JL Racing Products thiết kế xe với SOLIDWORKS

JL Racing Products (JLE) là nhà sản xuất xe đua hàng đầu ở Brazil. Công ty phát triển trường đua và hệ thống như vậy như thân xe, khung gầm… Sản xuất của họ bao gồm xe cổ, Brazilian Tourism Cup (dòng xe cổ nhẹ), trường đua cạnh tranh cho Cup Petrobras đáng thèm muốn, và hỗ trợ kỹ thuật cho hạng mục thử thách của Mercedes. Trong những năm qua, JLE có xây dựng danh tiếng về chất lượng và năng lực kỹ thuật trong đua xe Brazil. JLE đã sử dụng các công cụ AutoCAD 2D để hỗ trợ phát triển các trường đua của nó. Xe hiệu suất cao của nó có tính năng nhẹ hơn, khung gầm và hệ thống treo mạnh mẽ hơn, và các cơ quan kiểu dáng đẹp hơn và phong cách hơn và khí động học.

Là công ty kinh doanh và nhu cầu cho các sản phẩm của mình tăng lên, JLE cần nâng cấp nền tảng phát triển của mình để tận dụng công nghệ mô phỏng và bề mặt,. Công ty thiết kế và làm mọi thứ cho trường đua, từ khung gầm và hệ thống treo cho hộp số và ngoại thất. Chuyển sang 3D là cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng. Tin rằng 3D sẽ tăng tốc phát triển và công ty muốn tận dụng các công cụ mô phỏng để xác nhận thiết kế và giảm tạo mẫu. Với SOLIDWORKS, có thể tập trung vào sự phức tạp của thiết kế hơn là cách sử dụng hệ thống CAD.

Nâng cao chất lượng khi thiết kế ngắn hạn

Kể từ khi triển khai SOLIDWORKS, JLE đã thực sự rút ngắn chu kỳ thiết kế của nó đồng thời cải thiện chất lượng và tăng thông lượng. Nhanh hơn 70% trong thiết kế và có ý nghĩa cải thiện hiệu suất xe cùng một lúc. Các công cụ thiết kế lắp ráp và lắp ráp lớn của SOLIDWORKS có cho phép không chỉ thiết kế những chiếc xe nhanh hơn, an toàn hơn mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho xe. Để chiếc xe được thành công, chúng phải đẹp, an toàn, và nhanh chóng. Ở đây không có sự so sánh nào chất lượng, hiệu suất và phong cách giữa những chiếc xe công ty sản xuất ngày hôm nay và những người đã thực hiện trước khi thực hiện SOLIDWORKS. Khách hàng hài lòng hơn, và công ty có đạt được mức chất lượng cao hơn trong khi giảm chu kỳ thiết kế và tăng thông lượng.

Giảm trọng lượng và giảm giá

Sử dụng các công cụ mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS, JLE có tối ưu hóa trường đua của nó để nhẹ hơn và nhanh hơn mà không cần thỏa hiệp an toàn. Nhà sản xuất cũng tận dụng mô phỏng để xác nhận hiệu suất thiết kế, giảm số lượng các nguyên mẫu mà nó tạo ra trong quá trình. Những chiếc xe phải mạnh mẽ nhưng nhẹ và SOLIDWORKS Simulation đã giúp chế tạo những chiếc xe nhanh hơn. Công ty tiến hành ứng suất tĩnh tuyến tính, chuyển vị, và phân tích mỏi để giảm trọng lượng, tăng tốc độ và đảm bảo an toàn. Ví dụ: trọng lượng của hệ thống treo cho G15 xe cổ là ít hơn một nửa so với các mô hình trước đó. Từng phải làm rất nhiều nguyên mẫu để xem các bộ phận hoạt động như thế nào. Vì SOLIDWORKS Simulation cho thấy các bộ phận sẽ hoạt động như thế nào trước khi thử nghiệm, bây giờ đã thực hiện nguyên mẫu ít hơn 10 lần. Khả năng này giúp tiết kiệm thời gian và tiền, và giúp đạt được mức chất lượng phù hợp từ xe này sang xe khác.

Cải thiện sản xuất và thiết kế truyền thống

Ngoài việc tăng tốc thiết kế, việc chuyển sang SOLIDWORKS là giúp JLE cải thiện quy trình sản xuất và truyền thông với các đối tác và khách hàng. Sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế đồ gá lắp và đồ đạc sử dụng trong sản xuất. Trước khi triển khai SOLIDWORKS, công ty phải mất 10 ngày để sản xuất một khung gầm. Sử dụng SOLIDWORKS và laser máy cắt, bây giờ có thể sản xuất một khung trong bốn giờ. JLE cũng sử dụng eDrawings để liên lạc với các đối tác và khách hàng. Bất cứ khi nào cần trao đổi với một nhà cung cấp hoặc nhân viên sản xuất tại một nơi khác công ty. Với eDrawings cho iPhone và ứng dụng di động iPad, có thể hiển thị trình điều khiển và cuộc đua đội thông tin thiết kế mới hoặc chi tiết cụ thể tại đường đua và có được thông tin phản hồi có giá trị đã giúp công ty tiếp tục đổi mới và thành công.

Leave A Comment