10 lý do hàng đầu để chuyển từ phần mềm CAD 2D sang phần mềm SOLIDWORKS

10 lý do hàng đầu để chuyển từ phần mềm CAD 2D sang phần mềm SOLIDWORKS

Chuyển từ CAD 2D sang 3D đã cho phép nhiều nhà sản xuất thành công mở rộng, phát triển và đổi mới. Thiết kế 3D tạo ra thời gian, chi phí và tiết kiệm vật liệu; cải thiện quy trình làm việc, quy trình và chất lượng sản phẩm;  và thúc đẩy sự sáng tạo, cảm hứng và đổi mới. Bất kể bạn thiết kế gì, chuyển snag 3D sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn và giúp công ty của bạn thành công bằng cách tăng tốc thời gian tiếp thị, cải thiện thiết kế để sản xuất, loại bỏ chi phí không cần thiết, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và khuyến khích lớn hơn đổi mới. Với con đường chuyển đổi dễ dàng, suôn sẻ nhát từ 2D sang 3D, phần mềm thiết kế SOLIDWORKS có thể giúp bạn đạt được mức tăng năng suất và hiệu quả sẽ cho phép bạn và công ty của bạn phát triển và có được lợi thế cạnh tranh trong thị trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh.

Tại sao chuyển sang 3D?

Trong hai thập kỷ qua, nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã thực hiện quá trình chuyển đổi từ thiết kế 2D như Bausch& Lomb, Garmin, SMC và Trek. Các nhà sản xuất đã nâng cấp lên phát triển sản phẩm 3D đã nhận được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của họ vào công nghệ 3D, không chỉ trong thiết kế sản phẩm mà còn trong các doanh nghiệp sản xuất và phát triển các sản phẩm của họ. Giống như việc thay đổi từ soạn thảo bảng thành phần mềm CAD 2D cho thấy năng suất tăng đáng kể, việc chuyển từ các công cụ CAD 2D sang 3D có thể tái tạo hoạt động phát triển sản phẩm của bạn bằng cách tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc, đồng thời cải thiện hiệu quả, duy trì chất lượng và tăng đổi mới.


Bausch & boo thử nghiệm và tối ưu hóa các sản phẩm của họ hầu như ở chế độ 3D – điều không thể với 2D CAD

Dưới đây là 10 lý do chính đáng tại sao bạn cần chuyển từ CAD 2D sang 3D bằng SOLIDWORKS:

1. Phê duyệt tốc độ  

Có được sự chấp thuận cần thiết từ phòng quản lý và / hoặc khách hàng là trở ngại lớn đầu tiên trong phát triển sản phẩm. Trong 2D, điều này thường khó đạt được một cách nhanh chóng vì việc nhân viên phi kỹ thuật hiểu được bản vẽ 2D, đặc biệt đối với các thiết kế phức tạp có thể chậm, thử và thách thức, trì hoãn phê duyệt.

2. Thực hiện thay đổi thiết kế nhanh chóng, dễ dàng

Xử lý thay đổi thiết kế là một thực tế hàng ngày của các kỹ sư. Trong 2D, mọi thay đổi thiết kế đòi hỏi phải cập nhật thủ công tốn nhiều thời gian cho nhiều chế độ xem bản vẽ. Đối với các hội đồng, thay đổi thiết kế trong 2D trở thành một công việc chính vì cần phải cập nhật các bộ phận khác trong tổ hợp bị ảnh hưởng bởi thay đổi thiết kế ban đầu. Ngoài việc chậm, thực hiện thay đổi thiết kế trong 2D tạo ra cơ hội cho các lỗi.

3. Xem cách thiết kế di chuyển

Các kỹ sư làm việc trong 2D rất khó để hình dung chính xác cách thiết kế di chuyển trong bản vẽ 2D. Một thiết kế lắp ráp có thể có va chạm và can thiệp vào nó, nhưng bạn chỉ chú ý đến chúng nếu bạn có thể xem các thành phần trong một tổ hợp tương tác với nhau như thế nào khi lắp ráp di chuyển. Việc tìm kiếm những vấn đề này trong 2D rất tốn thời gian và khó khăn, ngay cả đối với những người kiểm tra khó tính nhất.

