6 xu hướng công nghệ lớn nhất năm 2018

Khoa học không bao giờ đứng yên. Năm 2018 đã chứng kiến sự tiến bộ của công nghệ trong suốt cả năm với sự tự tin thông minh. Đây là những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất trong năm vừa qua.

1. Kết nối CAD

Bạn có thể tưởng tượng thời đại kỹ thuật số mà không có phương tiện truyền thông xã hội? Sự kết nối và dòng tương tác tức thì đó đã định hình bối cảnh xã hội, văn hóa và thậm chí chính trị của chúng ta. Văn hóa chia sẻ và trao đổi đó đã đổ dồn vào thế giới công nghệ. Nguồn dữ liệu khổng lồ trung tâm của IoT đã chứng kiến các nhà thiết kế và kỹ sư CAD thu thập thông tin sẵn có đến từng phút. Các nguyên tắc của nỗ lực tổng hợp và chia sẻ kết quả để sản xuất thiết kế là rất 2018. Với mạng lưới hỗ trợ ngang hàng, hỗ trợ và tư duy trí tuệ, tinh thần cộng đồng đã là xu hướng chính trong thiết kế trong năm nay.

2. Trí tuệ nhân tạo

Suy nghĩ tham gia từ các thiết bị thông minh chỉ là phần nổi của tảng băng AI hiện đang ẩn nấp dưới dòng nước văn hóa. Việc áp dụng nhanh chóng AI vào nhà của chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi lớn đối với công chúng hoàn toàn nắm bắt công nghệ như một thiết bị gia dụng tiêu chuẩn. Trí tuệ nhân tạo hiện đại là về phân tích theo quy định, tự động hóa và sử dụng dữ liệu để thúc đẩy hiệu quả. Vượt ra khỏi giới hạn của phòng khách, trí tuệ nhân tạo đã thấm nhuần gần như tất cả công nghệ hiện đại, như công cụ tìm kiếm, tài chính và xe hơi của bạn.

3. Blockchain

Mạnh kỹ thuật số mạnh mẽ cung cấp xương sống của Bitcoin, công nghệ Blockchain đã mở rộng ra ngoài sự khởi đầu bí truyền hơn của nó. Các ngành công nghiệp tìm cách sử dụng tiền điện tử ngang hàng trong một cuộc đấu thầu để cắt giảm những người trung gian tốn kém và ngân hàng truyền thống đã là câu chuyện thành công của năm 2018.

4. IoT

Công nghệ kết nối đã cung cấp kỹ thuật số của năm 2018. Hàng loạt dữ liệu được chia sẻ đang cách mạng hóa cuộc sống hiện đại, từ đèn giao thông đến việc giao hàng đến đồng hồ điện thông minh mới của bạn. Nhằm mục đích triển khai ở Anh sau này có ở mọi nhà vào năm 2020. Công nghệ đáp ứng, dựa trên dữ liệu hoạt động theo nhu cầu đã tăng đáng kể trong mười hai tháng qua. Công nghệ hướng đến hiệu quả kinh tế và môi trường lớn hơn đang phát triển nhanh chóng, ngay cả kiến trúc thành phố cũng bao trùm các đặc tính thông minh .

5. Điện toán cạnh

Có sự gia tăng rõ rệt trong công nghệ sử dụng máy tính cạnh. Nói rõ hơn, đó là dữ liệu cục bộ được xử lý ở rìa mạng, thay vì được gửi lên đám may hoặc trung tâm dữ liệu. Lợi ích? Nó giúp tiết kiệm thời gian, phá vỡ các vấn đề về độ trễ và cho phép chạy nhanh ở nơi kết nối không mạnh nhất. Trong khi những lo ngại về chi phí lưu trữ đám mây, sự cố và bảo mật vẫn tiếp tục diễn ra, điện toán cạnh đang lặng lẽ bổ sung cho phương thức lưu trữ với những nỗ lực tối đa.

6. CAD 3D

Thiết kế đã nắm lấy chiều thứ ba trong thời gian hiện tại. Phần mềm CAD 3D của SOLIDWORKS cho phép người dùng hoàn toàn lên ý tưởng, thiết kế và kiểm tra độ khó với độ chính xác cao và kết quả gần giống như thật. Năm 2018 đã chứng kiến một sự thay đổi địa chấn trong sự chú ý của công chúng đối với các mối quan tâm về môi trường. Sản phẩm sử dụng một lần và dùng một lần không còn là tiêu chuẩn thiết kế được chấp nhận. Nắm bắt nhu cầu lớn hơn về độ chính xác, hiệu quả và chức năng, các nguyên mẫu 3D đã tăng vọt.

Leave A Comment