Conyplex B.V (Contest Yachts) tiết kiệm và phát triển sản xuất với SOLIDWORKS

Life. Style. Sailing. Là sự tín nhiệm của Cony B.V- nhà sản xuất của Contest Yachts. Trong hơn 50 năm, công ty đóng tàu Hà Lan đã sản xuất thuyền buồm của du thuyền chất lượng cao, giới thiệu những đổi mới trong tàu tuần dương thiết kế hiệu suất cao. Kể từ khi thành lập công ty, nhà máy đóng tàu duy trì kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất để đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất có thể đat được trong việc xây dựng du thuyền. Làm việc với các nhà thiết kế thuyền nổi tiếng, nghiên cứu hàng đầu, Conyplex phấn đấu để phát triển giải pháp sáng tạo tối ưu hóa thiết kế du thuyền. Cách tiếp cận của nhà sản xuất thuyền đã dẫn đến một loạt các tàu tuần dương hiệu suất chất lượng cao được ấp ủ bởi những người đam mê chèo thuyền trên khắp thế giới. Để phù hợp với cam kết chất lượng của công ty, Conyplex quyết định nâng cấp Bộ phận kỹ thuật thiết kế từ 2D sang 3D. Chất xúc tác để chuyển sang 3D là nhu cầu trực quan hóa và đánh giá một nhu cầu không gian tàu, giảm thiểu và giải quyết các vấn đề sản xuất, hợp lý hóa và tăng tốc phát triển. Làm việc trong 2D, sẽ thiết kế du thuyền theo từng phần và sau đó quan tâm đến các vấn đề phù hợp liên quan đến phương pháp đó trong xưởng. Muốn cải thiện độ chính xác của thiết kế và hợp lý hóa sự tương tác giữa các nhóm khác nhau trong xưởng đóng tàu. Sử dụng các công cụ thiết kế 3D và công nghệ phay CNC tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Phần mềm thiết kế SOLIDWORKS giúp cắt giảm thời gian chu kỳ bằng 50% cho các dự án thử nghiệm, nhắc nhở Conyplex chuẩn hóa thiết kế SOLIDWORKS.

Thiết kế tàu thêm chính xác

Kể từ khi triển khai phần mềm SOLIDWORKS, Conyplex đã tiết kiệm thêm thời gian, giảm chu kỳ phát triển bằng 66% trong khi cải thiện độ chính xác của thiết kế và năng suất sản xuất. Sử dụng SOLIDWORKS, sản xuất một vỏ hỗn hợp hoàn toàn đối xứng có một chính xác, tương quan một-một với những gì thiết kế trên máy tính. Tất cả các các bộ phận và lắp ráp lớn bên trong thân tàu. Với SOLIDWORKS, những gì nhìn mô hình là những gì sẽ nhận được thực tế. Thay vì hoàn thành các trang bị thêm trong hội thảo để giải quyết thay đổi thiết kế hoặc giải phóng mặt bằng và các vấn đề phù hợp, các kỹ sư của Conyplex có thể giải quyết các sửa đổi thiết kế trong SOLIDWORKS, cung cấp linh hoạt hơn và chất lượng tốt hơn. Nói một cách đơn giản, có thể thích nghi thiết kế trước khi bắt đầu sản xuất. Cái này giúp kiểm soát tốt hơn tính chính xác của thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng và tăng tốc thời gian đưa ra thị trường.

Sản xuất tự động hấp dẫn

Ngoài việc giảm thời gian chu kỳ thiết kế, việc chuyển sang SOLIDWORKS và việc triển khai lồng nhau phần mềm SolidNEST từ Gold Partner SigmaTEK đã kết hợp với rút ngắn thời gian sản xuất du thuyền 25%. Cả hai các gói giúp Conyplex điều khiển các hoạt động phay CNC mảnh phay dài tới 25 mét trong khi bảo trì các khía cạnh thẩm mỹ của thiết kế, chẳng hạn như hướng của hạt gỗ trên cửa nội thất và tủ. Với SOLIDWORKS và SolidNEST, phần mềm nhận ra hướng của hạt gỗ trên mỗi miếng gỗ trên thuyền. Giải pháp này không chỉ tối đa hóa sử dụng vật liệu, dẫn đến chất thải ít hơn. Nó cũng đảm bảo rằng không thể tái tạo các bộ phận để phù hợp với hạt gỗ. SOLIDWORKS giúp thiết kế và sản xuất tốt hơn sản phẩm nhanh hơn, giúp cải thiện thời gian giao hàng và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Tầm nhìn về thiết kế

Việc chuyển sang SOLIDWORKS 3D cũng đã giúp Conyplex tạo hiệu quả hơn về hình ảnh chất lượng cao của các thiết kế thuyền của nó và các tính năng đặc biệt, cải thiện giao tiếp và tương tác với khách hàng. Ví dụ, công ty đóng tàu sử dụng công cụ kết xuất hình ảnh quang học 360 để minh họa chiếc thuyền cuối cùng sẽ trông như thế nào trong chi tiết tuyệt đẹp, chẳng hạn như làm thế nào một hệ thống neo ẩn mở rộng và rút lại bằng tay. Khi đang phát triển du thuyền hàng đầu, khách hàng có yêu cầu cao cho các thiết bị mới nhất có sẵn. Với các công cụ 3D của SOLIDWORKS, sẽ nâng cao hiệu quả truyền thông của khách hàng và có thể phản ứng nhanh hơn với sự phát triển trên thị trường.

Leave A Comment