Nâng cấp đài quan sát với SOLIDWORKS

Tập đoàn kính viễn vọng Canada- Pháp- Hawaii nâng cấp đài quan sát với SOLIDWORKS

Tập đoàn kính viễn vọng Pháp, Hawaii, Canada (CFHT) hoạt động với đẳng cấp trên thế giới về 3,6 mét kính viễn vọng, hồng ngoại từ đài quan sát trên đỉnh Maunakea, một ngọn núi lửa không hoạt động 4.200 mét nằm trên đảo lớn của Hawaii. CFHT cung cấp cho cộng đồng nghiên cứu một cơ sở quan sát thiên văn hiện đại, linh hoạt, không chỉ giúp người dùng luôn đạt được mục tiêu khoa học mà còn khai thác triệt để tiềm năng nghiên cứu trang web Maunakea.

Khi Đài thiên văn CFHT được xây dựng vào những năm 1970, công việc thiết kế được thực hiện thông qua các bản vẽ. Các đống vellum được cất giữ tại trụ sở của đài thiên văn ở Waimea, nằm trong yên giữa Maunakea và dãy núi Kohala. Nhà thiết kế, phát triển công cụ mới, bảo trì quan sát và nâng cấp cơ sở của CFHT đòi hỏi phải truy cập thường xuyên vào dữ liệu cũ. Liên tục nâng cấp thiết kế và cần sửa lại thiết kế bản vẽ cũ trong 3D nên càng cần một phần mềm hỗ trợ nhiều hơn.

Khi sử dụng phần mềm thiết kế 3D của SOLIDWORKS cắt giảm một nửa chu kỳ thiết kế để tăng năng suất thiết kế, cải thiện trực quan hóa thiết kế và hỗ trợ tính di động cao hơn.

Nâng cấp nhanh hơn và dễ dàng hơn

CFHT đã giảm một nửa chu kỳ thiết kế để nâng cấp thiết bị. Gần đây là một dự án thông gió mái vòm đòi hỏi phải lắp đặt cửa lớn, kiểu gara. Với mức độ thoải mái có với nền tảng SOLIDWORKS, ít nhất tốc độ đã nhanh ít nhất gấp đôi so với trước đây. Với các mô hình SOLIDWROKS thông minh, có kích thước đầy đủ, dễ dàng mở một thiết kế đã tồn tại, thực hiện các thay đổi.

Tính di động, khả năng tương thích và hiệu suất

Sử dụng SOLIDWORKS trên máy tính xách tay cho phép thực hiện công việc thiết kế ở ngay tại đài quan sát. Việc sử dụng SOLIDWORKS cũng giúp cải thiện khả năng hoàn thành công việc thiết kế của CFHT trên trang web cũng như hỗ trợ độ tương thích cao hơn với các nhà cung cấp. Các đối tác của công ty đã sử dụng SOLIDWORKS nhiều hơn bất kỳ gói CAD nào khác giúp đơn giản hóa sự hợp tác làm việc.

Tiến bộ thám hiểm Maunakea

CFHT đang sử dụng phần mềm SOLIDWORKS để hỗ trợ triển khai Maunakea Spectrocopic Explorer (MSE), một kính viễn vọng loại 10 mét dành riêng cho việc thám hiểm vũ trụ. Cơ sở duy nhất thuộc loại này, MSE sẽ thay thế kính viễn vọng 3,6 mét hiện tại bằng một kính viễn vọng trường rộng, rộng, vận hành một bộ kính viễn vọng chuyên dụng. Bằng cách phá vỡ ánh sáng thành các màu thành phần hoặc quang phổ của nó, MSE sẽ cung cấp cho các nhà khoa học thông tin có giá trị không có sẵn chỉ qua hình ảnh.

Leave A Comment