Tăng tốc thiết kế nội thất và bán hàng với phần mềm SOLIDWORKS

Khi các doanh nghiệp ở Brazil cần đồ nội thất được thiết kế riêng và trưng bày hàng hóa, họ chuyển sang Viecelli Móveis Ltda. Là nhà sản xuất đồ nội thất và hệ thống hiển thị tùy chỉnh hàng đầu của Brazil, được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ và đặc sản; nhà hàng và trung tâm mua sắm; và các văn phòng y tế, pháp lý và chuyên nghiệp, công ty cung cấp các dịch vụ kiến ​​trúc, thiết kế và sản xuất của riêng mình, và làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và công ty kiến ​​trúc hàng đầu.


Kết xuất giao diện cửa hàng

Giải pháp thách thức chính là tăng tốc đáng kể các chu kỳ thiết kế sản phẩm. Tuy nhiên, họ không coi thiết kế như thể đó là một hòn đảo bị cô lập, nhưng muốn tích hợp dữ liệu thiết kế 3D với các quy trình kinh doanh của , đặt nền tảng để tận dụng lợi thế của phương pháp sản xuất 3D MBD. Cũng giống như khi tạo ra đồ nội thất để đáp ứng các yêu cầu độc đáo, họ sử dụng hệ thống ERP nội bộ của riêng mình. Họ đã tùy chỉnh ERP cùng đối tác IndexOnLine Systems, phát triển để tích hợp hoàn toàn giữa dữ liệu thiết kế 3D và công cụ ERP.

SOLIDWORKS dễ dàng hơn nhiều để tích hợp với hệ thống ERP, Alex nói thêm Alex Klein, chủ sở hữu và kỹ sư phần mềm của IndexOnLine Systems. API của SOLIDWORKS mở cho phép trích xuất thông tin thiết kế quan trọng hơn từ SOLIDWORKS để sử dụng trong hệ thống ERP của công ty.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nâng cao chất lượng

Kể từ khi triển khai SOLIDWORKS, Viecelli Móveis đã nhận ra mức tăng năng suất đáng kể, giảm 50% thời gian tiếp thị , thiết kế giảm 30%, phế liệu và làm lại 50% và chi phí phát triển giảm 20% trong khi cũng giảm lỗi và cải thiện chất lượng. Sử dụng SOLIDWORKS, Viecelli Móveis có thể cung cấp đồ nội thất và màn hình bán hàng cho toàn bộ cửa hàng chỉ trong 10 đến 15 ngày.


Bố trí cửa hàng bán lẻ trong SOLIDWORKS

Với sự tự động hóa mà công ty đã đạt được khi tích hợp SOLIDWORKS với hệ thống ERP của chính họ, các nhà thiết kế chỉ phải lo lắng về việc làm việc trên thiết kế và hoàn thành công việc đó một cách chính xác. Ví dụ, họ đang tạo ra các màn hình bán hàng cho 70 cửa hàng cho Arezzo [một nhãn hiệu giày của phụ nữ], bao gồm rất nhiều tấm kim loại và đường ống cấu trúc. Việc trực quan hóa và mô hình hóa các thiết kế này trong SOLIDWORKS dễ dàng hơn nhiều và đã có thể tự động hóa chế tạo bằng cách sử dụng các kỹ thuật MBD.

Tận dụng MBD với eDrawings

Viecelli Móveis có thể tận dụng các phương pháp của MBD thông qua việc tích hợp dữ liệu thiết kế, ở dạng tập tin SOLIDWORKS eDrawings, với quy trình sản xuất và kinh doanh . Thông qua tích hợp SOLIDWORKS-ERP, công ty có thể tự động hóa uốn và chế tạo kim loại tấm bằng cách tự động trích xuất thông tin hình học, kích thước và vật liệu từ các tệp eDrawings liên quan.

Theo Klein Klein nói các nhà thiết kế sử dụng SOLIDWORKS để trực quan hóa dự án, bao gồm lắp ráp, mà không phải thực sự sản xuất các bộ phận. Sau đó, hệ thống ERP sẽ trích xuất tất cả hóa đơn vật liệu cần thiết, hình học và thông tin kích thước để sản xuất thiết kế từ tệp eDrawings của SOLIDWORKS, loại bỏ thời gian và nỗ lực cần thiết để tạo bản vẽ kỹ thuật 2D đồng thời cải thiện độ chính xác và chất lượng.


Hệ thống hiển thị nội thất tùy chỉnh

Tận dụng công nghệ di động

Bằng cách sử dụng các tệp eDrawings để tạo điều kiện tích hợp dữ liệu thiết kế với hệ thống ERP của công ty, Viecelli Móveis có thể tận dụng công nghệ máy tính bảng di động để truy cập và hiển thị thông tin thiết kế linh hoạt hơn, cả bên trong và bên ngoài. Nhà sản xuất đồ nội thất tùy chỉnh hiện đang sử dụng máy tính bảng Microsoft Surface để truy cập eDrawings thông qua hệ thống ERP của mình và có kế hoạch sử dụng eDrawings cho iPad trong tương lai.

Công ty đang cố gắng thoát khỏi việc sử dụng giấy và sử dụng eDrawings với hệ thống ERP của họ cho phép đạt được mục tiêu đó. Từ thiết kế khái niệm và kỹ thuật thông qua sản xuất và lắp ráp, mọi người tham gia phát triển sản phẩm có thể hình dung toàn bộ quá trình phát triển với eDrawings. Bộ phận làm việc không còn sử dụng bản vẽ giấy. Thay vào đó, họ sử dụng các thiết bị di động để truy cập eDrawings cho thông tin một phần cần thiết để lắp ráp. Quá trình không chỉ nhanh hơn mà còn được kiểm soát chặt chẽ hơn, cho phép cải thiện chất lượng và tăng thông lượng.

Leave A Comment