Tối ưu hóa hiệu suất thiết kế hàng hải và ngoài khơi với SOLIDWORKS

Tối ưu hóa hiệu suất thiết kế hàng hải và ngoài khơi với SOLIDWORKS

Ngành hàng hải đòi hỏi tàu, thiết bị và nền tảng đáng tin cậy. Bằng cách liên tục đáp ứng nhu cầu của ngành trong hơn 30 năm. Leenaars  Marine & Offshore Design BV đã trở thành công ty hàng đầu trong việc tạo ra các thiết kế sáng tạo cho tàu, nền tảng ngoài khơi và thiết bị hàng hải. Được các kiến ​​trúc sư hải quân, kỹ sư kết cấu, kỹ sư cơ khí và thuyền trưởng, công ty Hà Lan dựa trên chuyên môn của mình để đóng vai trò hàng đầu trong việc giới thiệu các công nghệ hàng hải mới. Leenaars Marine & Off duyên Design đã khởi xướng các dự án nghiên cứu đáng chú ý với các đối tác quốc tế, nắm giữ một số bằng sáng chế liên quan đến thiết bị ngoài khơi và vẫn đi đầu trong kỹ thuật của ngành hàng hải và ngoài khơi. Dựa trên các công cụ phân tích tích hợp SOLIDWORKS Premium để tối ưu hóa hiệu suất cấu trúc của các thiết kế.

Mô phỏng giúp tiết kiệm thời gian

Trong nhiều trường hợp, Leenaars Marine & Offshore Design đã giảm một nửa thời gian phát triển kể từ khi triển khai phần mềm SOLIDWORKS Premium. Không cần phải thuê một chuyên gia tư vấn bên ngoài và có thể tự mình phân tích, điều này dẫn đến việc giao tiếp ngắn hơn, không cần nhiều cuộc họp và tự do kiểm tra một số lượng lớn các biến thể. Đối với một số dự án, chẳng hạn như ốc vít trên biển và nền tảng tua-bin gió, SOLIDWORKS Premium giúp giảm thời gian thiết kế từ 40 đến 50 phần trăm, theo Leenaars. Khi chúng ta cần kiểm tra một ý tưởng, chúng ta có thể thực hiện nó trong cùng một khoảng thời gian mà chúng ta sẽ phải ghi lại ý tưởng đó và truyền đạt cho một nhà tư vấn bên ngoài.

Tích hợp CAD làm cho các kỹ sư làm việc hiệu quả hơn

Ngoài việc giảm thời gian phát triển, SOLIDWORKS Premium đã cho phép các kỹ sư tại Leenaars Marine & Offshore Design trở nên năng suất hơn và hợp tác hiệu quả hơn với các nhà thiết kế. Phần mềm giúp đưa thời gian của các kỹ sư của họ vào việc sử dụng hiệu quả hơn.

Họ thường ghép một nhà điều hành CAD với một kỹ sư cho từng dự án. Nhà điều hành CAD làm việc cụ thể, xây dựng mô hình và tạo lưới. Kỹ sư xác định tải, ràng buộc và điều kiện. Sau đó, họ làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề hoặc cải tiến, với kỹ sư diễn giải và truyền đạt kết quả mô phỏng và nhà thiết kế sửa đổi và tinh chỉnh mô hình. Với phương pháp này, các kỹ sư có thể đồng thời làm việc trên nhiều dự án, làm tăng gấp đôi sản lượng của một kỹ sư.

Giảm cân, tiết kiệm tiền của khách hàng

Sử dụng SOLIDWORKS Premium, Leenaars Marine & Offshore Design cũng đã đạt được nhiều mục tiêu cải tiến thiết kế của họ, như giảm trọng lượng thép và đưa ra những đổi mới. Ví dụ, mô-đun LNG của công ty hỗ trợ, đóng vai trò giao diện giữa tàu và tàu vận chuyển nhiều bánh, nhẹ hơn 15 đến 20% và loại bỏ 10 ngày tàu bị mất, hoặc 450.000 đô la chi phí.

Theo ông Leenaars: hỗ trợ mô-đun LNG ban đầu có ba chân. Nghiên cứu mô phỏng của SOLIDWORKS cho thấy hai chân ngoài phân bổ trọng lượng và chân giữa là dư thừa, vì vậy đã loại bỏ chân giữa. Điều này cũng loại bỏ sự cần thiết của quân tiếp viện chuyên dụng và cắt giảm 10 ngày tàu bị mất khỏi quá trình chuyển đổi tàu. Mô phỏng cho phép chúng tôi xác định các khu vực có rủi ro hoặc vượt mức và giải quyết chúng theo cách có lợi cho khách hàng của công ty.

Leave A Comment