5 lý do tại sao SOLIDWORKS 3D- CAD rất dễ học

Từ việc tạo các mô hình 3D đầu tiên, lắp ráp thành lắp ráp, vẽ đạo hàm, hãy tìm hiểu lý do tại sao SOLIDWORKS 3D CAD rất trực quan để sử dụng và dễ học cho mới và cũ . Bạn nên biết 5 điều cơ bản này!

Giao diện SOLIDWORKS số 1

Khi bạn bắt đầu với phần mềm CAD 3D hoặc chuyển sang SOLIDWORKS từ một nhà cung cấp CAD 3D khác , bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức mới. Bạn có thể bỏ lỡ các lệnh thông thường của bạn hoặc dành vài phút để tìm kiếm một nút chỉ ở đó. Những người mới chơi CAD 3D thường bị choáng ngợp bởi vô số tính năng, nút và tùy chọn và cố gắng theo dõi.

“Nhưng đừng lo lắng: SOLIDWORKS giúp bạn dễ dàng chuyển sang hoặc từ giao diện người dùng trực quan!”

Bạn có quyền tự do thiết kế giao diện của riêng bạn. Đặc biệt hữu ích là chìa khóa “S”. Chỉ cần nhấn phím “S” trên bàn phím, một menu sẽ xuất hiện trên con trỏ với các lệnh hiện đang được thực thi, cho dù là phác thảo, mục, lắp ráp hoặc vẽ. Menu phím S này có thể được gán cho bất kỳ lệnh yêu thích nào của bạn. Bạn lưu đường dẫn chuột và nhấp chuột bỏ lỡ.

Một người trợ giúp vô song khác khi vào phần mềm SOLIDWORKS là chức năng tìm kiếm nội bộ. Ở góc trên bên phải của ứng dụng, có một trường đầu vào trong đó bạn có thể nhập cụm từ tìm kiếm. Tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm, ví dụ như trong trợ giúp của SOLIDWORKS, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm tương ứng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tính năng sg lệnh riêng lẻ. Kết quả được hiển thị với một tham chiếu trực tiếp đến nút của lệnh. Tốt hơn nữa, bạn có thể kéo và thả lệnh vào Trình quản lý lệnh của mình, nơi nó sẽ có sẵn ngay lập tức.

SKETCH 2D TRONG SOLIDWORKS

SOLIDWORKS là một phần mềm CAD 3D chuyên nghiệp, tham số đầy đủ để mô hình hóa từ các bộ phận đơn giản đến các tổ hợp phức tạp nhất. Tham số hóa đầy đủ có nghĩa là chất rắn (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) được xác định bằng cách nhập giá trị thập phân trong sự phụ thuộc. Những định nghĩa này có thể được thực hiện bằng các bản phác thảo 2D – một bảng vẽ hiện đại. Đầu vào có thể được thực hiện thông qua bàn phím, thanh trượt hoặc tỷ lệ. Bạn có thể nhận được hỗ trợ kích thước đầy đủ từ các thiết bị hỗ trợ câu cá và các mối quan hệ, chẳng hạn như “bằng” cho cùng một chiều dài hoặc cùng đường kính. Đường viền 2D nhanh chóng được tạo ra và sẵn sàng để được trích xuất thành một khối.

TẠO BỘ PHẬN TRONG SOLIDWORKS

Việc loại bỏ hoặc loại bỏ đường viền 2D của bạn rất dễ dàng nhờ vào bản xem trước và tỷ lệ chiều dài. Ngay sau khi gọi lệnh tương ứng, trích xuất hoặc trừ đường viền đã chọn. Dựa trên cơ thể đầu tiên này, bây giờ bạn có thể xây dựng các bản phác thảo bổ sung trong sự phụ thuộc. Liên kết các dòng mới với các cạnh hiện có. Điều này dẫn đến một mô hình 3D kết hợp, dễ thay đổi trong trường hợp sửa đổi. Các tính năng như phản chiếu hoặc làm tròn với các tùy chọn thực thi khác nhau giúp đạt được kết quả nhanh hơn.

LẮP RÁP TRONG SOLIDWORKS

Bạn có thể kết hợp các bộ phận riêng lẻ trong một hội đồng và liên kết chúng lại với nhau. Định vị thành phần của bạn tại vị trí lắp gần đúng và các liên kết lắp ráp SOLIDWORKS, chẳng hạn như Concentric hoặc Offset, giúp bạn căn chỉnh. Cơ chế và chuyển động có thể được kiểm tra và kiểm tra ngay lập tức.

Bạn đã phát hiện ra một vấn đề nào đó? Không vấn đề gì Chỉnh sửa các bộ phận riêng lẻ của bạn ra khỏi cụm và truy cập các điểm tham chiếu đến các thành phần khác.

GIẢI QUYẾT 2D

Bạn có cần một bản vẽ 2D cho sản xuất? Bản vẽ SOLIDWORKS được tạo trực tiếp tùy thuộc vào mô hình 3D của bạn. Mặt trước, mặt bên và mặt trên được hiển thị theo tiêu chuẩn bản vẽ mong muốn. Vẽ càng nhiều lượt xem trên bảng vẽ của bạn khi bạn cần để trình bày hoàn hảo. Làm nổi bật các điểm khó khăn với các vết cắt hoặc chế độ xem chi tiết và sử dụng chế độ xem phối cảnh để cung cấp cho sản phẩm của bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng và dễ dàng.

Leave A Comment