UNH Precision Racing cải thiện hiệu suất của Đội đua công thức một SAE

Đại học New Hampshire được xếp hạng một trong số các tổ chức hàng đầu Hoa Kỳ. Bao gồm hàng chục khoa học thuật, viện nghiên cứu liên ngành và trung tâm nghiên cứu nằm giữa những ngọn đồi và dòng sông, UNH thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường Đại học Kỹ thuật và Khoa học Vật lý của trường đại học có khoa Kỹ thuật cơ khí, bao gồm các cơ sở hiện đại và một chương trình giảng dạy mạnh mẽ, nhấn mạnh vào kinh nghiệm kỹ thuật trong thế giới thực.

Các sinh viên UNH và các thành viên đã sử dụng SOLIDWORKS  vì dễ sử dụng, cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các công cụ phân tích và kỹ thuật tích hợp. Bao gồm một bộ đầy đủ các công cụ mô phỏng phân tích FEA và cung cấp khả năng giao tiếp thiết kế và hiển thị hình ảnh hiệu quả. Sử dụng SOLIDWORKS, sinh viên có thể tập trung nhiều hơn vào thiết kế và kỹ thuật và ít hơn vào công cụ. Phần mềm đua chính xác của UNH bao gồm một số khung phụ, hệ thống treo, thiết bị điện tử, điều khiển và khí động học, phần mềm giáo dục và điều khiển tốt hơn tạo điều kiện tốt hơn cho sự hợp tác và giao tiếp liên ngành. Nhóm sẽ không thể xây dựng chất lượng của những chiếc xe họ đã sản xuất mà không có SOLIDWORKS.

Thiết kế tối ưu

Với SOLIDWORKS Education Edition, UNH Precision Racing có thể chạm vào các công cụ FEA không chỉ để xác nhận các khía cạnh khác nhau của thiết kế xe mà còn để tối ưu hóa các thành phần quan trọng để giảm trọng lượng mà vẫn đảm bảo an toàn. Tiến hành một loạt các phân tích thiết kế trong SOLIDWORKS trước khi thực hiện bất cứ điều gì gồm: phân tích dòng chảy để cải thiện tính khí động học, phân tích tần số để tìm ra sự cộng hưởng và cải thiện hiệu suất nạp và phân tích cấu trúc để tối ưu hóa các nhánh điều khiển thấp hơn.

Hoàn chỉnh hơn

SOLIDWORKS thiết kế trực quan hóa và các công cụ kết xuất quang học tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và hợp tác, cả trong nhóm và với SAE. Ví dụ, UNH Precision Racing phải cung cấp cho SAE một báo cáo vào giữa năm để chứng minh sự tiến bộ. Với các khả năng kết xuất của SOLIDWORKS, có thể cung cấp một kết xuất quang học về chiếc xe sẽ trông như thế nào, hoàn chỉnh với tất cả các tài liệu cho sản xuất.

Trong nhóm,các kỹ sư dựa vào các công cụ trực quan hóa thiết kế, phát hiện va chạm, hoạt hình và sai lệch thiết kế của SOLIDWORKS để xác định và giải quyết các vấn đề hiệu suất tiềm năng trong mô hình, tiết kiệm thời gian và sản xuất một chiếc xe tốt hơn khi sản xuất, chế tạo và lắp ráp. Nhập các bộ lắp ráp khác nhau vào mô hình chính trong SOLIDWORKS và thẩm vấn đầy đủ thiết kế trước khi cắt kim loại. Sử dụng SOLIDWORKS, cũng đã bắt đầu tận dụng các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như sợi carbon cho thân xe.

Trải nghiệm nhiều hơn

Sau khi chuyển sang phần mềm SOLIDWORKS, UNH Precision Racing đã cải thiện hiệu suất cạnh tranh. Mùa giải Công thức 1 SAE là mùa giải hay nhất trong lịch sử của UNH Precision Racing. Họ đặt thứ 26 tổng thể trong một lĩnh vực bao gồm nhiều đối thủ cạnh tranh được tài trợ tốt hơn. Mục tiêu là cải thiện qua từng năm bằng cách áp dụng kinh nghiệm của các đội trước và tận dụng các công cụ kỹ thuật trong SOLIDWORKS.

Kể từ khi chuyển sang SOLIDWORKS, sự gia tăng lớn số lượng sinh viên mới muốn tham gia cùng nhóm. Sinh viên của nhanh chóng nhận được SOLIDWORKS và sau đó muốn sử dụng nó. Việc chuyển sang SOLIDWORKS chắc chắn giúp đạt được mục tiêu cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm kỹ thuật trong thế giới thực. e

Leave A Comment