Tập đoàn HIOKI cải thiện sự phát triển cùng SOLIDWORKS

Tên HIOKI đồng nghĩa với các dụng cụ đo lường và kiểm tra điện. Trong hơn 75 năm, HIOKI EE Corporation đã dẫn đầu ngành đo lường điện, sản xuất một loạt các dụng cụ và thiết bị thử nghiệm cho nhiều ứng dụng. Ngày nay, công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, với trụ sở chính và phát triển sản phẩm chính tại Nagano, Nhật Bản. Nó cung cấp một dòng hoàn chỉnh của thiết bị kiểm tra tự động, máy ghi nhớ, dụng cụ đo điện và thiết bị đo trường. Công ty có tầm nhìn và đã cung cấp cho mỗi nhà thiết kế một giấy phép CAD 3D, để họ có thể truyền đạt thông tin thiết kế hiệu quả hơn, cho dù đó là trong quá trình phát triển sản phẩm, với các nhà sản xuất khuôn mẫu hay với nhân viên sản xuất. Cần một công cụ thiết kế 3D có giá cả phải chăng và dễ sử dụng hơn. Sau khi đánh giá các gói thiết kế 3D có sẵn, HIOKI quyết định tiêu chuẩn hóa phần mềm SOLIDWORKS.

Ngày nay, công ty đã dựa vào 32 giấy phép thiết kế Premium của SOLIDWORKS và phần mềm phân tích để tiếp tục chương trình QCDS của nó. Ngoài việc dễ sử dụng hơn và có giá trị tốt hơn, SOLIDWORKS Premium cung cấp cho HIOKI một bộ tích hợp các công cụ trực quan, mô phỏng và truyền thông thiết kế. SOLIDWORKS cũng cho phép công ty sử dụng lại dữ liệu 2D và 3D cũ khi cần thiết. Tầm nhìn của công ty về việc cung cấp cho mọi nhà thiết kế và kỹ sư quyền truy cập vào CAD 3D dựa trên niềm tin rằng nó sẽ giúp họ truyền đạt chính xác và hiệu quả hơn ý định thiết kế, và cuối cùng là cải thiện chất lượng thiết kế, giảm thời gian giao hàng và nhanh chóng cung cấp các sản phẩm tuyệt vời cho chúng tôi khách hàng.

CircuitWorks và cấu hình tăng tốc thiết kế

Kể từ khi triển khai SOLIDWORKS Premium, HIOKI đã cắt giảm gần bốn tháng kể từ chu kỳ phát triển của mình, giảm 30%. Cải tiến này đã cho phép công ty đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn 30%, đồng thời giảm 30% chi phí phát triển. Mizuide quy các cải tiến năng suất này ở mức độ hợp tác và giao tiếp lớn hơn được hỗ trợ bởi SOLIDWORKS.

Ví dụ, HIOKI sử dụng các khả năng của CircuitWorks để tích hợp các khía cạnh điện tử và cơ học trong các thiết kế thiết bị của mình. Một trong những cách mà công ty tiết kiệm thời gian là kết hợp CircuitWorks với các công cụ cấu hình thiết kế. Công ty phải tạo ra hai mô hình PCB (bảng mạch in) và các bản vẽ đi kèm: một bảng được trang bị đầy đủ tất cả các thành phần điện và một bảng khác không có.

Thiết kế mô phỏng và hiệu suất khuôn

 Mặc dù một số khoản giảm chi phí phát triển của HIOKI liên quan đến tiết kiệm thời gian, một phần lớn liên quan đến các chu trình tạo mẫu ít hơn 30% mà nhà sản xuất đã đạt được bằng cách sử dụng các giải pháp SOLIDWORKS. Mizuide nói rằng bằng cách sử dụng các công cụ phân tích thiết kế trong SOLIDWORKS Premium và khả năng mô phỏng phun nhựa trong phần mềm SimpoeWorks được chứng nhận của SOLIDWORKS, các nhà thiết kế và kỹ sư của HIOKI có thể xác nhận hiệu suất thiết kế, dẫn đến tương tác hợp lý hơn với các nhà sản xuất khuôn và yêu cầu ít nguyên mẫu hơn. Sử dụng các khả năng mô phỏng trong SOLIDWORKS Premium, công ty có thể tạo ra nhiều nguyên mẫu hơn trong phần mềm và tạo ra các nguyên mẫu vật lý ít hơn. Phần mềm của SimpoeWorks cho phép các nhà thiết kế mô phỏng cách một khuôn sẽ chứa đầy nhựa, giúp cải thiện giao tiếp với các nhà sản xuất khuôn.

Phát triển máy đo năng lượng tốt nhất thế giới

HIOKI không chỉ nhận ra mức tăng năng suất đáng kể với phần mềm SOLIDWORKS, mà còn cải thiện chất lượng sản phẩm, mở rộng khả năng sản phẩm và giới thiệu các cải tiến trong ngành. Máy phân tích điện HIOKI 3390 được phát hành gần đây là sản phẩm hàng đầu thuộc loại này và cho phép đo công suất với độ chính xác cao hơn. Takayuki Usui, giám đốc kỹ thuật của Bộ phận Kỹ thuật của HIOKI, người đã thiết kế Bộ phân tích năng lượng 3390, cho rằng phần mềm SOLIDWORKS giúp tạo một sản phẩm đột phá để đo dòng điện liên quan đến bộ biến tần và động cơ. Các phần mềm SOLIDWORKS đã giúp công ty tạo ra thiết kế cho đồng hồ đo công suất tốt nhất thế giới. Có một ngàn bộ phận và lắp ráp trong đơn vị. Với SOLIDWORKS, có thể cung cấp một sản phẩm là số một trên thị trường trong thời gian kỷ lục.

Leave A Comment