Tạo mô hình kiến trúc với một máy in 3D thúc đẩy kinh doanh cho công ty Canada

Công ty kiến trúc (B+ H) Canada có trụ sở tại Toronto và là một trong những công ty kiến trúc lớn nhất thế giới với hàng trăm kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nhà quy hoạch đô thị làm việc tại các địa điểm như Seattle, Thượng Hải, Dubai. Họ làm việc trong tất cả các lĩnh vực từ thương mại, tổ chức chăm sóc  sức khỏe và thể thao. Công ty lên kế hoạch thiết kế và tư vấn tuân thủ cho Trung tâm thể thao dưới nước Pan Am ở Scarborough- bể bơi tại nhà của Olympian Canada 2016 Penny Oleksiak.

                                                                   Mô hình in 3D

Dự án thiết kế thông qua In 3D

Tại B+ H các nhóm thiết kế thường sử dụng máy in 3D của họ để tạo mô hình khối- mô hình tỷ lệ thể hiện hình thức cơ bản của toàn nhà. Công ty có thể in 3D các đề xuất khác nhau cho một trang web và chuyển chúng ra. Mục tiêu tiếp theo là thực hiện một dự án phức tạp và đưa ra các mô hình đề xuất về các trường hợp sẽ gặp phải khác nhau phù hợp với mô hình bối cảnh của thành phố xung quanh. Mô hình in 3D đặc biệt hữu ích khi hình dung các dự án tháp lớn. Các kiến trúc sư có thể sử dụng phần mềm để mô phỏng, các mô hình dễ dàng chứng minh tác động của nó tại khu phố xung quanh.

Ví dụ, tại Ottawa, các kiến trúc sư phải chỉ ra rằng một tòa nhà mới sẽ không gây bất lợi khi xem các hành lang liên quan đến các tài sản lịch sử. Các mô hình in 3D có thể giúp xác nhận rằng đề xuất của chúng tôi tuân thủ các hạn chế về hành lang và cuối cùng bổ sung cho bối cảnh thành phố xung quanh.

                                 Holly Jordan, Kiến trúc sư và Chuyên viên cao cấp tại B + H

Lợi ích của in 3D

B+ H công nhận in 3D là một tài nguyên quan trọng trước khi đầu tư vào máy in của họ. Các mô hình in giúp chính xác, chất lượng hàng đầu và luôn luôn đúng giờ- tất cả đều cần thiết cho một hoạt động quy mô lớn có nhịp độ nhanh. Khả năng in 3D trong nhà cho phép B+ H sản xuất các mô hình sớm hơn trong quá trình thiết kế, để thử nghiệm ý tưởng hoặc truyền đạt các khái niệm tốt hươn cho những người ra quyết định để giành chiến thắng trong kinh doanh.

Kiểm soát nhiều hơn việc tạo hình

Khi việc chuyển giao việc in ấn cho người khác, sẽ có sự gián đoạn kết nối giữa nhà thiết kế và nhóm in. Nếu có vấn đề kỹ thuật với tệp, chẳng hạn như các bề mặt chưa được giải quyết, mô hình thường sẽ trở lại sai hoặc không hoàn chỉnh. B+ H kiểm soát toàn bộ quá trình nội bộ, giúp xử lý kịp thời. Công ty tự tin rằng các mô hình sẽ sẵn sàng đúng giờ thì thời gian quay vòng cũng là một yếu tố quan trọng. Hoàn toàn dễ dàng giảm nhẹ một mô hình để giảm thời gian in nếu đang vội vàng hoàn thành và ra khỏi cửa.

Mô hình tòa nhà in 3D

Phù hợp với giá trị công ty

B + H tự hào không chỉ về chuyên môn thiết kế kiến trúc được biết đến trên toàn thế giới, mà còn quan hệ khách hàng vượt trội và kỹ năng lắng nghe nhạy bén. Phương pháp hợp tác của họ để khuyến khích thiết kế đầu vào trong tất cả các giai đoạn của dự án. Nắm bắt những gì mới nhất trong in 3D cho phép họ tăng cường giao tiếp hai chiều với khách hàng và những người khác quan tâm và đầu tư vào các dự án của họ.

B+ H sẽ tiếp tục đẩy các ranh giới và khám phá các khả năng tạo mô hình kiến trúc bằng máy in 3D của họ. Họ đang ghi chép lại tất cả mọi thứ, kể cả bài học kinh nghiệm và luôn tìm cách cải thiện. Các kế hoạch trong tương lai liên quan đến việc in ấn cho môi trường thực tế ảo (VR)- thêm VR vào mô hình màu trắng để cho phép người dùng đánh giá các tùy chọn khác nhau cho tòa nhà, chẳng hạn như sắp xếp của sổ hoặc vật liệu ốp khác nhau.

Leave A Comment