Cải thiện khóa học công nghệ polymer tại Nanyang Technological University

Được công nhận là trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU) đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập năm 1991 và hiện bao gồm các trường cao đẳng kỹ thuật, kinh doanh, khoa học, nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội; một trường đại học liên ngành; và một trường y. NTU đã trở thành trường cao đẳng kỹ thuật lớn nhất thế giới, với sáu trường tập trung vào công nghệ và đổi mới, và đầu ra nghiên cứu trong số năm trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. NTU đã dồn trọng tâm truyền thống vào các bài giảng trong khóa học về công nghệ polymer.

Để cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực hành trong thiết kế, kỹ thuật, và các quy trình ép phun liên quan đến sự tăng trưởng nhanh chóng của các sản phẩm tiêu dùng được làm từ vật liệu polymer, giáo sư thông qua một khoản tài trợ giáo dục xuất sắc (EdeX) từ NTU, đã quyết định tổ chức lại chương trình giảng dạy. Quyết định thay đổi cách tiếp cận bằng cách đưa các bài giảng lên mạng và sử dụng thời gian học cho sinh viên để áp dụng các khái niệm từ các bài giảng thông qua một phòng thí nghiệm ảo cần thiết kế 3D, mô phỏng dòng chảy và các công cụ phần mềm mô phỏng làm đầy khuôn nhựa. Terry WJ Steele đã đánh giá các giải pháp có sẵn để hỗ trợ phương pháp mới cho khóa học công nghệ polymer. ChọnSOLIDWORKS Education Edition vì nó dễ sử dụng, cung cấp nhiều tài nguyên và hướng dẫn trực tuyến nhất, và bao gồm tất cả các khả năng thiết kế và mô phỏng cần thiết để thiết lập phòng thí nghiệm ảo cho khóa học, bao gồm cả chất lỏng tính toán mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS phân tích động lực học (CFD) và phần mềm mô phỏng điền khuôn ép nhựa. Bí quyết thành công là tận dụng phần mềm mà sinh viên có thể nhanh chóng học theo thời gian của chính họ và sử dụng hiệu quả trong lớp. Phần mềm SOLIDWORKS cung cấp tất cả các công cụ cần và có, hầu hết các hướng dẫn, video trên YouTube.

Phòng thí nghiệm thiết kế và mô phỏng ảo

Kể từ khi NTU cải tổ khóa học công nghệ polymer của mình và thành lập một phòng thí nghiệm mô phỏng và thiết kế ảo với SOLIDWORKS, sự nhiệt tình và hứng thú học tập của sinh viên đối với khóa học đã tăng lên đáng kể. WJ Steele cho rằng bước ngoặt này mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu các khái niệm dòng chảy nhựa cốt lõi bằng cách áp dụng chúng vào các dự án thực tế, đây là một phương pháp học tập hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống. Kết quả nhận ra từ khi tổ chức lại khóa học thật tuyệt vời. Hiện vẫn đưa ra các câu đố để đảm bảo các sinh viên xem các bài giảng, nhưng bằng cách cung cấp cho sinh viên cơ hội học và sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế và mô phỏng các sản phẩm thực tế, WJ Steele đang củng cố vật lý, dòng chảy nhựa và các khái niệm toán học có trong các bài giảng. Thay vì chỉ ghi nhớ các phương trình, giờ đây sinh viên có cơ hội học cách hình thành và áp dụng các phương trình bằng cách thiết lập các tham số đầu vào cho các mô phỏng điền khuôn của SOLIDWORKS.

Thiết kế và mô phỏng sản xuất vỏ điện thoại thông minh

Một khía cạnh quan trọng của khóa học kéo dài 13 tuần là một dự án thiết kế yêu cầu các nhóm bốn sinh viên thiết kế, xác nhận và mô phỏng khuôn đúc, in 3D và phát triển một sân chơi kinh doanh cho vỏ điện thoại thông minh mà họ lựa chọn. Dự án thiết kế củng cố các khái niệm cốt lõi được trình bày trong các bài giảng, và các dự án này cũng cung cấp cho sinh viên sự đánh giá cao về các kỹ năng công việc cần thiết để thiết kế, xác nhận và sản xuất một sản phẩm dựa trên polymer thực tế. Bằng cách dành thời gian trên lớp cho công việc của sinh viên trong dự án vỏ điện thoại thông minh trong SOLIDWORKS, cho họ cơ hội để tự dạy mình theo những cách không thể với một bài giảng truyền thống. Bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Plastics, sinh viên học cách tăng tốc độ sản xuất bằng cách giảm thời gian chu kỳ bằng cách tinh chỉnh các thiết kế cổng, máy chạy và khuôn; thay đổi nhiệt độ vật liệu hoặc áp suất đầu vào; hoặc khám phá việc sử dụng các vật liệu nhiệt dẻo khác. Và một khi họ in 3D vỏ bọc, phát hiện ra rằng nó quá chật hoặc lỏng lẻo đối với điện thoại cụ thể mà họ đã chọn, điều này củng cố tầm quan trọng của tạo mẫu. 

Chứng nhận SOLIDWORKS

Ngoài việc nhận được kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với nhu cầu của ngành và củng cố các khái niệm cốt lõi của công nghệ polymer thông qua ứng dụng của họ trên một dự án thực tế, sinh viên NTU có thể có được chứng nhận SOLIDWORKS Associate (CSWA) bằng cách làm bài kiểm tra khi kết thúc khóa học , mở rộng thông tin tuyển dụng của bản thân. Sau khi kết thúc lớp học đầu tiên sử dụng phòng thí nghiệm ảo SOLIDWORKS, các sinh viên có tùy chọn để thực hiện bài kiểm tra CSWA. Việc sử dụng SOLIDWORKS đã cải thiện hiệu quả của khóa học mà giúp chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên khi đi làm.

Leave A Comment