Máy in 3D giúp trực thăng Bell xây dựng các nguyên mẫu chất lượng

Máy in 3D giúp trực thăng Bell xây dựng các nguyên mẫu chất lượng

Máy bay trực thăng Bell được sản xuất với máy bay cánh quạt nghiêng hạng nặng, máy bay này kết hợp các tính năng của cả máy bay và máy bay trực thăng để thực hiện những điều mà không ai có thể làm được. Nó có thể nhấc lên, bay lượn và hạ cánh thẳng đứng nhưng nó có thể bay ở độ cao lớn với tốc độ máy bay phản lực.


Máy bay trực thăng Bell Osprey

Xây dựng ống dẫn nhanh hơn

Khi máy bay gần đây đã trải qua quá trình nâng cấp dây thử nghiệm, các kỹ thuật viên tại phòng thí nghiệm tạo nhanh Bell Xworx đã sử dụng Hệ thống sản xuất Fortus FDM (mô hình lắng đọng hợp nhất) để chế tạo ống dẫn bằng polycarbonate cứng. Các kỹ thuật viên đã lắp đặt các ống dẫn phân nhánh trong sáu phần giao phối bên trong bộ ổn định dọc đôi của Osprey để thử nghiệm trên mặt đất hệ thống dây điện của nó.

Mike Storp nói xây dựng ống dẫn cho một bộ ổn định và nhóm phát triển đã cài đặt nó trên mô hình giả. Nó đã thành công nên họ ngay lập tức yêu cầu một bộ thứ hai cho bộ ổn định khác, kỹ sư phòng thí nghiệm RP. Sau một số biến thể nhỏ, nhóm đã yêu cầu năm bộ hoàn chỉnh hơn cho tổng số 42 mô hình ống dẫn. Chỉ mất hai ngày rưỡi để tạo ra tất cả. Hệ thống Fortus chạy suốt ngày đêm. Nhóm phát triển hài lòng vì Bell có thể kiểm soát dự án trong nhà, nhưng cũng vì họ sẽ phải chờ sáu tuần nếu các nguyên mẫu được làm theo cách truyền thống, bằng nhôm đúc . Rõ ràng họ cũng đã tiết kiệm tiền.

Sử dụng nhựa nhiệt dẻo

Phòng thí nghiệm đã chọn quy trình này vì nó có thể tạo mô hình bằng PC (polycarbonate) và PPSF (polyphenylsulfone). Những loại nhựa nhiệt dẻo này hoạt động tốt để thử nghiệm chức năng, điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe, như hàng không vũ trụ. Quy trình RP dựa trên epoxy truyền thống không thể phù hợp với FDM trong lĩnh vực này. Các đặc tính của PC bao gồm độ ổn định kích thước, nhiệt độ biến dạng nhiệt cao, độ bền kéo và độ bền uốn cao và độ cứng vượt quá nhựa ABS. Các đặc tính của PPSF bao gồm xếp hạng dễ cháy, độ bền va đập cao nhất của bất kỳ loại nhựa tạo mẫu nhanh nào, độ bền kéo và uốn rất cao, ổn định kích thước và khả năng chống lại các sản phẩm dầu mỏ, axit, bazơ và hóa chất. Sẽ không bao giờ nhìn thấy một phần epoxy trên máy bay để thử nghiệm chức năng. Nhiên liệu và chất lỏng thủy lực thực sự sẽ hòa tan nó.


Vật liệu dây dẫn màu đỏ FDM

Xử lý hậu kỳ nhanh hơn và sạch hơn với FDM

Tiêu chí FDM có những điểm mạnh bên cạnh độ bền, nhưng dễ xử lý hậu kỳ là ưu tiên hàng đầu đối với ông St Storp. Họ có thể yêu cầu xử lý hậu kỳ lâu hơn ba lần so với việc xây dựng phần. FDM là một quá trình nhanh hơn, sạch hơn. Sau khi loại bỏ các tài liệu hỗ trợ, không có các bước xử lý hậu kỳ thì đã hoàn tất.

Tất cả các quy trình đều dễ dàng khi nói đến việc xây dựng một phần. Nhưng với một số trong số họ, cần thực sự phải ở trên đỉnh của nó sau khi phần được xây dựng. Chúng có thể rất lộn xộn và tốn thời gian, đó là một vấn đề lớn. Họ không gặp rắc rối với FDM. Tìm hiểu phải mất một thời gian dài để thiết kế một chiếc máy bay. Bắt đầu từ đầu, có thể mất năm năm và đó là một quá trình phát triển nghiêm ngặt phải trải qua. Khi sử dụng FDM trong quá trình phát triển cho một chiếc máy bay mới, có tiềm năng lớn để giảm chi phí và thời gian phát triển.

Kết quả FDM

Những phẩm chất đó làm cho mô hình hợp nhất trở nên thiết yếu đối với mục đích của phòng thí nghiệm, điều này góp phần phát triển nguyên mẫu máy bay và hỗ trợ kế hoạch tầm xa của Bell Direct để trở thành nhà lãnh đạo máy bay cánh quạt nghiêng nặng.

Leave A Comment