Công nghệ hiện đại trong ngành chăn nuôi nông nghiệp

Chăn nuôi có thể đã có hàng thế kỷ, nhưng phương thức sản xuất của nó cũng hiện đại như Apple ra mắt năm nay. Ngành công nghiệp cố gắng phát triển về công nghệ của mình, gieo hạt giống cho thế hệ nông dân tiếp theo. Chăm sóc động vật, và hoàn toàn vượt ra ngoài khả năng của chúng ta.

Nhưng bằng cách nào?

Câu trả lời nằm ở mọi điện thoại thông minh và hầu hết các phương tiện: GPS. Bạn thấy GPS không chỉ dành cho những người lái xe nhận được hướng dẫn sủa từ ô tô của họ hoặc tìm đường đến quán cà phê gần nhất của bạn. Một công cụ đa dụng hỗ trợ các ngành công nghiệp đa dạng như hậu cần, xây dựng và phục vụ ăn uống, dịch vụ định vị vệ tinh đã mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp hiện đại. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi nó tác động rất lớn đến một trong những người lâu đời nhất của nhân loại: chăn nuôi gia súc.

Theo dõi và lĩnh vực

Không bao giờ làm việc với động vật, đó là những gì một số người nói. Nhưng đối với những người khác, đó là toàn bộ sinh kế của họ. Không có tranh luận rằng nông nghiệp có thể là một ngành công nghiệp khó khăn và mệt mỏi. Để giảm bớt môi trường làm việc đầy thách thức đó, ngành công nghiệp đã nắm lấy công nghệ hiện đại để hỗ trợ bảo trì nguồn vốn của họ.

Theo dõi GPS đã bao bọc quản lý trang trại. Đối với các trang trại lớn hơn trên toàn cầu với những vùng đất rộng lớn và số lượng lớn vật nuôi, nông dân đã đầu tư vào phần mềm quản lý kho để theo dõi sản phẩm của họ.

Làm thế nào để quản lý

Các chương trình theo dõi động vật từ khi sinh ra đến khi mua, phần mềm quản lý chăn nuôi cung cấp cho những người buôn bán động vật dữ liệu quan trọng đối với sức khỏe của chúng. Đó là phân tích tài chính, số liệu, hiệu suất, theo dõi vị trí.

Đối với các trang trại có nhiều sản phẩm đồng ruộng, đó là dữ liệu vô giá để hỗ trợ sản xuất vật nuôi khỏe mạnh, lý tưởng và có lợi nhuận. Điều hành một doanh nghiệp liên quan đến hàng trăm- và đôi khi hàng ngàn động vật đòi hỏi thông tin có thể truy cập liên tục trên mọi khía cạnh của tình trạng của chúng. GPS giúp nông dân theo dõi thói quen chăn gia súc của họ. Họ có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh cảnh quan, mô hình kiếm ăn và môi trường sống của chúng để cải thiện động vật.

Cho ăn và dữ liệu thức ăn

Lấy dinh dưỡng, giữ cho vật nuôi được cung cấp thức ăn bổ dưỡng, lành mạnh là điều cần thiết. Sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu như Ranch Manager , nông dân giờ đây có thể tính toán tất cả các vấn đề của quy trình để đánh giá thành công của nó. Điều đó tính đến kế hoạch cho ăn chi tiết, lượng thức ăn tiêu thụ, trọng lượng động vật, sức khỏe và cuối cùng, lợi nhuận từ việc bán.

Phần mềm có thể chăm sóc và cảnh báo cho nông dân về chế phẩm, ngày đáo hạn và thời gian nhân giống. Thêm vào đó, nó có thể xác định vị trí trong vài giây một con vật bị đi lạc và lang thang vào các cánh đồng lân cận. Đó là điều tất yếu trong việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Ngoài ra, phần mềm quản lý không chỉ là về vật nuôi. Đây là một hệ thống có thể sử dụng công nghệ vệ tinh để kiểm tra thiệt hại mùa màng, tăng trưởng đồng cỏ và sức khỏe của không gian sống của động vật.

Nông nghiệp thông minh cho một tương lai kỹ thuật số

Nông nghiệp đã thay đổi đến mức không thể thay đổi trong thế hệ trước. Quản lý chăn nuôi là một câu trả lời kỹ càng cho các rủi ro tiềm ẩn, làm giảm khả năng thất bại và chứng minh năng suất trong tương lai của năm tới. Nó cung cấp rất nhiều dữ liệu, thường có sẵn tại một phần mềm đơn giản của điện thoại thông minh. Đó là một sự thay đổi lớn từ thời đại truyền thống sang thời đại thông tin; một sự thay đổi thiết bị phù hợp với thực tiễn làm việc và lập kế hoạch cho lịch trình hàng năm của nông dân – và tin tốt cho nông dân là tin tốt cho cộng đồng toàn cầu mà họ hỗ trợ.

Leave A Comment