Giải quyết thách thức thiết kế và kỹ thuật đến chế tạo và xây dựng tùy chỉnh

Design {it} Mill Inc., (DIM) làm việc với chủ sở hữu, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà chế tạo/ lắp đặt và nhà thầu để tạo ra, chế tạo, và thực hiện các hình dáng kiến ​​trúc phức tạp. Các studio thiết kế chuyên biệt dựa trên tài năng của sáng tạo, các chuyên gia liên ngành với nền tảng trong kiến trúc và cơ khí phát triển cao mặt tiền tùy chỉnh, chi phí xây dựng, chế tạo, và đặc biệt giải pháp chi tiết. Dự án đáng chú ý bao gồm South Stands Veil tại Lansdowne Stadium và Communications Security Establishment Canada, cả hai ở tại Ottawa, Canada. Công ty chuyên về mặt tiền kiến ​​trúc/ hệ thống mái cho xây dựng mới, chẳng hạn như bức tường rèm, làm cho đo hệ thống ốp, kết cấu và trọng lượng kính nhẹ liên quan hệ thống. Với chuyên môn sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả gỗ, thép, nhôm, đồng, kẽm, titan, bê tông, đá, thủy tinh và các vật liệu tổng hợp đa vật liệu khác mà DIM sử dụng thông tin hệ thống chi tiết và xây dựng phương pháp sáng tạo để nhận ra bản chất của định hướng ý tưởng ý định thiết kế trong việc xây dựng các hình dáng phức tạp. Theo đối tác Mark Cichy, DIM nhận ra rằng cần mô hình hóa rắn 3D và giải pháp quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) để giải quyết những thách thức liên quan đến chuyển đổi ý tưởng kiến ​​trúc tiên tiến vào các cấu trúc thực tế. Cần phải vượt ra ngoài việc xây dựng mô hình thông tin (BIM), trong đó theo truyền thống đã sử dụng các phương pháp 2D. Công việc tập trung vào các mũi nhọn của thiết kế kiến ​​trúc, như vậy như các tòa nhà có một bề mặt tuyến tính duy nhất.

Tất cả mọi thứ đang làm là độc nhất và thường là đầu tiên của loại này. Ngay từ đầu, đã biết cần một nền tảng 3D có khả năng hỗ trợ mô hình hóa bề mặt và chất rắn, phân tích các thành phần và cấu trúc hỗ trợ và quản lý dữ liệu thiết kế và quy trình công việc. Hãng đã chọn phần mềm SOLIDWORKS vì chúng dễ sử dụng; cung cấp sự linh hoạt hơn cho việc tùy biến; và cung cấp thiết kế, khả năng mô phỏng, giao tiếp PDM, môi trường tích hợp. Lựa chọn hệ thống phù hợp là rất quan trọng đối với thành công bởi vì cần đặt một nền tảng vững chắc để hỗ trợ tính chất chuyên biệt của công việc. Sự tương tác của các công cụ thiết kế, phân tích và PDM trong SOLIDWORKS cung cấp hiệu suất dễ dàng hơn và mở SOLIDWORKS Application Programming Interface (API) cung cấp sự linh hoạt chưa từng có để tự động hóa các tác vụ và các quy trình.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng SOLIDWORKS, DIM đã rút ngắn thời gian lập mô hình bằng 35%, giảm chu kỳ phát triển 35 đến 40%, và tăng tốc thời gian đáp ứng lên 200%. Thuộc tính tiết kiệm nhiều thời gian cho sự kết hợp của các công cụ mô hình hóa bề mặt và vững chắc trong SOLIDWORKS, cũng như tự động hóa các quy trình công việc. Sử dụng chất rắn giúp hiểu các tính chất hình học của một thiết kế giống như khối lượng và tính chất vật liệu. Bằng cách kết hợp các bề mặt và chất rắn, có thể tận dụng các khía cạnh tham số của mô hình, điều này cực kỳ hữu ích khi cố gắng thành thạo các cách để đối phó với các hình thức phức tạp, chẳng hạn như độ cong của thép. Các môi trường tích hợp trong SOLIDWORKS làm thay đổi thiết kế gần như tức thời, phân tích vấn đề hiệu quả hơn và quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

Thiết kế tự động

Tận dụng SOLIDWORKS API, DIM đã tự động hóa nhiều nhiệm vụ thường xuyên, chẳng hạn như xuất bản vẽ và sản xuất các tập tin sau khi thay đổi thiết kế, cũng như các quy trình chuyên sâu, tốn thời gian. Ví dụ: Sân vận động Lansdowne dự án cần 1.850 miếng gỗ độc đáo, mỗi miếng có một cắt khác nhau. Thay vì lập mô hình mỗi lần cắt riêng biệt, DIM đã phát triển một mô hình vĩ mô tự động hóa quá trình. Tất cả dự kiến mất 12 tuần đã được thực hiện trong hai, khác bằng cách dành một ngày để tạo mô hình, đã cắt giảm 10 tuần từ dự án. Đây là loại tự động hóa sử dụng các ngôn ngữ tiêu chuẩn như Visual Basic và  C #- làm việc hiệu quả hơn.

eDrawings

Với các tệp SOLIDWORKS eDrawings, DIM đã được cải thiện giao tiếp, tương tác và hợp tác với khách hàng và các đối tác. eDrawings là một hiện tượng công cụ cộng tác. Có thể đi đến một công trình đoạn giới thiệu và hiển thị tệp eDrawings của thiết kế cho các nhà thầu, chủ sở hữu, và kiến trúc sư. Có thể phác họa, kích thước, và ghi chú trên thiết kế giúp nắm bắt tất cả đầu vào và phản hồi. eDrawings là một công cụ không thể thiếu để nhúng ghi chú trong hình học. SOLIDWORKS cho phép nhận ra các thiết kế đẩy các giới hạn của trí tưởng tượng kiến trúc.

Leave A Comment