OMEGA Elevator nâng thang máy phát triển lên một tầm cao mới

OMEGA ELEVATOR, SA là một công ty thang máy hàng đầu châu Âu, thiết kế, sản xuất, lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng thang máy thủy lực và điện, và các hệ thống vận chuyển khác. Có trụ sở tại Vitoria, Tây Ban Nha, công ty đã sản xuất thang máy để vận chuyển người, cũng như tải hàng hóa nhỏ và lớn, trong hơn 25 năm và đã lắp đặt trên một số lục địa. Với nhà máy sản xuất hiện đại và đội ngũ nhân viên am hiểu, có kinh nghiệm, OMEGA mang đến chuyên môn kỹ thuật sâu rộng để phát triển các thiết bị nâng cao, bao gồm thang máy, bục, thang cuốn và đường dốc. Mỗi thiết kế nguyên mẫu của OMEGA được xác minh và kiểm tra trong tháp thử nghiệm và thử nghiệm riêng, và phù hợp với từng trường hợp cụ thể và các quy định cụ thể của địa phương.

Để liên tục tối đa hóa khả năng sản xuất 4.000 thang máy hoàn chỉnh hàng năm, nhà sản xuất thang máy đã quyết định chuyển sang công nghệ 3D để tăng tốc và hợp lý hóa thiết kế, xác nhận và sản xuất thang máy. Công ty đã chọn SOLIDWORKS vì tính dễ sử dụng, sức mạnh và tính linh hoạt của chúng. Thiết kế đã từng là một phần của quá trình sản xuất, nhưng hiện tại nó đã được xác thực và mô phỏng bằng cách sử dụng SOLIDWORKS để có thể xử lý mọi sự cố trước. Ngoài việc sử dụng thiết kế trên SOLIDWORKS và SOLIDWORKS Simlulation để phát triển và xác nhận thiết kế thang máy, OMEGA đã triển khai hệ thống SOLIDWORKS PDM Professional để cải thiện sự hợp tác và tự động hóa quy trình làm việc. Với giải pháp quản lý dữ liệu sản phẩm của SOLIDWORKS, việc lưu trữ tệp và làm việc theo nhóm đã đi đến một cấp độ khác. Kỹ thuật viên có thể làm việc riêng biệt trên các lĩnh vực khác nhau của dự án và sau đó chia sẻ nó, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và hiệu quả.

Chu kỳ thiết kế ngắn, thời gian tiếp thị nhanh

Kể từ khi triển khai nền tảng phát triển 3D SOLIDWORKS, OMEGA có thể sử dụng dữ liệu thiết kế của mình nhiều hơn, giúp tăng tốc các quy trình, giúp giảm 30 đến 40% trong chu kỳ thiết kế và thời gian tiếp thị ngắn hơn nhiều so với trước đây. Bây giờ có thể chọn trong một tuần, điều không thể tưởng tượng trước đó. Một cải tiến đáng chú ý khác là do hệ thống PDM của SOLIDWORKS liên quan đến truy xuất nguồn gốc. Hệ thống cung cấp kiến ​​thức chính xác về các thành phần cụ thể đã được sử dụng trong một thiết kế cụ thể khi nó được bán. Dễ dàng tìm kiếm và truy cập nhanh vào dữ liệu thiết kế hỗ trợ tái sử dụng thiết kế lớn hơn. Phải xem qua nhiều kế hoạch khi tìm kiếm trước đây, nhưng bây giờ thì dễ như tìm kiếm bằng trình duyệt. Chương trình giúp dễ dàng và tiết kiệm thời gian, chỉ cần vài phút để tìm dữ liệu bạn muốn.

Giảm chi phí phát triển

Việc chuyển đổi sang các giải pháp phát triển của SOLIDWORKS cũng có tác động tích cực đến lợi nhuận của OMEGA. Công ty chỉ ra rằng chi phí phát triển của nó đã giảm khoảng 30%, phần lớn những khoản giảm đó liên quan đến tiết kiệm thời gian. Có thể sử dụng lại các yếu tố phổ biến từ dự án này sang dự án khác, nhiều trong số đó sử dụng khoảng 70% các thành phần tương tự, cho phép sử dụng tài nguyên tốt hơn và thông lượng lớn hơn. Khả năng đáp ứng và hiệu quả của các công cụ thiết kế và mô phỏng của SOLIDWORKS đã cho phép OMEGA cắt giảm chi phí tạo mẫu từ 50 đến 60%. Trước khi triển khai SOLIDWORKS, hầu hết các nguyên mẫu được sản xuất tại cửa hàng của Omega cuối cùng đã bị vứt đi nếu chúng không có chất lượng cao và không thực hiện được, gây lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình này. Các nguyên mẫu của công ty giờ đây khả thi hơn vì OMEGA sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Simulation để xác nhận hiệu suất thiết kế. Bằng cách phân tích và tối ưu hóa hiệu suất thiết kế bằng phần mềm SOLIDWORKS Simulation, OMEGA tin tưởng hơn rằng những gì từng là nguyên mẫu giờ đây cũng có thể hoạt động đáng tin cậy như một hệ thống thang máy chất lượng cao.

Cải thiện độ chính xác, ít lỗi hơn

Do hệ thống PDM của SOLIDWORKS có các điều khiển sửa đổi chặt chẽ và hỗ trợ quy trình làm việc tự động, OMEGA không chỉ tận hưởng hiệu quả cao hơn và giảm chi phí mà còn nhận ra độ chính xác của thiết kế được cải thiện. Nhà sản xuất thang máy hầu như đã loại bỏ các lỗi liên quan đến việc sử dụng bản sửa đổi sai và đã giảm đáng kể các lỗi thiết kế trên tổng thể 20%. Công ty đã thay đổi đáng kể các phương pháp làm việc chỉ trong hai năm, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công ty.

Leave A Comment