựa chon hàng đầu bởi vì dễ sử dụng, bao gồm phạm vi rộng nhất của các khả năng tích hợp. hỗ trợ tốt hơn, cung cấp giá trị lớn nhất cho công ty.

Thực hiện sản phẩm

Kể từ khi triển khai phần mềm SOLIDWORKS, CEC đã sử dụng các công cụ kiểm tra thiết kế và phát hiện nhiễu của SOLIDWORKS để giảm thiểu số lượng làm lại cần thiết trong hệ thống lắp ráp, giảm đáng kể lượng phế liệu sản xuất trong quá trình. Công ty cũng sử dụng SOLIDWORKS Flow Simulation CFD để nghiên cứu dòng chất lỏng và tác động của thay đổi thiết kế trong các hệ thống của nó. Với phần mềm SOLIDWORKS Flow Simulation CFD, có khả năng tối ưu hóa nhanh chóng các thiết kế trong môi trường CAD. Kết quả mô phỏng cũng hoạt động như một công cụ bán hàng hiệu quả và mang lại cho khách hàng niềm tin. CFD giúp chọn quạt, thiết kế vách ngăn và đặt vòi phun tối ưu hóa lưu lượng khí lò và cung cấp nhiệt độ đồng đều hơn và thời gian làm nóng nhanh hơn. Sử dụng CFD trong một ứng dụng tương tự để làm nguội hệ thống để phân tích các thành phần như máy bơm, máy khuấy và ống dẫn. CFD cũng hoạt động như một công cụ bán hàng bằng cách kết hợp khách hàng cụ thể mô hình sản phẩm thành mô phỏng. Hiển thị mô phỏng khách hàng kết quả của quá trình thực tế làm tăng niềm tin và đảm bảo rằng thiết bị được thiết kế cho họ quy trình cụ thể.

Tự động làm việc

Triển khai SOLIDWORKS PDM Professtional hệ thống quản lý dữ liệu không chỉ cho phép CEC tự động hóa và chính thức hóa các quy trình phát triển mà còn giúp CEC tích hợp dữ liệu PDM với lập kế hoạch hệ thống nguồn lực doanh nghiệp ERP, mang lại cơ hội tự động hóa bổ sung và tăng năng suất liên quan. Tối ưu hóa PDM để trực tiếp đặt các bộ phận đã hoàn thành vào hệ thống ERP. Quy trình kỹ thuật công ty hiện tại hoàn toàn tự động, với cấu trúc thư mục, các hình thức khởi động và các tài liệu liên quan tự động tạo cho mỗi dự án. Khi bản vẽ được phát hành, các tệp PDF được tự động tạo và các  XML BOM được tạo gửi đến hệ thống ERP, đã và đang đạt được sự tự động hóa ngày càng nhiều.

Quản lý dữ liệu

Việc chuyển sang SOLIDWORKS 3D chưa tạo ra bất kỳ vấn đề 3D nào, vấn đề quản lý bản vẽ dữ liệu hoặc kỹ thuật cho CEC vì nhà sản xuất lò sử dụng thiết kế DraftSight 2D gói mở miễn phí, sửa đổi và lưu bản vẽ 2D cũ hơn. Trong thực tế, chất lượng bản vẽ CEC đã được cải thiện kể từ khi chuyển sang SOLIDWORKS 3D và DraftSight 2D. Sử dụng DraftSight để tạo sơ đồ và bố cục 2D, sử dụng SOLIDWORKS eDrawing để hỗ trợ nhân viên trong quá trình cài đặt tại trang web của khách hàng. Kỹ thuật có thể hình dung tốt hơn việc làm thế nào để lắp ráp một hệ thống và thậm chí có thể đo kích thước và khoảng cách với eDrawings.

Leave A Comment