Cải thiện chân giả chỉnh hình với đóng góp của Solidworks

Cải thiện chân giả chỉnh hình thông qua sản xuất phụ gia với SOLIDWORKS

Gần đây, Mecuris- một công ty sáng tạo của Đức được thành lập để cung cấp cho các bác sĩ chỉnh hình và người đeo linh hoạt hơn với các tùy chọn chỉnh hình thông qua sức mạnh của thiết kế tự động, may đo kỹ thuật số và in 3D.

Sử dụng các giải pháp SOLIDWORKS  và công nghệ sản xuất phụ gia. Mecuris đã đảo ngược mô hình cho phục hình và chỉnh hình bằng cách mở rộng các tùy chọn của bệnh nhân về khả năng tùy chỉnh: mức độ phù hợp, chức năng và thời trang, kích thước và kiểu dáng. Chỉ trong 3 bước, các chuyên gia này có thể đặt hàng các bộ phận giả phù hợp hoàn hảo từ công ty trong khi tránh được thời gian và chi phí của quá trình thiết kế và sản xuất truyền thống.

Cấu hình thiết kế năng lượng, sản xuất ổ đĩa in 3D

Cách tiếp cận của Mercuris dựa vào bản tham số của phần mềm thiết kế SOLIDWORKS và sức mạnh của cấu hình thiết kế SOLIDWORKS. Bằng cách xác định các tham số chính điều khiển thiết kế chân giả chẳng hạn như kích thước tay/ chân, trọng lượng khách hàng và điều kiện tải cá nhân, Mecuris đã thiết lập các bảng thiết kế bao gồm tất cả các kết hợp tham số có thể. Các bảng giúp tự động hóa thiết kế – tạo ra các thiết kế tùy chỉnh trong vài giây thay vì vài ngày – và loại bỏ sự cần thiết phải mô hình riêng biệt cho mỗi thiết kế giả.

Khi chúng ta thêm ngày càng nhiều thông số, hình dạng chân giả của chúng ta sẽ ngày càng có nhiều mức độ tự do hơn, Giám đốc điều hành của ghi chú, ông Manuel Opitz. Sau đó, hợp tác với văn phòng dịch vụ in 3D để sản xuất chân giả tùy chỉnh trong polyamide 12, một loại nhựa nhiệt dẻo tiêu chuẩn mà chúng tôi đã xác định có tính chất vật liệu rất đáng tin cậy cho mục đích này, sử dụng phương pháp thiêu kết laser có chọn lọc. Cách tiếp cận này cho phép định cấu hình và sản xuất một bộ phận giả ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tự động hóa bổ sung thông qua API SOLIDWORKS

Mecuris cũng tận dụng Giao diện Lập trình Ứng dụng SOLIDWORKS (API) mở để kết nối các cấu hình thiết kế SOLIDWORKS với Nền tảng Giải pháp Mecuris, một ứng dụng cấu hình và đặt hàng trực tuyến, trực quan dựa trên trình duyệt mà công ty tạo ra cho các chuyên gia O& P. “Phần mềm hướng dẫn một chuyên gia giả được chứng nhận thông qua quá trình cấu hình, nhắc họ nhập dữ liệu quét chiều hoặc 3D,” Opitz giải thích. “Phần này, chuyên gia trở thành đồng sáng tạo cho thiết kế giả, đặc biệt là về hình thức và chức năng.” “Giám đốc phần mềm Felix Gundlack đã tận dụng API SOLIDWORKS mở để tạo giao thức truyền cho phép ứng dụng trực tuyến của chúng tôi giao tiếp với SOLIDWORKS” Breuninger nói thêm. “Bằng cách này, khách hàng nhận được phản hồi trực tiếp về cách bộ phận giả sẽ trông như thế nào.

Mở rộng dòng sản phẩm để bao gồm bìa mỹ phẩm­

Mecuris cũng đang sử dụng thiết kế SOLIDWORKS và SOLIDWORKS Visualize các giải pháp dựng hình để mở rộng dòng sản phẩm của mình thành bìa mỹ phẩm in 3D cho bộ phận giả. Nếu một bệnh nhân muốn một mô hình tổ ong hoặc một hình xăm giả, họ có thể nhanh chóng tạo ra các thiết kế trực tuyến và nhận được một đại diện trực quan của concept. Lần đầu tiên, người đeo giả cũng đã trở thành đồng sáng tạo của cái nhìn họ muốn cho riêng mình thiết bị. SOLIDWORKS Premium là một công cụ trực quan hóa tốt tạo ấn tượng tốt đầu tiên, Breuninger chỉ ra. Khi tiếp tục phát triển, Mecuris dự định sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Visualize nhiều hơn để tạo ra các kết xuất photorealistic của các khái niệm bìa mỹ phẩm để sử dụng trên nền tảng giải pháp của chính mình.

Leave A Comment