Tăng tốc phát triển thiết bị xử lý không khí và chất lỏng với SOLIDWORKS.

Một nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị xử lý không khí và chất lỏng, Brownlee-Morrow Company, Inc. chuyên đáp ứng nhu cầu khách hàng độc đáo. Được thành lập vào năm 1952 để thiết kế, sản xuất và hỗ trợ các thiết bị xử lý không khí, thông gió và kiểm soát ô nhiễm không khí, công ty đã phát triển để trở thành nhà sản xuất quạt và máy bơm hàng đầu, cung cấp một dòng sản phẩm và dịch vụ hoàn chỉnh. Với các văn phòng ở Birmingham và Mobile, Ala., Brownlee-Morrow phục vụ một loạt thị trường, bao gồm xử lý chất lỏng và không khí công nghiệp, sản xuất điện, khai thác, ô tô, hóa chất, bột giấy và kim loại, hàng hải, và ngành chăn nuôi gia cầm.

Trong vòng một tuần kể từ khi dùng thử SOLIDWORKS, công ty đã đưa ra quyết định chuyển sang nền tảng SOLIDWORKS, triển khai thiết kế tiêu chuẩn và phần mềm phân tích và thiết kế cao cấp của SOLIDWORKS. Thấy giao diện SOLIDWORKS thân thiện với người dùng, trực quan và logic và cũng thích thực tế rằng SOLIDWORKS Premium đi kèm với các công cụ bổ sung, như mô phỏng, kết xuất và quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM).

Thiết kế nhanh chóng và chất lượng

Kể từ khi chuẩn hóa trên nền tảng phát triển SOLIDWORKS, Brownlee-Morrow đã cắt giảm 75% chu kỳ thiết kế và giảm 43% lỗi vẽ. Công ty cũng đã cải thiện chất lượng của các đề xuất của mình và giảm thời gian cần thiết để tạo ra chúng. Với SOLIDWORKS công ty nhanh gấp bốn lần trong việc phát triển các hệ thống tùy chỉnh, một phần vì độ chính xác trong thiết kế và khả năng thay đổi nhanh chóng, vào cuối quá trình, đã được cải thiện đáng kể. Có thể phát triển một đề xuất với SOLIDWORKS, bao gồm các mô hình 3D, trong vài giờ thay vì vài ngày và vài tuần để phát triển các đề xuất mà không bao gồm các bản vẽ, chứ đừng nói đến các mô hình 3D hoạt động trong 2D. Với SOLIDWORKS, công ty nhanh hơn và chính xác hơn.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng các khả năng mô phỏng cao cấp của SOLIDWORKS, Brownlee-Morrow cũng đang cắt giảm chi phí bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng các chuyên gia tư vấn để tiến hành phân tích và giảm chi phí vật liệu và hàn. Trước đây, sẽ thuê ngoài phân tích trong các trường hợp đặc biệt, nhưng nhìn chung thiết bị đã được xây dựng quá mức, dẫn đến chi phí cao hơn cho các vật liệu và dịch vụ hàn.

Sử dụng các công cụ mô phỏng trong SOLIDWORKS Premium, có thể nhanh chóng chạy các phân tích để đảm bảo đang sử dụng đúng vật liệu và áp dụng hệ số an toàn phù hợp. Ví dụ, công ty đã sử dụng SOLIDWORKS Premium để xác nhận rằng thiết kế cho một khung thép kết cấu và khung cho một hệ thống xà lan kéo dài 45 feet và phải xử lý tải trọng hơn 200.000 pounds là đủ. Công ty đã chạy thử nghiệm vật lý để xác minh kết quả mô phỏng và chúng đã được chứng minh là chính xác, điều này không chỉ giúp tự tin hơn trong thiết kế của mình mà còn giúp tiết kiệm tiền.

Lợi ích mang lại

Khi đánh giá phần mềm SOLIDWORKS năm 2014, Brownlee-Morrow đã ước tính lợi tức đầu tư (ROI) mà công ty sẽ nhận ra và sau đó tính ROI thực tế mà công ty đã nắm bắt được một năm sau khi triển khai SOLIDWORKS. Trong cả ba lĩnh vực tiết kiệm chi phí, giảm thiểu lỗi vẽ, tăng hiệu quả vẽ và tăng hiệu quả sản xuất, ROI mà Brownlee-Morrow nhận ra đã vượt quá ước tính của mình, giúp tiết kiệm tổng chi phí 50.950 đô la trong năm đầu tiên.

Với sự cải thiện lớn về chất lượng bản vẽ đề xuất và độ chính xác của báo giá, ước tính rằng đã tăng thêm 25.000 đô la một năm một cách thận trọng nếu không có khả năng cung cấp các bản vẽ chính xác.

Leave A Comment