4. Tạo chuyển động, kết xuất đồ họa

Cần cho khách hàng, người quản lý hoặc đối tác biết khái niệm thiết kế hoạt động như thế nào khi sử dụng hoạt hình? Hoặc, nhân viên bán hàng và tiếp thị của bạn có cần hình ảnh thiết kế quang học để gieo mầm thị trường cho một sản phẩm mới hoặc để xuất bản danh mục sản phẩm của bạn không? Trong 2D, bạn chỉ đơn giản là không thể tạo ra hình ảnh hoặc hoạt hình 3D hấp dẫn, thẩm mỹ để đáp ứng những nhu cầu này.

5. Xác thực và tối ưu hóa hiệu suất

Là một kỹ sư, bạn có thể tự hỏi mình về điều gì nếu như vậy. Nếu bạn không thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình vì bạn không thể dễ dàng chạy các phân tích trên bản vẽ 2D để mô phỏng hành vi thiết kế. Do đó, bạn không thể đạt được những hiểu biết sẽ giúp bạn xác nhận thiết kế hoặc tối ưu hóa thiết kế để cải thiện hiệu suất, tiết kiệm vật liệu hoặc cải thiện khả năng sản xuất.

6. Tái sử dụng Thiết kế, Linh kiện và Lắp ráp

Phần lớn các sản phẩm mới thực sự là phiên bản sửa đổi của các mẫu trước đó. Cấu hình lại hoặc điều chỉnh các thiết kế bộ phận và lắp ráp trong 2D là một quá trình tẻ nhạt đến mức bạn có thể quyết định bắt đầu lại từ đầu để tránh nó, hạn chế khả năng sử dụng lại các tài nguyên thiết kế hiện có.

7. Hợp tác hiệu quả

Bạn có thể cộng tác với khách hàng hoặc đồng nghiệp phi kỹ thuật như thế nào, chẳng hạn như nhân viên tiếp thị, bán hàng, tài chính và hậu cần, những người ngày càng được đưa vào các nhóm đánh giá thiết kế, trong 2D? Với bản vẽ 2D, thật khó để tương tác hiệu quả với bất kỳ ai không sử dụng CAD 2D, điều này có thể dẫn đến việc giải thích sai, sai sót và bỏ lỡ các cơ hội để bảo đảm đầu vào có giá trị.

8. Sản xuất các đề xuất nổi bật

Bạn có thực sự mong đợi rằng đề xuất dựa trên bản vẽ 2D của bạn cho RFQ sẽ nổi bật so với các đề xuất cạnh tranh có nhiều hình ảnh và hoạt hình 3D được hiển thị không? Tất nhiên, khách hàng tiềm năng thường không trao giải thưởng chỉ dựa trên phong cách và chắc chắn sẽ đánh giá chất. Tuy nhiên, các đề xuất dựa trên 2D sẽ bỏ lỡ rất nhiều hoạt động kinh doanh, bởi vì các công ty ngày càng thích nhận các đề xuất trong 3D và nhiều người nhấn mạnh vào nó.

9. Hãy thiết kế thẳng để sản xuất

Với 2D, việc phát hành thiết kế sang sản xuất thường đòi hỏi một kỹ sư sản xuất phải chuyển đổi bản vẽ 2D thành mô hình CAD 3D trước tiên để tạo đường dẫn công cụ trên máy công cụ được điều khiển bởi chương trình 3D CAM. Bước tạm thời này mất thời gian và ngăn bạn đưa thiết kế thẳng vào sản xuất. 3D CAD và CAM tích hợp cho phép người dùng thực hiện thay đổi thiết kế và cập nhật dữ liệu đường chạy dao NC.

10. Tận dụng in 3D để tạo mẫu nhanh

Bạn muốn tận dụng các công nghệ tạo mẫu nhanh và in 3D mới nhất để nhanh chóng in ra các mẫu hoặc nguyên mẫu một lần? Bạn không thể làm điều đó với bản vẽ 2D, trừ khi bạn tạo lại thiết kế 2D của mình dưới dạng mô hình 3D. Tất nhiên, cách tiếp cận đó tạo ra một bước không cần thiết khác mà bạn có thể tránh hoàn toàn bằng cách chuyển sang 3D.ime, đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu sản phẩm và cho phép các hệ thống sản xuất và kiểm tra tự động đọc kích thước và dung sai trực tiếp từ mô hình 3D, loại bỏ lỗi.

TAGS :

Leave A Comment