Highvolt lắp ráp dòng sản phẩm mới với phần mềm SolidWorks

Highvolt Prüftechnik Dresden GmbH thiết kế, sản xuất và thực hiện điện áp cao hệ thống thử nghiệm, thiết bị và linh kiện. Thành viên của Tập đoàn Reinhausen,Highvolt là công ty hàng đầu thế giới về điện áp cao và dòng điện nặng chuyên dụng cao thị trường kỹ thuật. Vào cuối những năm 1990, ban lãnh đạo Highvolt nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện năng suất, giảm chi phí thiết kế và phát triển các sản phẩm mới để duy trì công ty dẫn đầu thị trường. Phần mềm thiết kế 2D CAD mà các kỹ sư đã sử dụng không phù hợp với xử lý hiệu quả các tổ hợp lớn phổ biến cho các hệ thống Highvolt và một tiêu chuẩn yêu cầu của công ty dòng sản phẩm cuộn dây hồ quang mới. Vào năm ngoái, khi công ty tung ra một dòng cuộn dây đàn áp mới, nhận ra rằng cần năng suất tốt hơn trong bộ phận thiết kế. Bằng cách chuyển sang 3D, công ty tin rằng có thể cải thiện năng suất và rút ngắn thiết kế chu trình, sản xuất nhiều thiết bị hơn mà không cần thêm tài nguyên.

Tăng năng suất có sẵn từ việc sử dụng phần mềm thiết kế 3D càng trở nên rõ ràng hơn khi phát triển các thông số kỹ thuật cho các cuộn dây khử hồ quang mới. Cần tạo ra nhiều bộ phận, lắp ráp và bản vẽ mới. Thông thường, các bộ phận là tương tự nhưng với các kích thước khác nhau, điều này cho thấy sự cần thiết của thiết kế 3D tham số môi trường. Và phần mềm SOLIDWORKS đã được lựa chọn để sử dụng.

Làm việc với các tổ hợp lớn và bản vẽ sản xuất

Highvolt đã chọn phần mềm SOLIDWORKS không chỉ vì nó mang lại lợi nhuận nhanh nhất về đầu tư, mà còn vì những vượt trội trong việc quản lý các tổ hợp và hỗ trợ lớn bản vẽ kỹ thuật cấp sản xuất. Trung bình công ty lắp ráp lớn khoảng 3.500 thành phần (3.100 bộ phận và 400 lắp ráp phụ). Ví dụ: công ty có lò phản ứng cộng hưởng điện áp, được thiết kế trong phần mềm SOLIDWORKS, thực sự là một lò lắp ráp lớn hơn với hơn 10.000 bộ phận và 60 lắp ráp phụ. Các khả năng lắp ráp lớn trong phần mềm SOLIDWORKS cho phép tạo ra một mô hình nhanh hơn để thảo luận với khách hàng, cũng dễ dàng thay đổi thiết kế. Trong 2D, một thay đổi thiết kế yêu cầu thay đổi được thực hiện cho mọi chế độ xem, chi tiết và phần. Với phần mềm SOLIDWORKS, chỉ cần thực hiện một thay đổi duy nhất cho mô hình và tất cả các chết độ xem, chi tiết và phần cập nhật tự động. Sử dụng tính năng cấu hình lắp ráp trong phần mềm SOLIDWORKS, cung cấp khả năng nắm bắt nhiều biến thể của một tổ hợp trong một cơ sở dữ liệu duy nhất, Highvolt đã có thể thiết kế 50 cuộn dây khử hồ quang khác nhau. Những hệ thống này có thiết kế tương tự, nhưng sử dụng các bộ phận với kích thước khác nhau. CÔng ty dựa vào bản vẽ kỹ thuật cấp sản xuất để sản xuất linh kiện, lắp ráp và xây dựng hệ thống.

Tối đa hóa tài nguyên kỹ thuật

Sử dụng phần mềm SOLIDWORKS, Highvolt đang rút ngắn chu kỳ thiết kế và phát hành thêm sản phẩm không có thêm nguồn lực. Clemens nói rằng kể từ khi chuyển sang 3D, công ty đã hoàn thành các dự án trong 60 đến 65% thời gian cần thiết trong môi trường thiết kế 2D. Clemens thuộc tính tiết kiệm thời gian này để dễ dàng sử dụng các kỹ sư của công ty chuyển đổi sang phần mềm SOLIDWORKS và tác động tích cực khi làm việc trong 3D, đặc biệt là cải thiện trong làm việc với các hội đồng lớn.

Đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn

Bằng cách tiêu chuẩn hóa trên phần mềm SOLIDWORKS, Highvolt đã rút ngắn chu kỳ thiết kế trên hệ thống truyền thống bằng 35-40%, tối đa hóa tài nguyên kỹ thuật và đưa ra một dòng sản phẩm mới mà không phát sinh thêm chi phí. Highvolt đã nhận ra lợi ích thứ cấp trong khả năng tạo hình ảnh 3D chất lượng cao dễ dàng với phần mềm PhotoWorks, được tích hợp với phần mềm 3D CAD SOLIDWORKS. Kết xuất quang học giúp công ty trình bày một ý tưởng chi tiết trước khi thành phần  duy nhất được xây dựng. Ngoài ra, sử dụng SOLIDWORKS eDrawings có thể trình bày bản vẽ kỹ thuật theo cách dễ hiệu và giải thích. Chương trình đầu tiên tạo tập tin bản vẽ CAD kích hoạt email cực nhanh, eDrawings cung cấp một số tính năng sáng tạo, bao gồm các hình ảnh động bằng một cú nhấp chuột mang lại cho bản vẽ CAD trở nên sống động hơn. Nhân viên quản lý và bán hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm khii nhìn thấy sản phẩm trong 3D. Nhưng lợi ích quan trọng nhất là đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và thiết kế nhiều sản phẩm hơn trong cùng một khoảng thời gian. Đó là lý do tại sao công ty chuyển sang dùng phần mềm SOLIDWORKS.

Leave A Comment