Dành nhiều thời gian hơn cho kỹ thuật với SolidWorks

Delft University of Technology (TU Delft) đã phát triển từ khi thành lập vào năm 1842 với tư cách là Dutch Royal Academy trở thành trường đại học kỹ thuật được xếp hạng cao nhất ở Hà Lan và một trong những tổ chức công nghệ hàng đầu ở châu Âu. Với hơn 16.000 sinh viên đại học, nhiều người trong số họ tham gia vào trường đại học thiết kế công nghiệp và các chương trình kỹ thuật cơ khí, TU Delft cam kết theo đuổi nghiên cứu công nghệ và đổi mới. Bằng cách thách thức sinh viên để biến từ một niềm đam mê với công nghệ phát triển đến các phương pháp độc đáo cho các vấn đề hàng ngày, TU Delft tin rằng nó sẽ giúp truyền cảm hứng và chuẩn bị cho các nhà thiết kế và kỹ sư của ngày mai. Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi phải nhấn mạnh vào các dự án thiết kế bên cạnh lý thuyết lớp học. Giáo dục thiết kế cơ khí kỹ thuật tập trung vào hệ thống thiết kế.

TU Delft muốn sinh viên làm việc kết hợp chặt chẽ với nhau như là một phần của các nhóm thiết kế đa ngành, như họ sẽ làm trong ngành công nghiệp trên dự án thiết kế thực tế. Cung cấp thiết kế, tạo mẫu và truyền thông hiệu quả các công cụ là rất quan trọng để tạo điều kiện làm việc nhóm và làm cho trải nghiệm giáo dục thành công. TU Delft đã sử dụng gói CAD/ CAE 3D khác nhau, khi trường đại học thay thế nó bằng thiết kế SolidWorks Education Edition và phần mềm SolidWorks Simulation. Chuyển sang SolidWorks vì đội ngũ nhân viên nỗ lực cần thiết để hỗ trợ sinh viên trong việc học cách sử dụng gói CAD trước đó. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đã học hệ thống CAD trước đây trong quá trình học đại học, đã chọn phần mềm SolidWorks khi đưa ra sự lựa chọn trong việc theo đuổi các bậc thầy. Và tìm thấy SolidWorks để dễ dàng sử dụng hơn hiệu quả hơn, và trong trường hợp này, đã học được từ họ.

Trở nên thành thạo trong một nửa thời gian

Kể từ khi triển khai phần mềm SolidWorks, TU Delft đã nhận ra những cải tiến đáng kể trong thời gian học sinh cần để làm việc hiệu quả với phần mềm. Bởi vì thời gian học tập ngắn với SolidWorks so với phần mềm mô hình trước đây, hiện tại đã có nhiều thời gian hơn cho sinh viên để có được kinh nghiệm thực tế trong quá trình thiết kế. Với chương trình SolidWorks, thấy thời gian cần thiết để học sinh trở nên thành thạo với CAD chia làm đôi. Họ cũng có thể rời khỏi phần mềm trong một khoảng thời gian, sau đó đến quay lại với nó và tìm lại ngay lập tức. Kết quả là sinh viên thiết kế  tích cực nhiều hơn và đưa ra những thiết kế sáng tạo và chu đáo hơn. Các cải tiến về khả năng sử dụng được cung cấp bởi phần mềm SolidWorks đã cho phép TU Delft để giảm số lượng giảng viên cần dạy CAD từ năm xuống còn một. Một số các giảng viên đã nghỉ hưu và nhiều sinh viên có thể tự mình sử dụng SolidWorks. Bây giờ, chỉ có một giảng viên và được hỗ trợ bởi năm trợ lý sinh viên. Điều này ít tốn kém hơn và cũng mang lại cho sinh viên kinh nghiệm làm trợ lý quý báu.

Tích hợp mô phỏng sớm

TU Delft cũng đang tận dụng các công cụ SolidWorks Smumulation tích hợp để sinh viên để phân tích các ý tưởng sớm hơn so với trong quá khứ. Thời gian chuyển sang SolidWorks, bắt đầu khám phá các khả năng tích hợp SolidWorks Simulation trong giáo trình. Đã giới thiệu thành công Mô phỏng trong các khóa học năm đầu tiên đồng thời đã giới thiệu SolidWorks. Khi sinh viên có cơ hội so sánh các ứng suất phân tích và các chủng có kết quả thu được bằng cách sử dụng SolidWorks Simulation, sinh viên học cách tự chủ hơn. Các chương trình chứng nhận được cung cấp bởi SolidWorks cho thiết kế và mô phỏng cũng là một lợi thế lớn trong việc giúp sinh viên xây dựng sơ yếu lý lịch để tham gia thế giới kỹ thuật thực sự.

Từ robot phục vụ đến xe chạy bằng khí nén

Phần mềm SolidWorks hỗ trợ các cuộc thi thiết kế TU Delft, phổ biến với sinh viên và thúc đẩy họ áp dụng và hiểu các ý tưởng kỹ thuật. Những cuộc thi bao gồm phát triển một người phục vụ robot có thể vận chuyển và phục vụ đồ uống, và xe tay ga chạy hoàn toàn bằng khí nén. Sinh viên rất nhiệt tình với các cuộc thi thiết kế, Với công cụ thiết kế và mô phỏng SolidWorks, có thể tập trung vào kỹ thuật cơ khí thay vì bị sa lầy vào CAD và có thể thấy công việc áp dụng như thế nào trong thế giới thực.

Leave A Comment