Tăng tốc thiết kế hệ thống truyền dẫn với SOLIDWORKS Simulation

Tăng tốc thiết kế hệ thống truyền dẫn với SOLIDWORKS Simulation

Tập đoàn ô tô Litens là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế, sản xuất các bộ phận và thiết kế hệ thống truyền tải điện. Nhà cung cấp số 1 cho ngành công nghiệp ô tô- Litens đã phát minh ra bộ truyền động phụ kiện, đai đơn tự động đầu tiên được cung cấp 30 năm trước và duy trì vị thế dẫn đầu thị trường bằng cách liên tục phát triển các sản phẩm sáng tạo giải quyết hiệu suất và tiếng ồn, độ rung và thử thách độ khắc nghiệt của xe (NVH).


Các kỹ sư của Tập đoàn ô tô Litens thực hiện một loạt các phân tích bộ phận và lắp ráp, bao gồm tiếp xúc phức tạp, ứng suất, chuyển vị, động lực học, động học, mỏi và phân tích nhiệt.

Litens bắt đầu sử dụng hệ thống CAD 3D SOLIDWORKS vào năm 1998 để tạo điều kiện cho mô hình thiết kế 3D nhưng cần một giải pháp phân tích phần tử hữu hạn mạnh mẽ nhưng trực quan (FEA) để mô phỏng, xác thực và tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm. Tiến sĩ Jia- Kỹ sư trưởng- Kỹ thuật Công ngệ và Vật liệu CAE nói rằng công việc này đòi hỏi một giải pháp phân tích có thể xử lý phân tích liên hệ phức tạp một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Các sản phẩm của Lit Litens thường có kích thước vật lý nhỏ nhưng liên quan đến các tổ hợp có mối quan hệ tiếp xúc rất phức tạp giữa các thành phần.

Tiến sĩ khi thiết kế các sản phẩm, họ cần có khả năng thực hiện một loạt các nghiên cứu mô phỏng. Từ phân tích phần tử hữu hạn phức tạp đến tối ưu hóa thiết kế, độ nhạy, phân tích chuyển động,.. Họ cần một giải pháp FEA không chỉ có thể xử lý tất cả các loại phân tích này mà còn tạo ra kết quả chính xác ngay lập tức. Giải pháp đó là SOLIDWORKS Simulation Premium.

Tích hợp CAD- CAE tốt nhất trong ngành

Sử dụng phần mềm Mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS, các kỹ sư của Litens có thể tiến hành phân tích tiếp xúc rất phức tạp, cũng như động học, động lực học, mỏi, dịch chuyển và mô phỏng nhiệt trực tiếp trong môi trường thiết kế của SOLIDWORKS. Khả năng này cho phép các kỹ sư Litens nhanh chóng áp dụng các kết quả mô phỏng khi họ thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian và cho phép các kỹ sư tối ưu hóa các thiết kế sớm trong quy trình.

Mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS cung cấp sự tích hợp tốt nhất các công cụ CAD và CAE trong số tất cả các phần mềm CAE mà đã thử nghiệm. Không có nhu cầu nhập hoặc xuất hình học. Chuyển đổi bằng một lần nhấp chuột giữa môi trường CAD đầy đủ chức năng và nền tảng CAE đầy đủ chức năng giúp cho việc tích hợp CAD/ CAE hoàn toàn trơn tru, thực sự hiệu quả và thực sự dễ dàng.


Thiết kế hệ thống truyền tải tập đoàn ô tô Litens

Có thể truy cập vào CAD và các công cụ mô phỏng trong môi trường một cửa sổ là vô cùng mạnh mẽ và rất hiệu quả về chi phí. Ví dụ, áp dụng các vectơ lực được tạo bởi SOLIDWORKS Phân tích động học cơ thể cứng nhắc khi tải trực tiếp vào các vấn đề tiếp xúc phức tạp. Và vì phần mềm rất trực quan và dễ sử dụng, việc đào tạo các kỹ sư mới về cách sử dụng công cụ này nhanh hơn bất kỳ gói phân tích nào khác.

Giải quyết nhanh các vấn đề tiếp xúc phức tạp

Các kỹ sư Litens có thể giải quyết ngay cả các vấn đề tiếp xúc cực kỳ phức tạp trong vài giờ trái ngược với những ngày mà các vấn đề như vậy có thể xảy ra trong các hệ thống phân tích khác. Sự kết hợp giữa bộ giải nhanh và mạnh mẽ của phần mềm và tích hợp CAD/ CAE hoàn chỉnh giúp Litens tăng tốc quá trình thiết kế hệ thống truyền dẫn của nó.

Giảm lặp lại nguyên mẫu

Bằng cách sử dụng phần mềm Mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS để tiến hành mô phỏng như một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế, Litens đã giảm các lần lặp lại nguyên mẫu và chi phí liên quan từ việc phát triển tất cả các sản phẩm của mình. Mục tiêu của chúng tôi là giảm và giảm thiểu số lượng các bài kiểm tra thể chất. Thử nghiệm vật lý sẽ chỉ được sử dụng để xác minh thiết kế, để thực hiện các yêu cầu của khách hàng, để xác thực dự đoán CAE và giải quyết các tình huống mà CAE không áp dụng hoặc có sẵn.

Leave A Comment