Peltor sử dụng máy in 3D để kiểm tra hình thức, phù hợp và chức năng

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất thiết bị bảo vệ thính giác, Peltor AB cung cấp một loạt các sản phẩm đi đầu về an toàn, thoải mái và thẩm mỹ. Dòng của nó bao gồm các thiết bị liên lạc như tai nghe và ống ngậm, kính an toàn, mũ cứng và tấm che. Các khách hàng của công ty bao gồm quân đội và các ngành công nghiệp sản xuất, hàng không, lâm nghiệp, nông nghiệp và xe máy.

Kiểm tra hình thức phù hợp với chức năng

Peltor cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh giải quyết các nhu cầu riêng biệt của mỗi cá nhân một cách thẩm mỹ. Trong quá trình phát triển sản phẩm, Peltor tập trung vào cả chức năng và thẩm mỹ để tạo ra các giải pháp bảo vệ và liên lạc thoải mái và hấp dẫn. Thiết bị bảo vệ đầu và mặt được thiết kế tốt và các thiết bị truyền thống yêu cầu thử nghiệm với các vật liệu nguyên mẫu bắt chước các vật liệu được sử dụng trong thiết kế cuối cùng. Điều này đảm bảo rằng kiểm tra chức năng trả về kết quả chính xác.

Kiểm tra mẫu và phù hợp

Peltor phụ thuộc vào máy in 3D để tạo ra các nguyên mẫu chính xác, mẫu mã đẹp, hoạt động thực tế và cho phép các nhà thiết kế nhìn và chạm vào sản phẩm cuối cùng trước khi sản xuất. Peltor sử dụng vật liệu Opid cứng để mô phỏng ABS, vật liệu Peltor sử dụng cho một số sản phẩm cuối cùng của nó. Điều này cho phép Peltor thực hiện kiểm tra sự phù hợp chính xác và hình thành các sản phẩm của mình trước khi sản xuất.

Peltor đã sử dụng Objet30 Pro để tạo ra một nguyên mẫu của một chiếc mũ được sử dụng để bảo vệ thính giác và sau đó so sánh hiệu suất của nguyên mẫu với sản phẩm cuối cùng. Peltor nhận thấy rằng có rất ít sự khác biệt giữa sản phẩm cuối cùng được làm từ vật liệu ABS và nguyên mẫu được in trên Objet30 Pro cho mục đích thử nghiệm của nó.

Peltor trước đây đã thử các kỹ thuật tạo mẫu khác như thiêu kết laser có chọn lọc (SLS), nhưng chúng không đáp ứng nhu cầu của công ty. Thông thường, vấn đề là nguyên mẫu không giống sản phẩm thật. Objet30 Pro in các mô hình độ phân giải cao có thể được sơn trực tiếp sau khi in để trông giống hệt sản phẩm cuối cùng, giải quyết vấn đề nhân rộng giao diện.

tai nghe chụp đầu peltor

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Các nguyên mẫu ban đầu của Peltor được sản xuất bởi các văn phòng dịch vụ, khiến cho mỗi lần lặp lại thiết kế là một quá trình chậm chạp và tốn nhiều công sức. Với các nguyên mẫu máy in 3D trong nhà có thể được sản xuất nhanh hơn nhiều. Phản hồi kịp thời từ các nguyên mẫu cho phép xác nhận và thực hiện các thay đổi trong một phần nhỏ thời gian cần thiết trong quá khứ. Sản xuất mô hình trong nhà cũng tiết kiệm chi phí đáng kể của gia công.

Henric Hansson, nhà thiết kế cơ khí cho Peltor cho biết, công cụ Objet30 Pro giúp Peltor thực hiện công việc khó khăn trong việc điều chỉnh các sản phẩm trợ thính cho đầu người. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có thể giảm thời gian cần thiết cho một lần lặp thiết kế từ vài tuần mua nguyên mẫu bên ngoài đến ngày với một chiếc Objet30 Pro trong nhà. Peltor sẽ không bán bất kỳ sản phẩm nào có vấn đề về chất lượng đã biết nên việc tìm ra vấn đề với nguyên mẫu sớm trong quy trình là hoàn hảo.

TAGS :

Leave A Comment