Terrafugia, Inc thiết kế một máy bay có thể lái xuống đường

Máy bay xuyên qua bầu trời và ô tô chạy dọc theo các con đường, nhưng một phương tiện có thể làm cả ha cách hợp pháp cho đến nay là một ý tưởng đã tồn tại trong lĩnh vực khoa học. Thành lập bởi Massachusetts Institute of Technology (MIT), Terrafugia, Inc., đã biến chiếc xe hơi bay hay chính xác hơn là máy bay có thể lái được thành hiện thực. Được thành lập vào năm 2006 bởi các kỹ sư hàng không và MBA được đào tạo tại MIT, từng được trao giải thưởng, công ty đã kết hợp kinh nghiệm của các phi công đam mê, sự khéo léo của tay nghề các kỹ sư và sự ra đời của các quy định mới của Cục Hàng không Liên bang (FAA) để tạo ra Máy bay có thể đi được Transition, một chiếc máy bay cá nhân chuyển đổi thành ô tô. Các nhà sáng lập công ty nhận ra rằng những thách thức kỹ thuật của việc hợp nhất một chiếc máy bay và một chiếc xe hơi sẽ yêu cầu một nền tảng phát triển mạnh mẽ và khả thi.

Bởi vì các kỹ sư của công ty đã học được hệ thống thiết kế SOLIDWORKS trong thời gian nghiên cứu của họ tại MIT, họ đã biết cách sử dụng phần mềm và nhận thức được nó khả năng. Kể từ khi bắt đầu tạo các mô hình CAD, đã sử dụng SOLIDWORKS. Đây là một quá trình chuyển đổi tự nhiên vì không có việc học đường cong liên quan. Nhiều người trong nhóm đã sử dụng nó ở trường và biết rằng phần mềm có khả năng làm những gì cần.

Một chiếc máy bay lái, một chiếc xe bay

Không giống như những chiếc ô tô bay mới lạ, Transition trước hết là một chiếc máy bay. Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết kế máy bay để sử dụng cho các phi công thể thao bay đến tham gia kinh doanh và cá nhân và cần một phương tiện giao thông đường bộ để đi lại và đi từ sân bay. Bởi vì chức năng xe vừa là máy bay, vừa là ô tô nên nó phải đáp ứng hai bộ an toàn rất khác nhau và tiêu chuẩn thực hiện, bao gồm FAA và Cục quản lý an toàn giao thông quốc lộ (NHTSA) yêu cầu. Các xe phải đủ nhẹ để bay đủ mạnh để vượt qua các bài kiểm tra an toàn khi va chạm. Do đó, những thách thức liên quan đến việc tối ưu hóa các thành phần lắp ráp cho trọng lượng mà không cần cân nhắc vấn đề nào. Có khả năng lắp ráp lớn của SOLIDWORKS có thể dễ dàng di chuyển các thành phần xung quanh trong bối cảnh của một hội đồng, sau đó sử dụng SOLIDWORKS Simulation để giảm vật liệu bất cứ  nơi nào có thể giảm trọng lượng trong khi duy trì sức mạnh.

Hệ thống định tuyến xe

Các kỹ sư của Terrafugia đã tin tưởng vào một công cụ SOLIDWORKS khác: SolidWorks Routing, trong đó tự động hóa việc thiết kế các hệ thống phân tán. Thay vì tự mô hình hóa mọi dây, cáp và ống trong xe, các kỹ sư của công ty sử dụng phần mềm SolidWorks Routing để tự động tạo ra các hệ thống này, tiết kiệm thời gian trong quy trình. Sử dụng SolidWorks Routing để định tuyến dây điện, dây phanh, đường nhiên liệu, ống làm mát, và cáp điều khiển. Phần mềm giúp công ty đảm bảo rằng có phòng cần thiết cho các hệ thống này khi cố gắng bảo tồn vật liệu và giảm trọng lượng.

Phát triển linh hoạt, nhanh nhẹn

Khả năng sửa đổi thiết kế nhanh chóng và dễ dàng trong phần mềm SOLIDWORKS rất quan trọng đối với dự án và đã cho phép Terrafugia đẩy nhanh quá trình phát triển. Từ đầu tiên xe bằng chứng khái niệm thông qua các nguyên mẫu tiền sản xuất, nguyên mẫu và sản xuất các mô hình tiếp theo, SOLIDWORKS đang giúp Terrafugia tối đa hóa việc sử dụng nguồn lực và di chuyển dự án về phía trước. Ví dụ, các kỹ sư của công ty đã tải xuống các mô hình SOLIDWORKS của các thành phần có sẵn được sử dụng trong thiết kế từ web, bao gồm: Động cơ 100 mã lực, bốn xi-lanh. Thay vì mô hình hóa mọi thứ từ đầu, thì có thể tải mô hình trực tuyến và nhập họ trực tiếp vào thiết kế. Càng nhiều thời gian sẽ có thể tiết kiệm càng hiệu quả và tốt hơn. Phần mềm SOLIDWORKS đã được chứng minh là một công cụ tốt để giúp làm điều đó.

Leave A Comment