Các nhà thiết kế và kiến trúc sư hàng đầu giới thiệu những sáng tạo mới nhất trong thiết kế in 3D tại Hội nghị ACADIA

Tại Hội nghị ACADIA gần đây tại USC ở California, bốn nhà thiết kế nổi tiếng họp mặt để gói gọn tầm nhìn của họ cho tương lai của thiết kế. Một không gian triển lãm độc đáo tại sự kiện bao gồm các tác phẩm tuyệt đẹp từ diễn giả chính Zaha Hadid, Alvin Huang, Jose Sanchez và Jenny Wu. Show trình diễn in 3D có các thiết kế in 3D phức tạp từ đồ nội thất, thời trang và các trò chơi tương tác, và khám phá mối quan hệ giữa hình thức và hiệu suất, và các sắc thái thiết kế có thể thực hiện được với in 3D nhiều màu, đa vật liệu.

Tiến sĩ David Jason Gerber, trợ lý giáo sư kiến ​​trúc và nói: “Họ rất vui mừng được tổ chức một dự án độc quyền năm nay, vì các tác phẩm thể hiện nhiều điều phức tạp tạo tiền đề cho tương lai của văn hóa sản xuất và thiết kế tùy chỉnh, kỹ thuật và đồng tổ chức sự kiện.

Thay đổi quy trình thiết kế

Kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng và diễn giả chính tại sự kiện Zaha Hadid đã hợp tác để tạo ra một chiếc ghế in 3D theo yêu cầu khám phá khả năng in 3D đa vật liệu quy mô lớn.


Zaha Hadid đã tạo ra một chiếc ghế in 3D theo yêu cầu với Hệ thống sản xuất 3D đa vật liệu màu 

In ấn 3D cho phép các đại diện vật lý và kỹ thuật số có độ phân giải cao đặc biệt đang thay đổi quá trình thiết kế và sản xuất vật lý, theo ông Had Hadid. Điểm khởi đầu là thiết kế một chiếc ghế tương đối nhẹ sử dụng hình học, chi tiết và sản xuất để làm nổi bật và cải thiện hiệu suất của nó.

Họ đã chọn in 3D do khả năng thể hiện chi tiết phút và bề mặt phức tạp cho phép tối ưu hóa cấu trúc. Kết quả là một mô hình triển khai mật độ và độ sâu liên quan đến hiệu suất cấu trúc của từng khu vực của ghế, được làm nổi bật thông qua khả năng của in 3D với nhiều màu sắc và độ mờ khác nhau.


Ghế Durotaxis của Alvin Huang được xác định bởi lưới thép in 3D dày đặc sử dụng khả năng in 3D đa vật liệu màu, độc đáo

Một mối quan hệ tối ưu giữa hình thức và hiệu suất

Đồng thời tạo ra đồ nội thất cho dự án này là Alvin Huang, giáo sư trợ lý tại Trường Kiến trúc USC và là người sáng lập và hiệu trưởng của Thiết kế và Kiến trúc Tổng hợp. Chiếc ghế Durotaxis của ông đề cập đến sự chuyển động của các tế bào được dẫn hướng bởi độ cứng của một gradient. Đó là một chiếc ghế bập bênh hình bầu dục có hai vị trí, một rocker thẳng đứng và một phòng khách nằm ngang. Nó được xác định bởi lưới thép in 3D dày đặc sử dụng khả năng in 3D đa vật liệu duy nhất, do khả năng in 3D ở độ dốc, tỷ lệ, mật độ, màu sắc và độ cứng.


Polyomino của Jose Sanchez kết hợp hàng trăm đơn vị độc lập để tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp, cực kỳ phức tạp, tận dụng độ chính xác độ phân giải tốt của Máy in 3D đa vật liệu màu 

In 3D có tiềm năng lớn để cách mạng hóa ngành công nghiệp thiết kế. Ông Huang nói: trong quá khứ, trọng tâm chủ yếu tập trung vào tạo mẫu nhanh, nhưng sự thay đổi theo hướng sản xuất nhanh sắp xảy ra. Ở một số nơi, ghế của ông dày hơn và cứng hơn, nhưng mỏng hơn và mềm hơn ở những nơi cần thiết; điều này làm cho một mối quan hệ tối ưu giữa hình thức và hiệu suất. Nếu không in 3D đa vật liệu, việc phân phối độ dốc của các đặc tính và hiệu suất của vật liệu là không thể.

Sản xuất trực tiếp cho nghệ thuật và thời trang

Lấy cảm hứng từ các phân tử và hình học, Jose Sanchez khám phá khả năng kết nối, mô hình và trò chơi. Phần này được phát triển thành các đơn vị duy nhất có thể được tổ chức theo nhiều cách, phụ thuộc vào người tạo, kết nối trò chơi và sáng tạo cá nhân.


Đối với ACADIA, Jenny Wu đã cho thấy chiếc vòng cổ Tang Tangens từ Bộ sưu tập LACE của cô, được in 3D bằng công nghệ in 3D

Jose Sanchez giải thích, Lấy cảm hứng từ các trò chơi như Minecraft, nơi người chơi có thể xây dựng những sáng tạo đáng kinh ngạc trong môi trường trò chơi, lắp ráp in 3D có nghĩa là có thể kết hợp hàng trăm đơn vị độc lập thành một. Điều này loại bỏ các hạn chế của sản xuất truyền thống và loại kết nối nào mà đơn vị có thể có, cho phép không gian khả năng phong phú hơn và khả năng làm việc với các vật liệu mạnh mẽ, linh hoạt và chính xác.

Lấy cảm hứng từ kinh nghiệm 15 năm làm kiến ​​trúc sư, Jenny Wu đã tạo ra bộ sưu tập LACE, khám phá sự phức tạp mạnh mẽ và sản xuất trực tiếp được kích hoạt bởi công nghệ in 3D dựa trên Stratasys FDM . LACE LACE bao gồm một dòng thiết kế có thể in 3D có bán trên thị trường bao gồm dây chuyền và nhẫn, lấy cảm hứng từ hình học dựa trên đường thẳng và chuyển động hữu cơ, phức tạp, nổi bật như một tuyên bố táo bạo trên cơ thể.

Leave A Comment