Alta phát triển cùng trọn bộ phát triển sản phẩm SOLIDWORKS

Phải mất một người lái xe mô tô mới hiểu rằng hiệu suất không chỉ là chức năng của sức mạnh và trọng lượng: đó là chức năng kiểm soát và cung cấp năng lượng. Một đường cong mô-men xoắn mượt mà, phản ứng hoàn hảo, không có khoảng trống khi xe đạp lên hoặc xuống dốc. Từ lâu, giấc mơ của người đi xe máy. Một nhóm những người đam mê xe máy từ California đã thành lập một công ty sản xuất xe đạp điện cho thị trường chính thống biến giấc mơ này thành hiện thực.

Khi đồng sáng lập Marc Fenigstein (giám đốc điều hành), Derek Dorresteyn (giám đốc công nghệ) và Jeff Sand (giám đốc thiết kế), thành lập Alta Motors, mục tiêu của họ chỉ đơn giản là thiết kế một chiếc xe máy hiệu suất tốt hơn. Dorresteyn và Sand đã vật lộn với thử thách cung cấp mô-men xoắn đầy đủ bất cứ khi nào người lái cần nó, dành cả đêm và cuối tuần để khám phá những gì có thể. Cuối cùng họ nhận ra rằng việc cung cấp mô-men xoắn theo yêu cầu đòi hỏi phải loại bỏ hộp số của xe đạp và sử dụng động cơ truyền động điện. Với ý tưởng ban đầu đó, Alta Motors đã ra đời.

Đơn hàng kinh doanh đầu tiên của công ty là phát triển nhanh chóng và hiệu quả một nguyên mẫu hoạt động. Sử dụng chiếc xe máy trình diễn này, Alta có thể thu hút đầu tư vốn và thiết lập một mạng lưới đại lý. Để vượt qua những thách thức kỹ thuật liên quan đến khái niệm sáng tạo này, Alta cần một giải pháp phát triển sản phẩm mạnh mẽ.

Alta đã chọn bộ phát triển sản phẩm SOLIDWORKS vì các giải pháp này rất dễ sử dụng, tích hợp đầy đủ và cực kỳ có khả năng. Công ty đã triển khai thiết kế chuyên nghiệp SOLIDWORKS, kỹ thuật cao cấp của SOLIDWORKS, phân tích phần tử hữu hạn cao cấp (FEA) của SOLIDWORKS, phân tích động lực học tính toán mô phỏng dòng chảy (CFD) của SOLIDWORKS và phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm PDM của SOLIDWORKS.

Tái tạo xe máy hiệu suất

Các giải pháp của SOLIDWORKS giúp Alta đạt được tầm nhìn về việc chế tạo xe máy xác định lại hiệu suất của thuật ngữ. Không giống như các công ty xe máy điện khác tập trung vào các thị trường hạn chế liên quan đến xe đạp đua, Alta đang tạo ra xe đạp điện cho người tiêu dùng xe máy chính vì xe đạp của họ vượt trội hơn xăng. tương đương với sức mạnh.

Công ty đặt ra mục tiêu làm cho những chiếc xe máy hoạt động tốt hơn. Các ứng dụng tốt nhất cho một ổ đĩa điện là bụi bẩn nhỏ hơn và xe đạp đường phố. Có khả năng có hàng chục ngàn khách hàng quan tâm đến việc mua xe đạp điện hợp pháp và xe máy đường phố mà công ty đã phát triển với SOLIDWORKS vì một lý do đơn giản: chúng tốt hơn xe đạp ga.

Chuyển đổi mô phỏng

Alta tận dụng rất nhiều công cụ mô phỏng SOLIDWORKS để vượt qua các thách thức kỹ thuật và cải thiện hiệu suất của các mô hình tiền sản xuất Red Shift. Ví dụ, với khả năng phân tích cấu trúc mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS, Alta đã loại bỏ một phần ba khối lượng thiết kế ban đầu của nó và làm cho khung gầm mạnh hơn 10% trong khi cải thiện khả năng sản xuất. Công ty cũng đã sử dụng phần mềm mô phỏng dòng chảy SOLIDWORKS để tối ưu hóa hệ thống làm mát nước duy trì cân bằng nhiệt tối ưu bên trong bộ pin của xe đạp.

SOLIDWORKS Premium thực sự đã giúp công ty giải quyết một loạt các vấn đề về cấu trúc liên quan đến việc giảm trọng lượng trong khi duy trì tính toàn vẹn và an toàn của cấu trúc. Công ty đã chạy rất nhiều vòng tối ưu hóa để lấy hàng loạt ra khỏi xe. Các công cụ phân tích SOLIDWORKS cho phép đạt được một thiết kế nhẹ hơn, mạnh hơn và ít tốn kém hơn để sản xuất.

Đạt được mục tiêu

 Do Alta sử dụng phần mềm mô phỏng dòng chảy của SOLIDWORKS để mô phỏng đầy đủ hành vi thiết kế và cải thiện hiệu suất, công ty đã loại bỏ hàng trăm vòng tạo mẫu. Các bộ phận của chiếc xe đạp của chúng tôi đòi hỏi rất nhiều lần lặp lại và microiterations. Việc thực hiện thử nghiệm của công ty hầu như với mô phỏng SOLIDWORKS theo nghĩa đen đã lưu hàng trăm nguyên mẫu một phần và một hoặc hai bản dựng nguyên mẫu hoàn chỉnh.

Với tất cả các công cụ và khả năng tích hợp của nó, công ty tin rằng SOLIDWORKS sẽ giúp cho việc phát triển và giúp đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể nhận được rất nhiều mã lực với SOLIDWORKS và nhóm kỹ thuật biết rằng có thể dựa vào đó để tạo ra những chiếc xe đạp đơn giản nhanh hơn.

Leave A Comment