Con đường đổi mới trong thiết kế kính áp tròng với SOLIDWORKS

Một trong những thương hiệu chăm sóc sức khỏe được kính trọng nhất trên thế giới, Bausch & Lomb chuyên về hoàn thiện tầm nhìn và nâng cao cuộc sống của mọi người trên toàn cầu. Từ năm 1853, công ty đã phát triển công nghệ tiên tiến về quang học và công nghệ chăm sóc sức khỏe mắt. Ngày nay, Bausch & Lomb tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của kính áp tròng và các sản phẩm chăm sóc ống kính sáng tạo, cũng như các thiết bị phẫu thuật, dụng cụ và dược phẩm nhãn khoa.

Vào năm 2003, quản lý của Bausch & Lomb đã quyết định thay thế các công cụ CAD 2D và 3D mà các kỹ sư của nó trước đây đã sử dụng với nền tảng phát triển 3D tiêu chuẩn. Giải quyết vấn đề quang học tiên tiến, các công cụ thiết kế phải có khả năng xử lý các bề mặt và hình học phức tạp, chính xác về mặt toán học. Chúng ta cần hình dung độ cong của bề mặt ống kính, điều chỉnh độ dày của ống kính và tính đến nhiều biến thể thiết kế dành riêng cho khách hàng cho mỗi ống kính.

Bausch & Lomb đã chọn phần mềm SOLIDWORKS Premium, triển khai 30 giấy phép, vì nó dễ sử dụng; cung cấp khả năng bề mặt tiên tiến; cung cấp các công cụ cấu hình thiết kế; và bao gồm các ứng dụng phân tích thiết kế tích hợp, mô phỏng và quản lý dữ liệu sản phẩm nhóm làm việc (PDM). Từ quan điểm kỹ thuật, phần mềm SOLIDWORKS rất dễ học và dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao công ty làm tất cả các công việc thiết kế trong SOLIDWORKS.

Tìm hiểu liên hệ

Trước khi triển khai SOLIDWORKS, các kỹ sư của Bausch & Bomb chỉ có thể hình dung các thiết kế kính áp tròng bằng cách xây dựng các nguyên mẫu thực tế. Với SOLIDWORKS, các nhà thiết kế có thể kiểm tra đầu đủ các mẫu ống kính từ mọi góc độ, một cách tiếp cận không chỉ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn mà còn giúp họ tạo ra một ống kính thoải mái hơn/

Công ty cần đảm bảo rằng các ống kính sản xuất được điều chỉnh hoàn hảo cho mí mắt của người đeo. Trực quan hóa và mô phỏng trong 3D cung cấp những lợi ích đáng kể trong việc giúp tạo ra các hình dạng của kính áp tròng sẽ làm phẳng và vừa vặn với mắt, mang đến cho người đeo cảm giác thoải mái nhất.

Đổi mới khi thiết kế nền tảng

Sử dụng các công cụ thiết kế 3D của SOLIDWORKS, các kỹ sư của Bausch & Bomb có thể điều chỉnh hình dạng của kính áp tròng với độ chính xác cao, cho phép họ đổi mới vật liệu mới và kiểm soát độ dày của ống kính, đồng thời đạt được mức giảm tổng thể trong thời gian phát triển như nhiều đến 60 phần trăm. Với sự kiểm soát thiết kế tốt hơn, các kỹ sư của Bausch & Bomb không còn cần phải tham gia vào nhiều nghiên cứu lâm sàng để phát triển các ống kính mang lại khả năng truyền oxy tốt hơn và thoải mái hơn cho người đeo.

Thử thách là thay đổi cấu hình độ dày để làm cho ống kính thoải mái hơn khi đeo trong khi duy trì các tính chất quang học của ống kính. Nếu ống kính quá dày, có thể không thoải mái khi đeo. Nếu nó quá mỏng, nó có thể rách quá dễ dàng hoặc xử lý kém (gấp hoặc đảo ngược). Khả năng xem độ dày của ống kính trong SOLIDWORKS bằng Phân tích Độ dày là rất quan trọng để cho phép điều khiển sự thoải mái và định hướng của ống kính khi làm việc với các công thức vật liệu thay đổi liên tục.

Xác nhận Lens biến đổi tự động

Bausch & Bomb cũng sử dụng các khả năng cấu hình bảng thiết kế của SOLIDWORKS để tự động hóa việc tạo các biến thể thiết kế ống kính và công cụ liên quan, từ 1 thiết kế cơ sở duy nhất. Ngoài việc đóng góp cho chu kỳ thiết kế nhanh hơn, khả năng này đã giúp công ty loại bỏ 50% các nguyên mẫu cần thiết trong một số trường hợp.

Mỗi thiết kế ống kính của công ty có hàng trăm SKU khác nhau để tính đến các biến thể trong đơn thuốc, kích thước mắt, hình dạng ống kính, v.v. và mỗi SKU riêng lẻ có thể có 50 thông số thiết kế khác nhau, tạo nên sự độc đáo. Sử dụng bảng thiết kế trong SOLIDWORKS phát triển tất cả các biến thể thiết kế này từ mô hình ban đầu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quy trình.

Công ty nhận ra các khoản tiết kiệm bổ sung bằng cách áp dụng các cấu hình cho các khuôn và dụng cụ bắn một lần có độ chính xác cao, được yêu cầu để sản xuất kính áp tròng. Công ty sử dụng một khuôn cho mỗi ống kính riêng lẻ và sau đó tái chế khuôn. Tự động hóa quá trình này giúp Bausch & Bomb kiểm soát chi phí sản xuất. ‘

Leave A Comment