Hợp lý hóa thiết kế khuôn mẫu và quy trình sản xuất với phần mềm SolidWorks

JK Mold Design là nhà cung cấp hàng đầu các thiết kế khuôn cao cấp, cho các bộ phận đúc nhựa và đúc nhôm và kẽm phức tạp. Công ty thiết kế hợp đồng đã sử dụng gói thiết kế CADKEY 2D để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật cho các thiết kế khuôn mà khách hàng sử dụng để sản xuất các sản phẩm và linh kiện. Theo John Kreutzberger, chủ sở hữu của JK Mold Design, các công cụ 2D là đầy đủ cho đến khi bắt đầu nhận được nhiều dữ liệu thiết kế 3D. Phát hiện ra rằng đã dành một lượng thời gian không đáng kể để xây dựng lại các mô hình trong 2D và bắt đầu các dự án đòi hỏi các thiết kế khuôn ngày càng phức tạp.  Gặp vấn đề với việc nhập và xuất các định dạng dữ liệu CAD khác. Ngoài sự lãng phí thời gian khổng lồ liên quan đến việc vẽ lại các mô hình trong 2D, có nguy cơ mắc lỗi bằng cách hiểu sai mô hình. Khách hàng thường không thể nhập dữ liệu khuôn 2D tạo và sẽ phải tạo lại mô hình 3D từ bản vẽ khuôn, điều này tạo ra công việc bổ sung và thể hiện một cơ hội khác cho lỗi.

Kreutzberger nhận ra rằng cần có một gói CAD 3D đa năng có thể nhập và xuất dữ liệu từ nhiều hệ thống thiết kế khác nhau để tiếp tục cung cấp mức độ chất lượng và dịch vụ mà khách hàng mong đợi. Sau khi đánh giá một số gói mô hình hóa rắn, Kreutzberger đã chọn hệ thống phần mềm CAD SolidWorks 3D vì đây là gói 3D linh hoạt nhất để xử lý dữ liệu CAD đa dạng, cung cấp quyền truy cập vào một bộ ứng dụng sản xuất và thiết kế khuôn bổ sung mạnh mẽ, bao gồm cả kiểm tra thiết kế khuôn khả năng vốn có, bản vẽ kỹ thuật được sản xuất và chế độ xem chi tiết tự động và thể hiện giá trị tốt nhất cho giá. Kể từ khi triển khai phần mềm SolidWorks, JK Mold Design đã giảm 50% chu kỳ thiết kế khuôn. Làm việc trong 3D với phần mềm SolidWorks, sáng tạo lại bản thân như một nhà thiết kế khuôn mẫu và hiện cung cấp cho khách hàng một loạt các khả năng mà đơn giản trước đây không thể cung cấp trước.

 Sử dụng dữ liệu đa dạng

Dù làm việc với hình học từ các hệ thống CAD 3D, tệp IGES hoặc dữ liệu thiết kế 2D, JK Mold Design đã cải thiện đáng kể khả năng xử lý và xử lý dữ liệu với phần mềm SolidWorks. Phần mềm SolidWorks là một công cụ thực sự mạnh mẽ giúp làm việc trực tiếp từ các mô hình khách hàng. Nhưng nhập dữ liệu thiết kế chỉ là một phần của phương trình. Cung cấp cho khách hàng một thiết kế khuôn theo định dạng có thể đọc được, có thể sử dụng được là một lợi ích thậm chí còn lớn hơn. Không cần hỏi khách hàng định dạng tập tin nào họ có thể đọc, hỏi họ những gì họ thích.

Thiết kế khuôn đầy đủ

Kể từ khi triển khai phần mềm SolidWorks, JK Mold Design đã được hưởng lợi từ sự phát triển liên tục của chức năng dành riêng cho khuôn, chẳng hạn như dòng chia tay, bản nháp và công cụ phân tích, để kiểm tra đầy đủ các thiết kế khuôn có độ phức tạp tăng dần. Kreutzberger cũng sử dụng phần mềm MoldWorks, phần mềm SolidWorks Solution partner của R & B Ltd., để tự động hóa việc tạo ra các thành phần khuôn, lỗ và bản mẫu. Các công cụ mà Dassault Systemes SolidWorks Corp đã thêm vào trong vài năm qua là rất hữu ích để giải quyết các vấn đề.

Sử dụng chức năng khoang trong phần mềm SolidWorks để thực hiện phân tách khoang lõi, sử dụng khả năng thu nhỏ để chia tỷ lệ các bộ phận. Khi có mô hình khuôn, có thể gửi mô hình phần mềm SolidWorks hoặc tệp SolidWorks eDrawings cho khách hàng để cho biết cách đã giải quyết vấn đề về khả năng tạo khuôn, chẳng hạn như bản nháp đủ. Nó dễ dàng hơn nhiều để truyền đạt các vấn đề tới khách hàng và giải quyết chúng nhanh chóng bằng mô hình 3D và các công cụ này. Ngày càng nhiều mô hình phần mềm SolidWorks, giúp tiếp tục hợp lý hóa quy trình thiết kế khuôn.

Tăng tốc tạo khuôn

Ngoài việc cải thiện khả năng xử lý dữ liệu và phân tích khuôn, việc chuyển đổi sang phần mềm SolidWorks đang cho phép JK Mold Design giúp khách hàng của mình đẩy nhanh quá trình sản xuất khuôn. Sử dụng mô hình phần mềm SolidWorks, các máy khách của công ty có thể tự động tạo đường dẫn dụng cụ cho các máy CNC để tạo khuôn bằng một trong một số ứng dụng sản xuất hỗ trợ máy tính tích hợp (CAM), như phần mềm SURFCAM. Và nhận được phản hồi rất tốt từ những khách hàng sử dụng các mô hình phần mềm SolidWorks để gia công CNC. Phần mềm SolidWorks sắp xếp hợp lý quá trình thiết kế khuôn của tôi, cải thiện khả năng giao tiếp với khách hàng hiệu quả và tăng năng suất trong sản xuất ở phía khách hàng. Đó là một tích cực thực sự trong một thị trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh.

Leave A Comment