Thúc đẩy phát triển thiết bị khai thác ngầm với SOLIDWORKS

Resemin là nhà sản xuất máy khoan ngầm quốc tế hàng đầu và các thiết bị liên quan cung cấp giải pháp thay thế tốt hơn và hiệu quả hơn về chi phí cho việc sử dụng các giàn khoan truyền thống cho các ứng dụng khai thác và đào hầm. Có trụ sở tại Lima, Peru, Resemin sản xuất một số thương hiệu thiết bị khai thác hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như máy khoan đá dài RAPTOR và máy khoan đá BOLTER 88.

Theo Giám đốc kỹ thuật Fernando Díaz, sản xuất hình học thiết kế 3D nhanh hơn và dễ dàng hơn để thúc đẩy các nghiên cứu phân tích phần tử hữu hạn (FEA), giúp giảm thời gian phát triển và yêu cầu tạo mẫu trong khi cho phép công ty đáp ứng các cấu trúc bảo vệ vật thể rơi theo tiêu chuẩn ISO 3449: 2005 tiêu chí hiệu suất, trở nên cực kỳ quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của nhà sản xuất. SOLIDWORKS mô phỏng để thực hiện các phân tích phi tuyến phức tạp. Kinh nghiệm đó đã thúc đẩy công ty triển khai các giải pháp SOLIDWORKS bổ sung sớm nhất.

Mô tả nhanh chóng

Sử dụng phần mềm Mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS, Resemin không chỉ có thể thực hiện tiếp xúc phi tuyến phức tạp với các phân tích độ dẻo cần thiết để xác nhận rằng các thiết kế của nó sẽ bảo vệ người vận hành khỏi đá rơi, nó còn có thể thực hiện các nghiên cứu này nhanh hơn, giúp giảm 70% nguyên mẫu. Ví dụ, công ty có thể mô phỏng tác động của một tảng đá 227 kg rơi xuống khoảng cách năm mét trên tán cây để bảo vệ người vận hành và sử dụng những hiểu biết đó để tối ưu hóa các thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn FOPS.

Phần mềm mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS cung cấp kết quả chính xác và tạo ra các giải pháp nhanh hơn nhiều so với phần mềm ANSYS FEA đã sử dụng trước đây. Một liên hệ phi tuyến với phân tích độ dẻo được sử dụng phải mất hai ngày để giải quyết với ANSYS. Với phần mềm SOLIDWORKS simulation Premium, sẽ giải quyết loại vấn đề tương tự trong một vài giờ. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc xác nhận thiết kế trước khi tạo mẫu.

Thiết kế chính xác, nhanh chóng

Ngoài việc tạo điều kiện cho các nghiên cứu FEA, việc chuyển sang thiết kế 3D của SOLIDWORKS đã mang lại sự cải thiện đáng kể về độ chính xác và hiệu quả trong suốt quá trình phát triển sản phẩm của Resemin, cho phép nhà sản xuất thiết bị khai thác giảm một nửa thời gian giao hàng cho các máy tùy chỉnh của mình. Với việc triển khai phần mềm SOLIDWORKS PDM Professional, Resemin đang nhận được đầu vào tốt hơn từ lĩnh vực này và tích hợp thêm các chuyên gia có kinh nghiệm khai thác ngầm vào quy trình phát triển sản phẩm và thiết kế.

Trước khi công ty chuẩn hóa trên SOLIDWORKS, đã thiết kế và sản xuất trung bình hai máy mỗi năm. Ngay bây giờ, với SOLIDWORKS, hiện tại đang sản xuất 60 máy mỗi năm. Tác động của việc chuyển đổi sang một giải pháp 3D SOLIDWORKS tích hợp đối với hoạt động kinh doanh rất lớn.

Tài liệu và kiểm tra trên nền tảng tích hợp

Dựa trên thành công mà nó đã đạt được với các giải pháp thiết kế, mô phỏng và PDM của SOLIDWORKS 3D, Resemin đã thêm phần mềm truyền thông kỹ thuật của SOLIDWORKS Composer và phần mềm đảm bảo chất lượng kiểm tra của SOLIDWORKS, để chứng minh máy móc của công ty hoạt động như thế nào.

Năm ngoái, công ty đã thêm phần mềm SOLIDWORKS Inspection để cho phép kiểm tra các thành phần ở định dạng kỹ thuật số và sau đó kết nối các báo cáo kiểm tra đó với các bộ phận vật lý trong hệ thống PDM của SOLIDWORKS, Vì Resemin đã trải nghiệm những lợi ích quan trọng với mọi giải pháp SOLIDWORKS mà công ty đã triển khai, đảm bảo luôn cập nhật đăng ký để có thể tận dụng các khả năng mới có trong mọi phiên bản mới.

Leave A Comment