Đổi mới công nghệ in 3D bằng sợi cacbon liên tục với SOLIDWORKS

Giống như nhiều nhà đổi mới, người sáng lập và CEO của Markforged, Greg Mark đã lấy cảm hứng của mình cho máy in 3D bằng sợi carbon liên tục đầu tiên trên thế giới từ sự cần thiết. Kinh nghiệm của ông về việc sản xuất cánh bằng sợi carbon cho những chiếc xe đua buộc ông phải tìm kiếm một phương pháp tốt hơn để sản xuất vật liệu tổng hợp bằng sợi carbon. Kết hợp với nhu cầu của các kỹ sư để nhanh chóng có được các bộ phận có độ bền cao, sự cần thiết này đã mang đến nguồn cảm hứng để hợp nhất công nghệ sản xuất sợi carbon và in 3D, và Markforged đã ra đời.

Công ty đã phá vỡ hiện trạng trong ngành in 3D bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các bộ phận chất lượng sản xuất, sử dụng cuối có sức mạnh tương đương với kim loại. Trong khi các máy in 3D khác tạo ra các bản sao mỏng manh của các thiết kế chủ yếu được sử dụng để tạo mẫu, máy in Markforged tạo ra các bộ phận chính xác mạnh như kim loại với chi phí thấp hơn.

Để nhanh chóng phát triển công nghệ đột phá, thiết kế hiệu quả các sản phẩm mới và phát triển thành công công ty, Markforged cần một nền tảng phát triển 3D mạnh mẽ. Công ty đã chọn SOLIDWORKS, mua lại thiết kế SOLIDWORKS và phần mềm phân tích và thiết kế cao cấp của SOLIDWORKS và gần đây đã triển khai hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm PDM (PDM) của SOLIDWORKS. SOLIDWORKS mang lại lợi tức đầu tư lớn, tiết kiệm thời gian và tiền bạn và nhận ra thời gian tiếp thị nhanh hơn.

Phát triển tuyệt vời

Sử dụng SOLIDWORKS, Markforged đã cắt giảm chu kỳ phát triển sản phẩm mới xuống dưới 6 tháng, nhanh hơn nhiều so với chu kỳ phát triển 1 năm hoặc 1 năm rưỡi điển hình cho hầu hết các sản phẩm kỹ thuật cứng. Tại thị trường, tất cả là về tốc độ về việc thiết kế đúng cách, hiệu quả. Đây không chỉ thiết kế nhanh chóng, mà còn tạo ra các nguyên mẫu, cải tiến thiết kế và sửa đổi mà không tốn thời gian hay tiền bạc. SOLIDWORKS mang lại tốc độ không thể tin được, độ chính xác cao và nền tảng phát triển ổn định để thực hiện thay đổi thiết kế. Nói tóm lại, SOLIDWORKS giúp công ty đạt được thiết kế tối ưu trong thời gian ngắn hơn.

SOLIDWORKS hỗ trợ quy trình làm việc lặp đi lặp lại. Bao gồm rất nhiều việc phát minh và tạo mẫu và thường có thể lặp đi lặp lại một phần năm lần trong 1 ngày. SOLIDWORKS phù hợp với cách tiếp cận của công ty. Và đã in các bộ phận được thiết kế trong SOLIDWORKS trên một trong những máy in 3D để sử dụng trên một máy in 3D khác, một trường hợp trong đó máy in 3D in các bộ phận của chính nó.

Tiết kiệm và thực hiện với mô phỏng

Ngoài việc sử dụng các khả năng thiết kế 3D của SOLIDWORKS, Markforged tận dụng các công cụ mô phỏng trong phần mềm SOLIDWORKS Premium không chỉ để xác nhận thiết kế mà còn để tối ưu hóa hiệu suất thiết kế. Ví dụ, trong quá trình phát triển Mark X- máy in tiên tiến nhất và lớn nhất của công ty với độ chính xác trong vòng 50 micron, các kỹ sư cần tăng gấp đôi kích thước của nền tảng xây dựng của máy in, duy trì độ bền và tránh dịch chuyển trong khi giảm trọng lượng.

Nền tảng xây dựng trên Mark X có kích thước gấp đôi so với các thiết kế trước đây của công ty nhưng phải cứng hơn nhiều, với độ lệch 3 micron khi tải. Phân tích chuyển vị trong SOLIDWORKS Premium trên thiết kế bằng cách sử dụng các sơ đồ bỏ túi khác nhau để giảm trọng lượng cho đến khi tìm thấy sự kết hợp tốt nhất giữa các độ cứng và trọng lượng. Đạt được cái nhìn sâu sắc trong vài phút so với hàng giờ và tạo ra một nền tảng xây dựng lớn gấp đôi, nhưng nặng tương đương với các phiên bản trước.

Phát triển Ramping với PDM

Markforged đã triển khai hệ thống PDM của SOLIDWORKS để hỗ trợ, quản lý và duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng của công ty trong bối cảnh tăng trưởng bùng nổ. Khi tổ chức và đội ngũ kỹ thuật phát triển, phần mềm PDID của SOLIDWORKS cung cấp các điều khiển sửa đổi, quy trình công việc chính thức và các công cụ quản lý dữ liệu mà công ty cần để hỗ trợ một cách tiếp cận hợp tác hơn để phát triển.

Khi số lượng sản phẩm và kỹ sư tiếp tục tăng lên, quá dễ dàng để có phiên bản sai của một thứ gì đó nằm trong tay kẻ xấu. SOLIDWORKS PDM đảm bảo rằng công ty luôn làm việc trên phiên bản phù hợp và có thể cộng tác thường xuyên và hiệu quả hơn.

Chu kỳ đổi mới tại Markforged đã không chậm lại. Tiếp theo cho Markforged là Metal X để in 3D các bộ phận kim loại, một quy trình và thiết kế máy in mới có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng của công ty thông qua một chu kỳ phát triển phần cứng nhanh chóng khác.

Leave A Comment