Tạo nên sự nổi bật trong thị trường phụ kiện hồ bơi với phần mềm SolidWorks

DaKa International Ltd là một công ty thiết kế và phát triển, tiếp thị hàng đầu Hồng Kông trong lĩnh vực sản phẩm và thị trường xe đẩy (DPV) với việc giới thiệu Sea- Doo Seascooter DPV, bán hơn 100.000 chiếc và tạo ra các sản phẩm mới. Công ty phát triển mạnh về thực hiện chiến lược dựa trên sự sáng tạo phát triển sản phẩm sẽ thiết lập thị trường tiêu dùng mới trên toàn cầu. Tiếp nối thành công của DPV ban đầu, nhóm quyết định theo đuổi thị trường phụ kiện bể bơi rộng hơn và thị trường giải trí gia đình bằng cách giới thiệu chiếc xe Dolphin nhỏ gọn nhẹ. Nhiều hơn một chiếc xe lặn hỗ trợ bơi, nó có tính năng nổi nhiều và giới hạn độ sâu là 15 feet. Theo Pat Mah, chủ tịch Daka, chu trình thiết kế cho xe tay ga Dolphin đã đặc biệt thách thức. Cần phải tấn công thị trường trước các đối thủ và người bắt chước theo. Kết quả là tạo cơ hội cho một mô hình bể bơi giá thấp hơn với các tính năng an toàn bổ sung là cực kỳ nhỏ. Thời gian sản phẩm tới thị trường là một yếu tố thành công thiết yếu, bởi vì có rất nhiều sao chép đang diễn ra. Phải thật nhanh chóng tiếp thị để xếp hàng tại nhà bán lẻ và phân phối lớn. Quan trọng để thành công trong một thị trường tiêu dùng mới nổi. Daka Research (UK) Ltd., nhóm thiết kế nhóm có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã được trao nhiệm vụ thiết kế xe tay ga Dolphin trong một nửa thời gian của chu kỳ thiết kế Seascooter. Để đáp ứng thời hạn đầy tham vọng, cần sử dụng gói CAD với thiết kế mạnh mẽ và khả năng giao tiếp. và quyết định sử dụng phần mềm CAD 3D của SolidWorks vì nó rất trực quan và đại diện cho hầu hết cách làm việc hiệu quả.

Vượt qua hạn chế về thời gian

Với phần mềm SOLIDWORKS, nhóm thiết kế Daka đã có thể sản xuất Dolphin chỉ trong 6 tháng rưỡi, trái ngược với chu kỳ thiết kế 13 tháng cho Seacooter- giảm 50%. Kalogroulis lưu ý rằng một phần chu trình rút gọn bao gồm thiết kế lại hoàn thành một tháng để cải thiện khả năng sản xuất của một số các thành phần trong lắp ráp Dolphin 31 mảnh. Đồng nghiệp tại Hồng Kông đã bắt đầu thiết kế, được tạo kiểu rất cao. Tuy nhiên, không có nhiều sự chú ý được trả cho việc sản phẩm sẽ được sử dụng như thế nào. Trên thực tế, chỉ có một tháng để cải thiện khả năng sản xuất của thiết kế ban đầu. Phần mềm SolidWorks đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng thời hạn đó. Sử dụng cây thiết kế FeatureManager, Kalogroulis và nhóm kỹ sư đã đưa mô hình trở lại mô hình ý tưởng ban đầu và phát triển Dolphin như một tổ hợp đa phương thức trong một phần tập tin duy nhất. Đó là một thử thách khá lớn để thực hiện dự án này, nhưng đã có thể làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn với SolidWorks.

Thúc đẩy phát triển với eDrawings

Khả năng sử dụng SolidWorks eDrawings để liên lạc qua email nhanh chóng và tiết kiệm chi phí với các chuyên gia dụng cụ tại Trung Quốc cũng đóng góp cho nhóm thiết kế Daka đáp ứng thời hạn đầy tham vọng. eDrawings rất hữu ích trong việc giúp giao tiếp với người làm công cụ, Dolphin có bốn vây, chân vịt và vòng xung quanh hộp giảm tốc một khu vực nơi không thể có bất kỳ sai lệch nào. Với eDrawings, gửi các mô hình công cụ thiết kế đang tiến hành. Vì vậy, không chỉ cung cấp thông tin phản hồi, còn cho biết nếu thiết kế có thể được sản xuất hiệu quả với chi phí thấp. eDrawings cũng đã cho người làm công cụ một cơ hội để xem họ sẽ được yêu cầu làm gì và sau đó chuẩn bị cho chuyện gì đang đến kết quả là, có thể tiến hành phân tích khuôn và cung cấp thông tin phản hồi, tất cả trong đó tiết kiệm thời gian và loại bỏ khả năng làm lại, vì thiết kế đã được hoàn thành quá nhanh (nguyên mẫu nhanh được tạo ra chỉ sau ba tuần), Daka đã tiết kiệm được khoảng 50% chi phí phát triển.

Đến thị trường mới

Bằng cách sử dụng SolidWorks để phát triển xe tay ga Dolphin, bao gồm thiết kế lại kéo dài hàng tháng không lường trước được để giải quyết các vấn đề sản xuất, Daka đã đáp ứng chu trình mục tiêu thiết kế rút gọn. Hơn thế nữa, cho ra mắt chiếc xe tay ga nước đầu tiên nhắm vào phụ kiện bể bơi rộng và thị trường giải trí gia đình, bao gồm hơn 6 triệu chủ sở hữu hồ bơi trong suốt tại Hoa Kỳ. Mah nói, bằng cách tăng tốc thời gian tiếp thị cá heo, Daka đã có thể xếp hàng và đơn đặt hàng an toàn từ các nhà bán lẻ lớn, ví dụ như Canada Tyre,… Không bao gồm đơn đặt hàng ban đầu, 20.000 đơn hàng từ Canada Tyre, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Canada.

Leave A Comment