Xây dựng Ford GT40 mới với SOLIDWORKS

Automotive Performance Solutions–Roaring Forties (APS) tại Úc là tư vấn kỹ thuật ô tô sản xuất phiên bản hiện đại tùy chỉnh của chiếc xe thể thao Ford GT40 cổ điển. Công ty được thành lập một nhóm nhiệt tình kỹ sư cơ khí có chung niềm đam mê với Ford GT40 xe đua, cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và kỹ thuật cho các công ty ô tô hàng đầu và thiết bị gốc nhà sản xuất (OEM). Ford GT40 được phát triển bởi Ford Motor Company để thách thức sự thống trị của ô tô Ferrari, sức bền tích cực lâu đời nhất thế giới cuộc đua cho xe thể thao. Với hình dạng và đường nét cổ điển, Ford GT40 là một mô hình vượt thời gian vẫn có nhu cầu mua từ người hâm mộ trên khắp thế giới. APS được thành lập để hỗ trợ thị trường này bằng cách thực hiện các công nghệ tiên tiến, như  mô hình CAD 3D, mô phỏng phân tích phần tử hữu hạn (FEA), và một máy đo tọa độ (CMM) cho hệ thống treo điểm đón, để xây dựng tốt nhất, hiện đại nhất và nhất bản sao GT40 có thể lái được. Khách hàng của APS có được hiệu suất của một người dưới quyền hiện đại bao gồm cả hệ thống truyền lực và đình chỉ kết hợp với nội thất cổ điển và các thành phần bên ngoài mà họ yêu thích. APS ban đầu sử dụng bản vẽ 2D để làm việc với máy cửa hàng để tạo ra các thành phần, một quá trình vừa chậm và tốn kém.

Để phát triển GT40 hiệu quả và tiết kiệm chi phí bản sao mang các bộ phận và cơ khí hiện đại, APS cần thiết một nền tảng phát triển 3D tích hợp. Đây là một khối lượng thấp nhà sản xuất xe hơi bản sao, cần có sự linh hoạt của gói cơ khí giúp cho việc nhanh chóng và đủ khả năng thiết kế, xác nhận và sản xuất các bộ phận mới và hội đồng. SOLIDWORKS APS được chuẩn hóa trên thiết kế cao cấp của SOLIDWORKS và phần mềm phân tích vì nó dễ sử dụng, tự động hóa nhiều quy trình và bao gồm các công cụ phân tích FEA tích hợp. Sản xuất phụ tùng và chế tạo ô tô mà không gặp phải lắp ráp và độ bền bất ngờ là lĩnh vực thực sự cần một công cụ CAD 3D mạnh mẽ để kiểm tra độ chính xác của kích thước, xác nhận độ cứng thành phần, và duy trì mức độ cao của chất lượng lắp ráp. Nâng cao với phần mềm SOLIDWORKS Premium , những gì bạn thấy trên màn hình là những gì bạn nhận được, các mô hình tương quan rất tốt với các bản dựng nguyên mẫu.

Phát triển phụ tùng nhanh chóng chất lượng

Sử dụng công cụ mô phỏng và thiết kế cao cấp của SOLIDWORKS, APS có thể nhanh chóng và chính xác hơn để thiết kế, xác nhận và chế tạo các bộ phận mới cho bản sao GT40 của nó, dẫn đến thiết kế ngắn hơn chu trình, thiết kế tùy biến, và cải thiện chất lượng xây dựng. Khi đang thiết kế các linh kiện ô tô cho xe thể thao, cần linh hoạt mà không ảnh hưởng đến chất lượng, phần mềm tự động hóa với phần mềm SOLIDWORKS Premium cung cấp, đã giảm thời gian chu kỳ lắp ráp xe gần bằng một nửa và chất lượng được cải thiện trên đường đi. Trên thực tế, có thể tận dụng chuyển động, giao thoa phát hiện và các công cụ phân tích FEA của phần mềm SOLIDWORKS Premium để tăng độ chính xác lắp ráp và đáp ứng mục tiêu hiệu suất cho cả các thành phần và lắp ráp.

Tối ưu thời gian và chi phí

Phần mềm SOLIDWORKS Premium cũng đã cho phép nhà sản xuất xe hơi cắt giảm chi phí phát triển 30% và thời gian lắp ráp xe bằng 40%. Bởi vì phần mềm SOLIDWORKS Premium giúp việc thiết kế, xác nhận, chế tạo và lắp ráp xe ô tô nhanh hơn, giảm lao động thời gian và chi phí liên quan. Ví dụ, khung gầm được chế tạo bằng tay và được ghép với nhau trong SOLIDWORKS, phải dành thời gian đo và lập chỉ mục lỗ để đinh tán không gian và các điểm đính kèm, phần mềm cho biết chính xác cho phép kiểm tra và khoảng cách đồng đều vị trí lỗ. Các công cụ mô phỏng tích hợp trong SOLIDWORKS Premium cũng giúp tiến hành kiểm tra cấu trúc, chẳng hạn như phân tích tần số tự nhiên và mệt mỏi, giảm thiểu lặp lại nguyên mẫu.

Hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật tự động

Ngoài việc giúp APS hợp lý hóa việc phát triển và lắp ráp của bản sao Ford GT40, phần mềm SOLIDWORKS Premium cung cấp các công cụ thiết kế và phân tích mà công ty cần để hỗ trợ bên tư vấn kỹ thuật ô tô trong kinh doanh. APS đã hoàn thành các dự án tư vấn cho General Motors, Ford, Kenworth và một số OEMS Trung Quốc. Phần mềm SOLIDWORKS Premium giúp thiết kế và các công cụ phân tích cần hoàn thành tư vấn các dự án đòi hỏi kỹ thuật gói tiên tiến, độ bền, và hỗ trợ chương trình thử nghiệm thông qua chuyên ngành chứng nhận sửa đổi cuộc đua và hiển thị xe cho sử dụng đường bộ.

Leave A Comment