Kavlico tận dụng phần mềm SolidWorks để đáp ứng nhu cầu khách hàng về sản phẩm

Các nhà sản xuất trên toàn thế giới dựa vào cảm biến và đầu dò từ Kavlico để thực hiện các hoạt động cảm biến quan trọng liên quan đến áp lực, vị trí và lực lượng. Khách hàng từ nhà sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ cho công nghiệp và các công ty thiêt bị y tế phụ thuộc vào sáng tạo Kavlico công nghệ cảm biến cho hoạt động của các sản phẩm. Kavlico là một nhà lãnh đạo được công nhận trong lĩnh vực với danh tiếng về sản phẩm xây dựng được thiết kế để chịu được đặc biệt môi trường gồ ghề. Là một phần của sáng kiến ​​cải tiến liên tục của công ty, mục tiêu là xác định lại và tối ưu hóa các cảm biến cho ứng dụng ngày càng thách thức, quản lý quyết định để nâng cấp từ các công cụ thiết kế 2D lên nền tảng phát triển 3D.

Theo nhà thiết kế cao cấp Cesar Gomez, Kavlico cần đáp ứng nhu cầu của thị trường cảm biến và đầu dò nhỏ hơn, nhẹ hơn và bền hơn. Để cạnh tranh thành công trong ngành cảm biến, cần phải giảm trọng lượng cảm biến và làm cho sản phẩm nhỏ gọn hơn. Ngoài các yêu cầu về kích thước và trọng lượng, phải thiết kế các sản phẩm để hoạt động khắc nghiệt hơn môi trường. Để vượt qua những thách thức này một cách hiệu quả và chi phí hiệu quả cho tài khoản để giải phóng mặt bằng, hoạt động điều kiện và dung sai chặt chẽ liên quan đến giáo dục, công ty chỉ đơn giản là phải chuyển sang 3D. Sau khi đánh giá các hệ thống 3D, Kavlico đã chọn phần mềm SOLIDWORKS Professtional vì nó dễ học và sử dụng, bao gồm cấu hình thiết kế và phát triển khuôn công cụ và hoạt động tốt với dữ liệu CAD khác.  Có một sự khác biệt giữa ngày và đêm trong phát triển sản phẩm với SOLIDWORKS so với làm việc trong 2D. Với SOLIDWORKS, công ty thực sự có thể thấy nơi cảm biến phù hợp với khách hàng ứng dụng, hiểu làm thế nào nó tương quan với những gì xung quanh, và mô phỏng như thế nào nó sẽ thực hiện trong các môi trường hoạt động riêng biệt. Nói ngắn gọn, SOLIDWORKS mang lại khả năng thiết kế hiệu quả và sản xuất các cảm biến tinh vi hơn với độ chính xác được cải thiện và hiệu suất.

Phát triển khuôn mẫu

Kavlico cung cấp nhiều bộ phận cảm biến và đầu dò dựa vào ép phun nhựa. Sử dụng các công cụ thiết kế và phân tích khuôn mẫu của SOLIDWORKS, công ty đã hợp lý hóa việc phát triển bộ phận và khuôn mẫu, cắt giảm trung bình từ 8 đến 10 tuần kể từ quy trình. Trước khi triển khai SOLIDWORKS, việc phát triển khuôn có thể cần hai hoặc ba lần lặp, điều này đã ăn 3/4 thời gian phát triển khuôn. Mỗi lần thực hiện phải thay đổi thiết kế, mất bốn tuần để phát triển khuôn. Với SOLIDWORKS, công ty sử dụng các công cụ phân tích dự thảo và phát triển khuôn để đảm bảo rằng phần giao cho nhà sản xuất khuôn có thể dễ dàng sản xuất. Nếu cần thiết, có thể thêm dự thảo thống nhất cho một phần hoặc tăng độ dày của tường. Điều này không chỉ giúp thực hiện chính xác và tiết kiệm chi phí hơn mà còn giúp ra mắt thành công sản phẩm đúng thời gian.

Mô phỏng số lượng và trọng lượng

Phần mềm mô phỏng SOLIDWORKS Premium đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Kavlico sản xuất các sản phẩm nhẹ hơn, gọn hơn. Ví dụ, Gomez đã tiến hành phân tích nhiệt, cấu trúc và rung động để tối ưu hóa một bộ chuyển đổi áp suất mới. Để đảm bảo rằng các hội đồng sẽ không có điểm yếu cộng hưởng sẽ dẫn đến thất bại rung động, sử dụng phần mềm Mô phỏng. Với SOLIDWORKS Simulation, thực hiện các nghiên cứu thiết kế với các bước lặp dễ dàng để hiểu làm thế nào hình dạng tổng thể và vật liệu hỗ trợ ảnh hưởng đến phản ứng cơ học của một tổ hợp, có thể sẽ không được nếu là với cách tiếp cận 2D. Mất vài phút để đánh giá các thay đổi hình học khác nhau để tăng phản ứng cơ bản của lắp ráp. Bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Simulation, có thể cắt giảm trọng lượng của đầu dò, nhỏ hơn 40%, 50%. Chạy các nghiên cứu phân tích giúp theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như khớp tần số cộng hưởng của một động cơ cụ thể, hấp thụ rung động khi động cơ chạy ở các tần số phương thức khác nhau, tiến hành phân tích ứng suất và mỏi, và tối ưu hóa. Phân tích tích hợp là một trợ giúp lớn.

Nhiều sản phẩm của thành phần tuyệt vời

Bằng cách triển khai các giải pháp thiết kế và phân tích tích hợp SOLIDWORKS, Kavlico đã thúc đẩy phát triển sản phẩm, tăng gấp đôi số lượng sản phẩm mà nó phát triển đồng thời giảm số lượng bộ phận và độ phức tạp lắp ráp. Kavlico được biết đến với khả năng tùy biến, phát triển các sản phẩm phù hợp với khách hàng. Với SOLIDWORKS có thể phân phối sản phẩm của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí vì quy trình được sắp xếp hợp lý và chính xác hơn. Tối ưu hóa các thiết kế của mình qua nhiều biến số từ kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và dung sai chặt chẽ đến tạo mẫu tối thiểu, chất lượng được cải thiện và đổi mới lớn hơn. Thiết kế tinh vi hơn vì chúng có cùng độ bền, chịu được cùng áp lực và hấp thụ cùng độ rung trong một gói nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Leave A Comment