Ẩn hiện kích thước trong Solidworks Drawing

Trong một số trường hợp thay vì xóa một kích thước, bạn có thể quyết định ẩn kích thước trong bản vẽ của SOLIDWORKS. Tuy nhiên, làm thế nào để hiển thị lại kích thước đã bị ẩn? Bài viết này này sẽ trình bày cách ẩn và sau đó hiển thị kích thước đã ẩn trong môi trường xuất bản vẽ.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào kích thước trong hình chiếu và chọn Hide từ menu phím tắt:

                                                 Kích chuột phải vào kích thước và chọn hide

Hình ảnh bên dưới cho thấy kích thước 3 và kích thước 150 bị ẩn đi.

                                                  Kích thước 3 và kích thước 150 được ẩn

Bước 2: Kích hoạt Hide/Show Annotations. Điều này được thực hiện thông qua View > Hide/Show > Annotations    

                                                       Kích hoạt Hide,Show Annotation

Bước 3: Khi Hide/Show Annotations được kích hoạt, các kích thước ẩn xuất hiện trong một màu xám. Trong phần này, hình dạng con trỏ chuột sẽ thay đổi bằng biểu tượng con mắt với một đường chéo trên đó. Bây giờ, nhấp vào bất kỳ kích thước ẩn màu xám nào sẽ hiển thị chúng trong bản vẽ. Ngoài ra, nhấp vào kích thước hiển thị sẽ thay đổi màu của nó thành màu xám có nghĩa là khi lựa chọn Hide/Show Annotations hoàn tất, các kích thước màu xám sẽ bị ẩn khỏi hình chiếu

 Kích thước ẩn sẽ hiển thị màu xám

Bước 4: Vô hiệu hóa Hide/Show Annotations – Nếu chỉ chọn kích thước 3, nó sẽ hiển thị sau khi tắt Hide/Show Annotations và các chú thích khác sẽ vẫn bị ẩn. Trong hình ảnh sau đây, kích thước 3 được chọn để hiển thị, trong khi kích thước 150 vẫn bị ẩn.

                                                              Kích thước 3 được hiển thị, kích thước 150 vẫn bị ẩn

Ẩn hoặc hiển thị nhiều kích thước cùng một lúc    

Khi Hide/Show Annotations được kích hoạt, tất cả các kích thước ẩn và hiển thị sẽ được hiển thị bằng màu xám hoặc đen. Chọn kích thước hiển thị sẽ thay đổi màu của chúng thành màu xám và ngược lại. Do đó, nếu Hide/Show Annotations được kích hoạt như được hiển thị ở Bước 2, bất kỳ số lượng kích thước nào cũng có thể được đặt ẩn hoặc hiển thị kích thước ẩn.

Leave A Comment